• Cấp cứu 24/7
  0904 690 818
 • Hotline
  0904 592 017
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đến từng giường bệnh thăm hỏi và trao quà động viên người bệnh ung thư

20/01/2020 15:01

BVK - Chiều nay 20/01 (26 Tết Canh Tý), đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương đã đến thăm hỏi, chia sẻ và trao quà cho bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K. 

Nhân dịp Xuân Canh Tý 2020 và với mong muốn chung tay xoa dịu nỗi đau và mang lại niềm tin vào cuộc sống cho các bệnh nhân ung thư, Bí thư Trung ương Đảng Trương Thị Mai cùng đồng chí Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Quỹ Ngày mai tươi sáng, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam và GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K đã trao tặng 100 suất quà cho các bệnh nhân ung thư đang điều trị tại đây. Mỗi phần quà là túi quà tết và 1 triệu đồng.

Nhiều người bệnh xúc động vì được nghe những lời động viên, chia sẻ của đồng chí Trương Thị Mai

 

Tại Khoa Nội nhi, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đã hỏi thăm nhiều bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn, các con kém may mắn hơn so với bạn bè cùng trang lứa, mắc bệnh hiểm nghèo khi mới 3,4 tuổi.  

Đồng chí Trương Thị Mai cũng đến từng giường bệnh thăm các bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn, các bệnh nhi mắc ung thư đang điều trị tại bệnh viện.

Xúc động vì được đồng chí Trương Thị Mai trao quà trực tiếp tại giường bệnh, mẹ của bệnh nhi X. con đang điều trị u nguyên bào thần kinh tại khoa Nhi bày tỏ “Tôi rất cảm ơn sự quan tâm của đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và cảm ơn các bác sĩ của bệnh viện K đã chia sẻ, động viên với chúng tôi khi ngày Tết đã đến rất gần.”.

Qua thực tế thăm và đón nhận tình cảm từ các bệnh nhân, nhận được phản ánh tích cực từ bệnh nhân về các y bác sĩ, đồng chí Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai cũng đã đánh giá cao nỗ lực của tập thể lãnh đạo, Bệnh viện K trong nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị bệnh nhân; ứng dụng kỹ thuật mới, tiên tiến, hiện đại giúp nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị ung thư.

Theo GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K, "Năm qua bệnh viện K "Điểm trung bình chung của các tiêu chí chất lượng bệnh viện: 4,06 điểm (so với năm 2016 là 2,79 điểm, năm 2017 là 3,56 điểm, năm 2018 là 4,05 điểm). Tỷ lệ hài lòng người bệnh là 94,5% so với năm 2018 là 91,5% Số lượt khám bệnh năm 2019 là 484.400 lượt tăng 16% so với năm 2018. Năm 2019, bệnh viện tiếp đón 52.152 người bệnh điều trị nội trú tăng 10,8% so với năm 2018. Số ca phẫu thuật, số lượt người bệnh hóa trị và xạ trị, các chỉ tiêu về xét nghiệm cận lâm sàng đều vượt kế hoạch được giao và tăng từ 2–20% so với năm 2018. CÙng với đó nhiều kỹ thuật mới đã được đưa vào ứng dụng tại bệnh viện, trong đó có phẫu thuật nội soi Robot Davinci Xi, xạ phẫu Gamma knife; phương pháp xét nghiệm gen để sàng lọc, chẩn đoán ung thư; nhiều hệ thống thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ giỏi đã giúp nâng cao chất lượng điều trị các các bệnh ung thư dạ dày, đại trực tràng, vú, gan…...

Năm 2019, Bệnh viện đã tổ chức vận động, tiếp nhận hỗ trợ hơn 19 tỷ đồng cho hơn 38.871 lượt bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Vận động, duy trì hoạt động cơm cháo từ thiện, trao xe lăn, ghế ngồi, các trang thiết bị y tế .... hỗ trợ người bệnh trị giá hơn 10 tỷ đồng. Riêng dịp Tết nguyên đán 2020, Bệnh viện đã vận động được hơn 3 tỷ đồng tiền mặt trao cho gần 8000 lượt người bệnh, đặc biệt Bệnh viện đã cùng các đơn vị từ thiện tổ chức thành công chương trình "Chuyến xe yêu thương" đưa hàng ngàn người bệnh về quê đón Tết sum vầy cùng gia đình.

Trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, Bệnh viện đã vận động được hơn 3 tỷ đồng tiền mặt trao cho gần 8000 lượt người bệnh, đặc biệt Bệnh viện đã cùng các đơn vị từ thiện tổ chức thành công chương trình "Chuyến xe yêu thương" đưa hàng ngàn người bệnh về quê đón Tết sum vầy cùng gia đình. Dự kiến chương trình sẽ diên rã thêm 02 đợt vào ngày 27 và 28 Tết để tất cả người bệnh đều được trở về nhà đón Tết trên những Chuyến xe yêu thương đầy ý nghĩa. 

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook