• Cấp cứu 24/7
  0904 690 818
 • Hotline
  0904 690 818
 • Cơ sở 1

  43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

XÓT XA GIA ĐÌNH 7 ANH EM RUỘT ĐỀU MẮC UNG THƯ

16/03/2018 16:03

BVK - Chồng mắc phải bệnh ung thư đại tràng, còn vợ mang bệnh tai biến, nỗi đau bệnh tật của hai vợ chồng cùng với nghịch cảnh 7 người anh em ruột cũng mắc bệnh ung thư thường xuyên phải vào viện điều trị, dẫn tới kinh tế gia đình khánh kiệt, nghèo khó quanh năm... Đó là cảnh đời bất hạnh của vợ chồng anh Phạm Duy Vinh (51 tuổi), trú tại xã Văn Hội, huyện Ninh Giang tỉnh Hải Dương.

Mẹ ruột và 7 anh em ruột đều mắc ung thư đại tràng

Con xóm nhỏ ở xã Văn Hội, huyện Ninh Giang, Hải Dương có lẽ không ai không biết đến hoàn cảnh của anh Phạm Duy Vinh (sinh năm 1968) bởi lẽ sinh ra trong gia đình có 9 anh chị em, có 4 người anh em trai và 5 chị em gái thì có tới 7 người mắc ung thư đại tràng, chỉ còn duy nhất 2 người em út được số phận may mắn mỉm cười. Người anh cả là Phạm Duy Vương (sinh năm 1961) cũng vì căn bệnh đó mà mất từ lâu và năm 2017 một lần nữa người mẹ ruột là bà Vũ Thị Toan (74 tuổi) cũng qua đời bởi "ung thư đại tràng". 5 người anh chị em còn lại hiện tại vẫn đang tiếp tục điều trị và tái khạm tại bệnh viện K. Những tưởng đó chỉ là cơn ác mộng, nhưng nghịch cảnh đó đã khiến bao con người, bao gia đình trải qua cảm giác lo lắng cho người thân, tinh thần suy sụp, kinh tế kiệt quệ, sức khỏe ngày một yếu đi.   

Tương lai phía trước như khép lại với người con thứ hai - anh Phạm Duy Vinh khi cuối năm 2017 bác sĩ thông báo căn bệnh “ung thư đại tràng”, từng bước chân với bao gánh nặng, mệt mỏi khiến người đàn ông trụ cột trong gia đình không thể đứng vững. Nhưng vì không có khả năng về kinh tế để nhập viện, điều trị anh đã đón Tết cùng gia đình với những suy nghĩ, trăn trở về tương lai không mấy tươi sáng. Cuộc sống cứ thế ngày ngày trôi qua, mang trong mình nỗi mặc cảm,anh không muốn trở thành gánh nặng nên chưa một lần nghĩ tới việc điều trị, chỉ đến khi gia đình và người thân động viện thì anh mới quay trở lại bệnh viện K để tái khám.

Thấy những dấu hiệu như đau bụng, đi ngoài ra máu nhiều lần, anh đi khám tại bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Sau khi làm các xét nghiệm, bác sĩ chẩn đoán anh mắc ung thư đại tràng góc lách, cần tiến hành phẫu thuật và với hoàn cảnh đặc biệt như vậy theo BS. Trần Xuân Dũng (Khoa Ngoại bụng 2, bệnh viện K) điều trị cho anh Vinh cho rằng “bệnh nhân mắc K đại tràng có tính chất gia đình”.

Mượn nhà để ở, gia đình không đủ khả năng kinh tế để điều trị lâu dài

Ngày 14/3 anh bắt đầu quá trình chiến đấu với căn bệnh ung thư đại tràng, dự kiến ban đầu anh sẽ được mổ nội soi tuy nhiên vì vị trí khối u khó nhận biết do đó bác sĩ tiến hành phẫu thuật mở để loại bỏ khối u kích thước 1 x 2 cm. Một ngày sau phẫu thuật, bệnh tình chuyển biến tích cực hơn anh Vinh được chuyển về khoa Ngoại bụng 2 để tiếp tục quá trình điều trị.

Anh Vinh được con gái chăm sóc tại bệnh viện K.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Yên (con gái anh Vinh) chia sẻ “Bố mẹ tôi xa gia đình đi làm kinh tế ở Gia Lai, nhưng cuộc sống cũng chỉ đủ ăn, nay bố tôi bị bệnh, cả gia đình đang ở nhờ nhà chú út ở quê, số tiền dành dụm và vay mượn được là gần 30 triệu đồng cũng đã lo điều trị và phẫu thuật cho bố từ hôm lên bệnh viện đến giờ. Hàng ngày tôi và bố được bệnh viện hỗ trợ xuất cơm cháo từ thiện, tôi không sợ đói, chỉ sợ một ngày không còn tiền cho bố điều trị, nếu phải đưa ông về vì không có đủ khả năng chi trả viện phí thì tôi sẽ rất ân hận. Sắp tới bố tôi phải điều trị để truyền hóa chất, xạ trị, nhưng vì giờ tôi không còn tiền để đóng nữa rồi, các bác, cô chú ruột cũng đều bị ung thư nên không thể vay mượn, chỉ mong mọi người chung tay đóng góp cứu giúp những số phận không may như chúng tôi".  

Căn nhà nhỏ mà gia đình anh Vinh "mượn" để ở tại quê nhà Hải Dương. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Phòng Công tác Xã hội, Bệnh viện K tha thiết mong các nhà hảo tâm, các nhà từ thiện, các cá nhân và tập thể hãy chung tay giúp đỡ, san sẻ một phần gánh nặng vật chất để giúp anh Phạm Duy Vinh vượt qua giai đoạn khó khăn này. Mỗi một bàn tay, mỗi một tấm lòng là một lời động viên sẽ là sự sẻ chia vô cùng cần thiết và đáng quý.

Mọi đóng góp của các Mạnh Thường Quân xin gửi về:

Phòng Công tác Xã hội, Bệnh viện K, số 30 Cầu Bươu, Thanh Trì, Hà Nội.

Gặp trực tiếp chị Phạm Thị Yên: Sđt 0167.455.9357

STK: 5013205039068 Ngân hàng Agribank, huyện Kong Chro, tỉnh Gia Lai, chủ TK anh Nguyễn Văn Hậu (chồng chị Yên).

Rất mong nhận được sự đồng cảm và chia sẻ từ các tấm lòng hảo tâm.

Xin chân thành cảm ơn!

Bài liên quan

Thong ke