• Cấp cứu 24/7
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Truyền hình trực tuyến “ HÃY VÀO CUỘC MẠNH HƠN VÌ SỰ AN TOÀN CỦA CÁN BỘ Y TẾ”

27/09/2017 15:09

Thực trạng bạo hành nhân viên y tế, theo nhận định của Bộ Y tế đã ở mức báo động. Theo thống kê của Cục Quản lý khám chữa bệnh- Bộ Y tế tính từ năm 2010 đến nay cả nước ghi nhận có ít nhất 20 vụ việc điển hình về mất an ninh trật tự ở bệnh viện. Các vụ việc chủ yếu ở tuyến tỉnh chiếm 60%, tuyến trung ương chiếm 20%. Đối tượng bị tấn công chủ yếu là bác sỹ chiếm 70%, điều dưỡng 15%. Có đến 90% các vụ việc xảy ra trong khuôn viên bệnh viện trong khi các thầy thuốc đang cấp cứu, chăm sóc cho người bệnh (chiếm tới 60%). 30% số vụ việc xảy ra là khi thầy thuốc đang giải thích cho người bệnh , người nhà bệnh nhân.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cho biết “ Tôi rất mong muốn pháp luật, các cơ quan tố tụng phải xử lý thật nghiêm, thật mạnh, áp trần xử phạt ở mức cao nhất có thể đối với kẻ hành hung, tấn công cán bộ y tế. Không để tình trạng hành hung, thậm chí là giết hại nhân viên y tế mà chỉ chịu mức phạt là vài năm tù được. Luật là phải thật nghiêm và coi đây là trọng tội”

Gần đây, tại các bệnh viện trên phạm vi cả nước xảy ra nhiều vụ truy sát, hành hung chí có đối tượng côn đồ ngang nhiên xông vào bệnh viện đánh đập cán bộ y tế ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh trật tự và chất lượng khám chứa bệnh.

Xuất phát từ thực trạng đó sáng ngày 27/9/2017  Báo lao động (laodong.vn) phối hợp với Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức buổi truyền hình trực tuyến với chủ đề “ Hãy  vào cuộc mạnh hơn vì sự an toàn của cán bộ y tế”. Khách mời của chương trình là   BS CKII Trần Thị Bích Hằng - Chủ tịch Công đoàn Y tế VN,.Ths. Cao Hưng Thái – Phó Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh Bộ Y tế, Ths. Phạm Đức Mục - Chủ tịch Hội điều dưỡng Việt Nam,Ths. Vũ Thị Minh Hạnh - Phó Viện trưởng Viện chiến lược và chính sách Y tế,TS. Dương Đức Hùng - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp BV Bạch Mai, BSCK2 Trần Ngọc Cường - Phó Giám đốc BV đa khoa Hà Đông.

 

Bài liên quan

Thong ke