• Cấp cứu 24/7
  0904 690 818
 • Hotline
  0904 592 017
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

SUẤT ĂN DINH DƯỠNG CHO BỆNH NHÂN UNG THƯ

24/04/2018 11:04

BVK - Thời gian qua bệnh viện K không chỉ triển khai suất ăn dinh dưỡng tại khoa điều trị cho bệnh nhân ung thư mà còn tiếp nhận những suất ăn, kiểm soát về dinh dưỡng và vệ sinh để trao tặng bệnh nhân ung thư nghèo. Đây là hoạt động vừa mang tinh thần chia sẻ, vừa đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân ung thư bởi dinh dưỡng là một trong những yếu tố quan trọng điều trị ung thư. 

Người bệnh đến ăn cơm tại căng tin bệnh viện là hình ảnh không gây bất ngờ với nhiều người, nhưng tại căng tin bệnh viện K thì lại có một sự khác biệt. Bởi với hoàn cảnh khó khăn khi mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo và tiết kiệm chi phí, người bệnh thường sẽ đến nhận những suất cơm cháo do các đoàn từ thiện chuẩn bị. Nhưng thời gian gần đây ngoài hàng trăm suất cơm từ thiện nhận được hàng ngày,nhiều người bệnh đang điều trị tại bệnh viện K đã được nhận phiếu ăn và đến căng tin bệnh viện lựa chọn món ăn yêu thích, đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và đón nhận suất ăn như những “khách hàng” quen thuộc.

Ấm lòng người bệnh

Cứ vào cuối buổi chiều hàng ngày, cầm trên tay là hàng trăm phiếu ăn màu trắng ghi rõ thời gian, địa điểm, điều dưỡng viên và cán bộ phòng Công tác xã hội đến các khoa, phòng điều trị, nhẹ nhàng nói: Người nhà bệnh nhân Trần Minh Hiếu, Nguyễn Đức Toàn … đến nhận phiếu và lên căng tin nhận suất ăn.

Phiếu ăn ghi đầy đủ thông tin để người bệnh đổi cơm

Tập giấy trên tay vơi dần và kết thúc là nụ cười vui mừng của những người bệnh, người nhà khi cầm trên tay lá phiếu của suất cơm vừa ngon vừa ấm áp tình người.

Bệnh nhân được chủ động về thời gian và lựa chọn món ăn

Ngày 23/4 Chi Cục thuế quận Long Biên, dự án Đồng Cảm….là những tổ chức hỗ trợ gần 200 phiếu ăn đổi cơm căng tin/ngày, mỗi phiếu trị giá 30.000 cho hàng trăm người bệnh.

Các bác sĩ trung tâm dinh dưỡng chia sẻ “Ngoài những suất ăn được nhận từ căng tin hay các đoàn từ thiện trực tiếp chuẩn bị thì người nhà có thể chủ động đặt suất ăn bệnh lý đầy đủ dinh dưỡng cho người bệnh không có phiếu, bởi số lượng phiếu mỗi đợt cũng sẽ hạn chế nên sẽ phát lần lượt tại các khoa, phòng và ưu tiên cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn”.

Người bệnh xếp hàng và lựa chọn món ăn vừa đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh

Người bệnh có thể chủ động về thời gian lấy cơm (phiếu ăn có giá trị trong 1 tuần), lựa chọn những món ăn hợp khẩu vị mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh qua sự kiểm định chặt chẽ của Trung tâm dinh dưỡng lâm sàng bệnh viện K.

Bác Nguyễn Chương An (Thanh Hóa) bày tỏ sự vui mừng "Tôi rất phấn khởi, thường ngày tôi vẫn được nhận những suất cơm từ thiện của nhà chùa và nhiều đơn vị chuẩn bị, trong tuần có 1 đến 2 bữa thì các cô chú phát phiếu cơm ăn ở căng tin. Bình thường tôi không đến đó ăn vì còn tiết kiệm tiền để điều trị, mỗi suất ăn cũng khoảng 25.000đ nhưng giờ tôi đang được ăn suất cơm miễn phí mà giá là 30.000đ, tôi thực sự xúc động vì cảm nhận được sự quan tâm và động viên sấu sắc từ phía bệnh viện và các đơn vị". 

Suất ăn đầy đủ rau, thịt, cá, đậu.... khiến người bệnh phấn khởi

Sự chuyển mình trong hình thức trao và nhận suất ăn từ thiện đã thể hiện sự quan tâm và tấm lòng của các nhà hảo tâm. Dù là bất cứ ai, mang trong mình bất cứ căn bệnh nào và họ phải chịu nỗi đau thể xác  ra sao thì khi nhận được những suất cơm như vậy cũng đủ khiến họ ấm lòng, như được tiếp thêm một liều thuốc tinh thần mỗi ngày – Đó chính là những suất cơm từ thiện.

Bệnh viện K rất cảm kích trước sự chia sẻ của các cơ quan, đơn vị, nhóm từ thiện đã đồng hành cùng bệnh viện chung tay giúp đỡ người bệnh. Những suất cơm thấm đượm tình sự sẻ chia thực sự trở thành động lực để họ tiếp tục chiến đấu vượt qua nỗi đau bệnh tật”.

Bài liên quan

Thong ke