• Cấp cứu 24/7
  0904 690 818
 • Hotline
  0904 690 818
 • Cơ sở 1

  43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

SINH HOẠT KHOA HỌC “TIẾP CẬN MỚI TRONG ĐIỀU TRỊ UNG THƯ GAN TỪ LÝ THUYẾT ĐẾN THỰC HÀNH LÂM SÀNG”

04/10/2018 17:10

BVK - Báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) năm 2018 cho thấy ung thư gan là một trong 5 loại gây tử vong hàng đầu, ước tính 782.000 ca tử vong mỗi năm. Gánh nặng ung thư gan đến từ người nhiễm viêm gan B và C, lạm dụng rượu, ăn thực phẩm chứa nấm mốc aflatoxin. Theo GLOBOCAN 2018, Việt Nam xếp trong nhóm những nước mắc ung thư gan cao nhất thế giới. Tỷ lệ mắc bệnh là 23,2 trên 100.000 người ở cả hai giới. 

Ngày 04/10, Bệnh viện K tổ chức buổi Sinh hoạt khoa học với chủ đề "Tiếp cận mới trong điều trị ung thư gan từ lý thuyết đến thực hành lâm sàng". Tham dự chương trình có GS.TS.BS. Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K; GS.TS.BS Masatoshi Kudo, Khoa Tiêu hóa và Gan mật, Đại học Kindai, Nhật Bản cùng các chuyên gia trong nước và quốc tế và y bác sỹ bệnh viện K.

Các chuyên gia trong nước và quốc tế cùng các y bác sĩ tham dự chương trình

Các chuyên gia đã cùng trao đổi về 2 nội dung chính: "Thực tế điều trị liệu pháp toàn thân đối với bệnh nhân ung thư tế bào biểu
mô gan" - GS.TS.BS Masatoshi Kudo, Khoa Tiêu hóa và Gan mật, Đại học Kindai, Nhật Bản chia sẻ và "Thực trạng điều trị ung thư gan quá chỉ định phẫu thuật và xu hướng hiện tại" - TS.BS. Đỗ Anh Tú, Trưởng khoa Nội 3, BVK trình bày.

Qua chương trình các nội dung liên quan đến ung thư gan đã được chuyên gia Việt Nam và Nhật Bản chia sẻ với nhiều kinh nghiệm, nghiên cứu và thực tiễn. Bệnh viện K đã, đang và sẽ có nhiều chương trình hợp tác, trao đổi về vấn đề này nhằm hướng đến kiểm soát ung thư tại Việt Nam. 

 

Bài liên quan

Thong ke