Trở lại Hà Giang, Bệnh viện K khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 500 người dân huyện Hoàng Su Phì.

28/03/2019 16:03

BVK – Ngày 29/03, Bệnh viện K tổ chức khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang. 500 người dân đã được khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe phòng ngừa bệnh thường gặp.

Ngay khi biết có đoàn bác sĩ Bệnh viện K về huyện, từ cuối trưa rất đông người dân đã có mặt để đón đoàn công tác và xếp hàng đợi đến lượt thăm khám. Các bác sĩ đã khám bệnh, siêu âm, tư vấn… và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 500 lượt người là người dân sinh sống và làm việc tại huyện Hoàng Su phì, trong đó nhiều bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Người dân xếp hàng chờ bác sĩ bệnh viện K khám bệnh và tư vấn.

Tại Hà Giang, các y bác sỹ của Bệnh viện K cùng đầy đủ các phương tiện hiện đại và hơn 30 loại thuốc hỗ trợ …..đã khám, cấp thuốc miễn phí và trao 500 xuất quà với tổng trị giá gần 50 triệu đồng cho người dân.

Bác sĩ tiến hành thăm khám cho bà con.

Trong quá trình thăm khám, các bác sĩ cũng tư vấn cho người dân cách phòng chống những bệnh tật thông thường dễ mắc phải, giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo chia sẻ của bác Nguyễn Hữu Quyết (huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang) “Hàng ngày chúng tôi còn lo nương rẫy, chăn nuôi nên không có nhiều thời gian quan tâm đến sức khỏe của mình, nghe thấy xã thông báo là có đoàn bác sĩ Bệnh viện K   đến đây khám cho bà con, tôi và mọi người đều muốn đến để được tư vấn, khám bệnh và nhận thuốc. Đường xá xa xôi như vậy mà các bác sĩ vẫn đến khám cho người dân ở đây, chúng tôi rất phấn khởi và xúc động trước sự quan tâm, thăm hỏi của đoàn bác sĩ Bệnh viện K. Thay mặt người dân huyện Hoàng Su Phì tôi muốn gửi lời cảm ơn đến UBND huyện và các bác sĩ bệnh viện K đã tạo điều kiện, quan tâm chăm lo sức khỏe bà con, chúng tôi cảm thấy rất ấm lòng”.

Cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con

Các bác sĩ Bệnh viện K phối hợp với Bệnh viện huyện Hoàng Su Phì sắp xếp 12 bàn khám phục vụ công tác khám bệnh diễn ra nhanh chóng, người dân rất phấn khởi khi đến được bác sĩ bệnh viện K khám và tư vấn nhiệt tình.

ThS.BS Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng CTXH Bệnh viện K chia sẻ “Đây không phải là lần đầu đoàn bác sĩ Bệnh viện K đến Hà Giang để khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí cho bà con. Nhưng càng đi nhiều chúng tôi mới càng cảm nhận, thấu hiểu chia sẻ với những bà con vùng sâu vùng xa, khi còn nhiều khó khăn về điều kiện chăm sóc sức khỏe. Đoàn y bác sĩ bệnh viện K mong muốn tiếp tục nối dài hành trình chung tay cùng xã hội chăm lo sức khỏe cho người dân, từ đó phát huy tinh thần tương thân tương ái của dân tộc.”

"Trước đó, nằm trong chuỗi hoạt động tri ân các thương bệnh binh và gia đình liệt sỹ nhân dịp 27/7, tháng 07/2018 hơn 20 y bác sỹ bệnh viện K phối hợp với Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam đã đến bệnh viện đa khoa huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang và khám chữa bệnh tình nguyện, tặng quà cho 500 thương bệnh binh và các gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng. Năm nay Hà Giang lại là điểm dừng chân trong hành trình khám chữa bệnh miễn phí, chăm sóc sức khỏe người dân. Đoàn Bệnh viện K đã để lại những kỉ niệm vô cùng đặc biệt, thời gian mà đoàn ở lại tuy ngắn những cũng đủ để bà con mảnh đất Hà Giang nhớ mãi hình ảnh tấm áo blouse trắng với sự chăm sóc, ân cần của y bác sĩ Bệnh viện K trong chuyến tình nguyện này"