• Cấp cứu 24/7
  0904 690 818
 • Hotline
  0904 592 017
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Tự hào mang tên Nhà bác học, nhà khoa học Marie Sklodowska - Curie.

09/08/2018 16:08

Bệnh viện K  được thành lập từ tiền thân là Viện Curie Đông Dương, ra đời tại Hà Nội vào ngày 19-10-1923, do Luật sư   Mourlan phụ trách. Từ khi được thành lập tới nay, dù với nhiều tên gọi khác nhau nhưng tên của nhà khoa học Marie Sklodowska-Curie mãi mãi là một phần lịch sử quan trọng, đầy tự hào của các thế hệ cán bộ nhân viên Bệnh viện K. Trong suốt chiều dài lịch sử xây dựng và phát triển, bệnh viện luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của nước Pháp, từ việc xây dựng tòa nhà Trung tâm đến việc lắp đặt máy xạ trị Cobalt đầu tiên của Việt Nam hay trong công tác đào tạo chuyên sâu bác sĩ nội trú, thạc sĩ, tiến sĩ... Các bác sỹ được đào tạo đều đã trở thành những giáo sư, bác sỹ giỏi, các chuyên gia y tế đầu ngành ung bướu và rất nhiều trong số đó là những lãnh đạo chủ chốt của Bệnh viện

Hình ảnh Buổi lễ Khánh thành tượng Nhà bác học, nhà khoa học Marie Sklodowska - Curie.

Nhân dịp Kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ hữu nghị ngoại giao Việt – Pháp và 25 năm ngày ký Hiệp định giữa hai chính phủ về hợp tác y tế; hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Bệnh viện K (17/07/1969 – 17/07/2019); nhằm ghi nhận, tôn vinh, tri ân những công lao to lớn của nhà khoa học Marie Curie, sáng ngày 9/8/2018, Bệnh viện K đã tổ chức Lễ khánh thành tượng nhà khoa học Marie Sklodowska - Curie.

Bức tượng Nhà khoa học Marie Sklodowska-Curie có chiều cao 60cm, chiều ngang 40cm làm từ chất liệu đá đen và được đặt trang trọng tại sảnh nhà A bệnh viện K cơ sở Quán Sứ, ngôi nhà có lịch sử gần 100 năm tuổi. Tham dự buổi lễ có Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài TNVN - Nguyễn Thế Kỷ; Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng, Phó Đại sứ nước Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Olivier Sigaud. Cũng nhân dịp này Viện Curie cũng gửi lẵng hoa chúc mừng những thành tựu mà bệnh viện K đã đạt được trong suốt thời gian qua.

 Hình ảnh: Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi lễ 

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến bày tỏ niềm vui đến dự một sự kiện đặc biệt, vô cùng ý nghĩa của Bệnh viện K: Lễ khánh thành tượng nhà khoa học Marie Sklodowska-Curie để ghi nhận, tôn vinh, tri ân những công lao to lớn của nhà khoa học Marie Curie với khoa học, với chuyên ngành ung thư và tự hào của Bệnh viện ra đời từ tiền thân là Viện Curie Đông Dương từ năm 1923.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đánh giá cao Bệnh viện K trong những năm qua, đặc biệt trong những năm gần đây đã có nhiều tiến bộ vượt bậc, toàn diện trên các mặt công tác với nhiều giải pháp, cách làm hay và đạt được nhiều thành tựu trong công tác Quản lý chất lượng bệnh viện, công tác khám chữa bệnh và phục vụ người bệnh, được các cấp lãnh đạo đánh giá cao, đồng nghiệp ghi nhận và đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, người nhà người bệnh. Bên cạnh đó, công tác xây dựng mạng lưới phòng chống ung thư, phụ trách chỉ đạo tuyến cho 8 bệnh viện chuyên ngành, 69 trung tâm/khoa/đơn vị ung bướu ngày càng được đẩy mạnh, đáp ứng được phần lớn nhu cầu khám chữa bệnh ung bướu của người dân.

Hình ảnh: Ngài Olivier Sigaud, Phó Đại sứ nước Cộng hòa Pháp tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Năm 2018 là năm kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ hữu nghị ngoại giao Việt – Pháp và 25 năm ngày ký Hiệp định giữa hai Chính phủ về hợp tác y tế. Trong những năm qua, lĩnh vực y tế luôn được Chính phủ 02 nước Việt – Pháp coi trọng, là một trong những trụ cột hợp tác chính giữa hai nước và đạt được nhiều thành tựu quan trọng, đặc biệt là sự hỗ trợ của Cộng hòa Pháp trong việc đào tạo cho Việt Nam hơn 3.000 bác sỹ nội trú Việt Nam tại Pháp và 1.500 bác sỹ sau đại học tại Việt Nam. Các bác sỹ được đào tạo đều đã trở thành những giáo sư, bác sỹ giỏi, các chuyên gia y tế đầu ngành và rất nhiều trong số đó là những lãnh đạo chủ chốt của ngành y tế Việt Nam.

Hình ảnh: GS.TS Trần Văn Thuấn- Giám đốc bệnh viện K phát biểu tại buổi lễ

Tự hào được mang tên nhà khoa học, nhà bác học Marie Curie; tự hào về truyền thống của bệnh viện, tập thể cán bộ viên chức Bệnh viện K nguyện quyết tâm đoàn kết, xây dựng Bệnh viện K ngày càng phát triển, xứng đáng là cái nôi và là Trung tâm của chuyên ngành ung thư học Việt Nam, sớm trở thành Bệnh viện hạng đặc biệt, là địa chỉ tin cậy, tin yêu, người bạn đồng hành thân thiết của người bệnh và các Thầy thuốc như slogan của Bệnh viện “Trao hy vọng – Nhận niềm tin”, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

         

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook