Trung thu yêu thương – Một Trung thu sẻ chia, ngọt ngào và tràn đầy yêu thương

21/09/2018 14:09

BVK- Tết Trung thu dành cho trẻ em là nét đẹp truyền thống của dân tộc ta từ bao đời nay. Trong khi những bé thơ may mắn đang náo nức chờ đón ngày Tết Trung thu bên gia đình và bạn bè thì cũng có biết bao bạn nhỏ mang trong mình căn bệnh ung thư đang phải chống chọi từng ngày tại các cơ sở điều trị bệnh.

Tối ngày 20/09/2018 (Tức ngày 11/08 Âm lịch), Bệnh viện K phối hợp với Câu lạc bộ từ thiện Hoa Ưu Đàm, nhóm từ thiện Tâm Sen, tổ chức kết nối kinh doanh quốc tế BNI OCEAN CHAPTER và các đơn vị, sinh viên tình nguyện trường đại học Công đoàn, đại học Thành Tây, trường Tiểu học, THCS Vinschool tổ chức chương trình “Trung thu yêu thương” cho các bệnh nhi, bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều, một dịp để gặp gỡ và chia sẻ với các cháu, các bậc cha mẹ, các Y, bác sĩ, các nhà hảo tâm đã và đang nỗ lực hết mình trong cuộc chiến với căn bệnh ung thư.

Niềm vui của các bé tham gia chương trình

Chương trình với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, múa lân, rước đèn ông sao, phá cỗ Trung thu…chương trình cũng đã trao tặng 500 xuất quà cho các bệnh nhân, bệnh nhi tham gia chương trình, tặng quà cho 10 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn (mỗi bệnh nhi 5 triệu đồng), 20 bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt mỗi bệnh nhân 500 ngàn đồng, 01 tủ lạnh trị giá 05 triệu đồng.

Một Trung thu sẻ chia, ngọt ngào, một Trung thu trong vòng tay chan chứa tình yêu thương của gia đình, bạn bè, của các y bác sĩ, của cả xã hội là điều mà các bệnh nhi ung thư mong muốn và xứng đáng được đón nhận. Chúc các cháu bệnh nhi sớm ổn định sức khỏe để được về với gia đình, bạn bè, trường học, chúc các bệnh nhi thực hiện thành công những ước mơ của mình và có một ngày Tết Trung thu thật vui vẻ và tràn đầy yêu thương.

Nhân dịp Tết Trung thu từ tháng 8 - 26/9 bệnh viện K đã tiếp nhận 124 tổ chức, cá nhân như Nhóm Hạnh phúc cho mọi người, Trung ương hội chữ thập đỏ Việt Nam, Nhóm Hoa Ưu đàm, CLB Thiên thần, Công ty Mỹ phẩm Hương Linh, Công ty TNHH đầu tư và thương mại Thái Dương, Quỹ Ngày mai tươi sáng ..... đã tổ chức chương trình, thăm hỏi, trao quà động viên các bạn nhỏ với tổng số tiền lên tới hơn 3 tỉ đồng cho 27.000 lượt người bệnh nhận tiền mặt và quà. Bệnh viện K trân quý tình cảm và sự sẻ chia của các tổ chức, đơn vị dành cho các em, hi vọng rằng các nhà hảo tâm sẽ tiếp tục đồng hành cùng bệnh viện trong thời gian tới.

ThS, BS Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng CTXH, Bệnh viện K chia sẻ: Tấm lòng của các nhà hảo tâm đã góp phần làm vơi bớt nỗi đau của người bệnh. Những nụ cười, những cái ôm động viên… là động lực để người bệnh tiếp tục chiến đấu với bệnh tật.