Chức năng nhiệm vụ

Bệnh viện K là cơ sở chuyên khoa đầu ngành của cả nước về phòng chống và điều trị ung thư. Chức năng của bệnh viện căn cứ theo Quyết định số 2406/QĐ-BYT ngày 09/06/2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Bệnh viện K:

1.     Cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh, phòng bệnh và phục hồi chức năng chuyên khoa ung bướu và các bệnh trong khả năng của bệnh viện cho người bệnh trong nước, nước ngoài.

2.     Đào tạo và tham gia đào tạo cán bộ y tế, làm công tác chỉ đạo tuyến, tham gia phòng chống dịch bệnh theo nhiệm vụ được Bộ Y tế phân công.

3.     Nghiên cứu khoa học, triển khai ứng dụng khoa học, công nghệ, kỹ thuật hiện đại để phục vụ người bệnh và phục vụ công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo nhân lực y tế.

Bộ Y tế giao thực hiện 9 nhiệm vụ chính theo Quyết định số 2406/QĐ-BYT ngày 09/06/2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Bệnh viện K.

1.Khám bệnh, chữa bệnh.

2. Nghiên cứu khoa học.

3. Đào tạo, bồi dưỡng nhân lực y tế.

4.Chỉ đạo tuyến.

5.Hợp tác quốc tế.

6.Phòng, chống dịch bệnh, thiên tai, thảm họa.

7.Quản lý chất lượng bệnh viện.

8.Quản lý bệnh viện.

9.Thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định của Bộ Y tế.

Bệnh viện K ngày càng phát triển, cùng với sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, y bác sỹ trong việc nghiên cứu, ứng dụng kỹ thuật tiên tiến đã góp phần nâng cao chất lượng trong công tác chẩn đoán, điều trị bệnh ung thư hiệu quả.