Trao yêu thương - Nhận nụ cười tại bệnh viện K nhân dịp 20/10

22/10/2018 19:10

BVK - Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018) bệnh viện K đã phối hợp với các đơn vị, tổ chức từ thiện thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa dành cho bệnh nhân nữ đang điều trị tại bệnh viện. Ngoài ra bệnh viện cũng kêu gọi và tiếp nhận được gần 300 triệu đồng tiền mặt và nhiều phần quà ý nghĩa dành tặng các chị em.

Nhân dịp 20/10 Phòng công tác xã hội bệnh viện K cơ sở Tân Triều đã kết hợp cùng đội  thanh niên tình nguyện tiếp sức người bệnh đã tổ chức chương trình “ phụ nữ trong tôi”. Chương trình được tổ chức tại 02 khoa; Khoa Ngoại Vú và Khoa Xạ vú Phụ khoa. Trong chương trình các bạn đội tình nguyện đã có những hành động hết sức thiết thực như bấm huyệt, xoa bóp cho bệnh nhân, chia sẻ tâm sự, hát cho bệnh nhân nghe làm giảm bớt lỗi đau về thể xác cũng như tinh thần cho người bệnh.

Không giấu được niềm vui, cô Huyền chia sẻ: “Tôi rất xúc động, các bạn như tiếp thêm sức mạnh cho chúng tôi. Tôi ngồi từ đầu đến cuối chương trình để lắng nghe, những bài hát, lời chúc của các bạn trẻ đã chạm đến trái tim của chúng tôi. Chúng tôi hiểu được rằng phải sống và hy vọng về ngày mai tươi sáng”.

Ngày 12/10, nhóm thiện nguyện Sen trắng hỗ trợ 57 triệu đồng tiền mặt cho những bệnh nhân nữ có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

Ngoài ra nhóm Doanh nhân 9295 Hà Nội trao tặng 150 bộ tóc giả và 200 chiếc khăn với tổng trị giá 150 triệu dành tặng bệnh nhân ung thư.

Đại diện nhóm Doanh nhân 9295 HN chia sẻ “Chúng tôi đến thăm hỏi và trao quà cho chị em phụ nữ nhân dịp 20/10 nhận được sự quan tâm, ủng hộ của bệnh viện K. Chúng tôi rất mong những niềm vui nhỏ, phần quà nhỏ này sẽ tiếp sức cho những bệnh nhân đang phải chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác”.

Đồng hành cùng bệnh viện K trong nhiều chương trình, nhóm Tịnh Tâm Thanh trao 125 phần quà mỗi phần quà trị giá 200 ngàn đến tận tay người bệnh.

Trong 10 tháng năm 2018, Bệnh viện K đã vận động, tiếp nhận hơn 11,2 tỷ đồng tiền mặt hỗ trợ cho 37.637 lượt người bệnh có hoàn cảnh khó khăn; 44.117 suất quà, hơn 600.000 suất cơm, cháo từ thiện, nhiều trang thiết bị hỗ trợ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn trị trá hơn 10,3 tỷ đồng.Thời gian tới bệnh viện K sẽ phối hợp với nhiều đơn vị, tổ chức, đoàn từ thiện để thực hiện nhiều chương trình mang đến những điều tốt đẹp nhất cho người bệnh.