• Cấp cứu 24/7
  0904 690 818
 • Hotline
  0904 592 017
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

RỘN RÀNG KHÔNG KHÍ NOEL CHO BỆNH NHI UNG THƯ

24/12/2018 16:12

BVK – Những dịp Tết thiếu nhi, Tết trung thu, Giáng sinh và chào đón năm mới có lẽ là những khoảnh khắc đoàn viên của các gia đình. Các con được nhận những món quà với bao tình cảm của ông bà, cha mẹ và người thân. Không được trở ngôi nhà thân yêu như em bé khỏe mạnh khác, những bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện K vẫn hàng ngày cùng ba mẹ chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác. Để bù đắp, sẻ chia tình yêu thương đến những em bé ấy, bệnh viện K cùng với hơn 50 đoàn tổ chức, trao quà cho các con trong những ngày đông lạnh giá, khi ngày lễ Giáng sinh, năm mới đến gần.  

Bước vào sảnh khoa Nội nhi, những ca từ về đêm Giáng sinh rộn ràng khiến cho ai ai cũng cảm nhận được không khi rộn ràng, háo hức vui tươi “Đêm Noel, đêm Noel, ta hãy cùng vui lên! ...... Đêm Noel, vui đêm Noel, ta hãy chúc nhau câu cười! .... Mừng ngày Giáng sinh an hoà, Mừng hạnh phúc cho muôn nhà......”

Hình ảnh ông già Noel trao những phần quà cho các bạn nhỏ đã quá thân thuộc với các bé. Bởi không chỉ ngày hôm nay mà ngay từ những ngày đầu tháng 12, ngày nào cũng có đến thăm hỏi và tặng quà cho các con. Tính riêng tháng 12, hơn 50 đoàn từ thiện đã trao gần 1,2 tỷ đồng tiền mặt cho 2000 lượt bệnh nhân và 3000 lượt bệnh nhân được nhận quà nhân dịp Giáng sinh, chào đón năm mới. 

Ngày 07/12, Bệnh viện K phối hợp với Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng tổ chức chương trình “Vì ước mơ con” tại Khoa Nhi. Trước khi chương trình diễn ra, Ban tổ chức đã gửi cho các bệnh nhi những tấm thiệp để các cháu ghi lại những ước mơ, mong muốn của mình. Nếu như các em bé khỏe mạnh ấp ủ những ước mơ lớn lao: trở thành bác sỹ, thành nhà khoa học… thì hầu hết các bệnh nhi ở đây đều có chung một ước mơ: Con ước mau khỏi bệnh để được đi học, con ước có mái tóc dài.... Trong chương trình 70 phần quà (mỗi suất là một món đồ chơi trị giá 500.000 và một túi quà) trao đến tay các em nhỏ. 

Ngày 13/12 Công ty TNHH xuất nhập khẩu và đầu tư Cát Tường trao cho 12 bé mỗi bé 5 triệu đồng tiền mặt và nhiều phần quà bệnh nhi với tổng trị giá 100 triệu đồng. 

Không chỉ dành sự quan tâm cho các bệnh nhi, những bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện K cũng thường xuyên được các tổ chức, đơn vị quan tâm. Ngày 14/12, Câu lạc bộ Hoa Ưu Đàm tặng 2000 đôi “Tất ấm chân – Mùa đông không lạnh”, đây là những món quà không pmang giá trị quá lớn về vật chất nhưng là sựu cảm thông, chia sẻ và thấu hiểu với người bệnh nên ai ai cũng xúc động.  

Ngày 20/12, Trung tâm sản phẩm Giải pháp thuộc Tập đoàn viễn thông công nghiệp Viettel tặng 90 phần quà và tiền mặt cho bệnh nhi với tổng trị giá gần 20 triệu đồng.

Ngày 21/12, Công ty Quản lý quỹ Bảo Việt tặng 104 phần quà và tiền mặt tổng trị giá gần 62 triệu đồng.

Bệnh viện K trân quý tình cảm các đơn vị, tổ chức đã chia sẻ với người bệnh ung thư. Hi vọng thời gian tới sẽ có thêm nhiều đoàn, đơn vị khác cùng đồng hành với bệnh viện trên hành trình đầy thách thức mà bệnh nhân ung thư phải trải qua.

Đến tháng 12 năm 2018 Bệnh viện K đã tiếp nhận 767 cá nhân, tổ chức đến từ thiện tại bệnh viện; huy động được 400.139 suất cơm, 634.517 suất cháo, 65.642 suất quà và gần 15 tỷ đồng tiền mặt hỗ trợ cho 50.751 lượt bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Vận động và duy trì các hoạt động cơm cháo từ thiện với hơn 60.000 xuất/tháng, vận động tặng xe lăn, trang thiết bị y tế, ti vi….trị giá 11,2 tỷ đồng trong góp phần giúp đỡ một phần kinh phí, động viên tinh thần người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, thể hiện sự quan tâm của bệnh viện, của xã hội đối với người bệnh, đặc biệt là những người bệnh ung thư nghèo.

Bài liên quan

Thong ke