Giới thiệu bệnh viện

Giới thiệu chung

Ngày 17/7/1969, được sự đồng ý của Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Y tế ra quyết định số 711/QĐ-BYT thành lập Bệnh viện K dựa trên cơ sở Viện Radium Đông Dương. Bệnh viện với 3 cơ sở khang trang, sạch sẽ và nhiều trang thiết bị hiện đại sánh ngang tầm với các quốc gia trong khu vực. Hiện nay, 3 cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn Hà Nội đó là:

• Cơ sở 1: Số 43 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • Cơ sở 2: Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.
  • Cơ sở 3: cơ sở Tân Triều, số 30 Cầu Bươu, Thanh Trì, Hà Nội.

Theo chỉ tiêu Bộ Y tế giao năm 2015 bệnh viện có 1800 giường bệnh (Theo Quyết định số 119/QĐ-BYT ngày 15/01/2015 của Bộ trưởng Bộ Y tế). Hiện nay, cơ cấu tổ chức của bệnh viện bao gồm 3 khối chính: khối hành chính, khối lâm sàng và khối cận lâm sàng.

Theo chỉ tiêu Bộ Y tế giao năm 2015 bệnh viện có 1800 giường bệnh (Theo Quyết định số 119/QĐ-BYT ngày 15/01/2015 của Bộ trưởng Bộ Y tế). Năm 2017, Bệnh viện K được Bộ Y tế giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm về tài chính, là đơn vị sự nghiệp tự đảm bảo chi phí hoạt động. Bệnh viện hiện có 72 khoa, phòng, đơn vị, bộ phận; trung tâm với 1.375 cán bộ viên chức (biên chế 899, hợp đồng 341 và các cán bộ khác). Trong đó có 2 Giáo sư, 11 Phó Giáo sư; 40 Tiến sĩ; 173 ThS và BSCKI và 68 bác sĩ đang hoạt động tại 3 cơ sở với chỉ tiêu là 1.800 giường bệnh.

Năm 2017 Bệnh viện K tiếp nhận 390.668 lượt người khám và điều trị, tăng 47% so với năm 2016 (265.365 lượt) và vượt 29% so với kế hoạch (302.000 lượt). Bệnh viện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Bộ Y tế giao phó với những thay đổi rõ rệt, toàn diện trên các mặt công tác với nhiều giải pháp, cách làm hay và đạt được nhiều thành tựu trong công tác Quản lý chất lượng bệnh viện, công tác khám chữa bệnh và phục vụ người bệnh, được các cấp lãnh đạo đánh giá cao, đồng nghiệp ghi nhận và đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, người nhà người bệnh. Tổng số tiêu chí chất lượng bệnh viện được áp dụng: 79/83 tiêu chí (tỷ lệ 95%). Mức độ hài lòng chung của người bệnh và người nhà người bệnh là 78,9% (so với năm 2016 là 52%). Trong năm 2017, Bệnh viện K có 1016 cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến; 61 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; 35 tập thể lao động tiên tiến và 16 tập thể lao động xuất sắc đề nghị Bộ Y tế công nhận.

Năm 2018, Bệnh viện tiếp tục phát huy những bước tiến đã đạt được trong năm 2017 và tiếp tục đẩy mạnh những hoạt động như chấn chỉnh kỷ cương, nề nếp, tác phong làm việc, chấp hành kỷ luật lao động và quy trình quản lý, quy chế chuyên môn; quan tâm đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh, xây dựng bệnh viện theo tiêu chí “Xanh – Sạch – Đẹp”; cải thiện chỉ số hài lòng người bệnh đạt trên 85%, điểm trung bình kiểm tra chất lượng bệnh viện theo 83 tiêu chí đạt trên 4 điểm. Xây dựng và thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm,mở rộng các hoạt động dịch vụ trong khám, chữa bệnh và các dịch vụ khác để nâng cao năng lực tài chính. Xây dựng, hoàn thiện cơ sở hạ tầng; công nghệ thông tin và hệ thống giám sát, kết nối dữ liệu 3 cơ sở, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý bệnh viện. Tập trung phát triển chuyên môn, triển khai các kỹ thuật chuyên sâu: thành lập và đưa vào hoạt động Trung tâm pha chế thuốc tập trung; xây dựng phương án và đưa vào hoạt động điều trị Iod 131; xây dựng phương án khả thi hệ thống phẫu thuật nội soi và robotic, ngân hàng mô, hệ thống vận chuyển mẫu bệnh phẩm tự động và hệ thống xạ trị Proton. Trong năm 2018, toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện K sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, lập thành tích chào mừng 50 năm kỷ niệm ngày thành lập bệnh viện; phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí nâng hạng bệnh viện lên hạng đặc biệt.

Theo Quyết định số 2406/QĐ-BYT ngày 09/06/2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Bệnh viện K; cơ sở Quán Sứ gồm 19 khoa phòng và 01 trung tâm. Cơ sở Tam Hiệp gồm 06 khoa phòng và 01 trung tâm. Khối hành chính cơ sở Tân Triều có 12 phòng chức năng và 01 trung tâm, khối lâm sàng gồm 35 khoa và 2 trung tâm, khối cận lâm sàng gồm 06 khoa và 03 trung tâm.

Đảng bộ bệnh viện hiện có 12 chi bộ với hơn 200 đảng viên, Đảng bộ Bệnh viện K luôn giữ vững được sự đoàn kết nhất trí trong và ngoài Đảng, luôn tạo được sự đồng thuận cao trong thực hiện nhiệm vụ của bệnh viện.

Sứ mệnh của Bệnh viện K

•Trở thành cơ sở trọng điểm hàng đầu, lãnh đạo mạng lưới phòng chống ung thư quốc gia, giảm thiểu gánh nặng do bệnh ung thư gây ra.

•Hướng tới trình độ khu vực và thế giới thông qua HTQT, NCKH, đào tạo.

•Tham mưu cho Bộ Y Tế, các cấp có thẩm quyền về chủ trương, chính sách phòng chống ung thư phạm vi quốc gia.

Tầm nhìn

•Khám chẩn đoán và điều trị tất cả các bệnh lý ung bướu cho nhân dân trên cả nước

•Tham gia xây dựng và phát triển mạng lưới phòng chống ung thư trên toàn quốc.

•Tham gia đào tạo cán bộ chuyên môn ngành ung bướu.

•Nghiên cứu và thúc đẩy hợp tác quốc tế trong phòng chống ung thư.

•Nghiên cứu, ứng dụng các kỹ thuật điều trị và phòng chống ung thư hiện đại để áp dụng điều trị bệnh ung thư.