Tập đoàn Vamed của Áo hợp tác, hỗ trợ xây dựng Bệnh viện K

16/10/2018 15:10

BVK - Tập đoàn Vamed sẽ hỗ trợ xây dựng Bệnh viện K trở thành bệnh viện chuyên khoa ung thư hiện đại, sánh ngang với các nước tiên tiến trên thế giới.

Trong chương trình thăm chính thức Cộng hòa Áo, sáng 15/10/2018 (theo giờ địa phương), tại thủ đô Vienna, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Ngài Ernst Wastler, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Vamed (Áo).

Trong hơn 20 năm qua, Tập đoàn Vamed đã có nhiều hỗ trợ cho hệ thống y tế công cộng của Việt Nam, đặc biệt là triển khai giải ngân hiệu quả các dự án vay vốn ODA ưu đãi của Chính phủ Áo nhằm hiện đại hóa hệ thống bệnh viện tại Việt Nam, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe người dân, thực hiện mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam.

Vamed đang triển khai Dự án hiện đại hóa Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh). Đồng thời đã ký biên bản ghi nhớ với UBND tỉnh An Giang về nâng cấp trang thiết bị y tế cho Bệnh viện sản nhi An Giang.

Trong buổi tiếp Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Vamed, Thủ tướng  đề nghị  Tập đoàn hợp tác hỗ trợ xây dựng Bệnh viện K thành bệnh viện chuyên khoa ung thư hiện đại, sánh ngang với các nước tiên tiến trên thế giới. Ngài Ernst Wastler, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Vamed đã đồng ý và sẵn sàng hợp tác với Bệnh viện K trong thời gian tới.

Dưới sự chứng kiến của Thủ tướng, lãnh đạo tập đoàn Vamed, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Giám đốc Bệnh viện K Trần Văn Thuấn cùng cam kết thực hiện mong muốn trên.

GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K hy vọng với sự ủng hộ mạnh mẽ của Thủ tướng, Bộ trưởng Y tế, Bệnh viện sẽ hợp tác cùng Vamed Áo từng bước xây dựng, phát riển Bệnh viện K lên một tầm cao mới.

Được thành lập từ năm 1969 từ tiền thân là Viện Curie Đông Dương (Insitut Curie de L’Indochine, đến nay Bệnh viện K đã có nhiều bước tiến quan trọng. Số lượng người đến khám bệnh tăng qua các năm, nhiều kỹ thuật mới, hiện đại được triển khai. Bệnh viện hiện có 3 cơ sở khang trang, sạch sẽ và nhiều trang thiết bị hiện đại. Bệnh viện mong muốn trở thành cơ sở trọng điểm hàng đầu, hướng tới trình độ khu vực và thế giới thông qua hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học và đào tạo.

Được biết Tập đoàn Vamed đã đồng ý và sẵn sàng hợp tác với Bệnh viện K sẵn sàng hợp tác với bệnh viện về những vấn đề:

• Chuyển giao kỹ thuật tiên tiến, ứng dụng phương pháp điều trị ung thư tại bệnh viện K.
Tập đoàn Vamed sẵn sàng chuyển giao kỹ thuật tiên tiến, ứng dụng phương pháp điều trị ung thư
  • Đào tạo, nghiên cứu khoa học.

• Hỗ trợ kết nối với tập đoàn quốc tế, các quốc gia trên thế giới về nghiên cứu, điều trị ung thư.

• Hỗ trợ trong nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh.

Đây là tín hiệu đáng mừng trong hợp tác quốc tế giữa bệnh viện K và các tập đoàn lớn trên thế giới. Những quốc gia đi đầu về nghiên cứu, điều trị ung thư sẽ là đối tác quan trọng để bệnh viện K thúc đẩy quá trình phát triển của mình trong kiểm soát ung thư tại Việt Nam. Bệnh viện K sẽ trở nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh sánh ngang với các quốc gia trong khu vực cũng như trên thế giới.