27/07/2023 16:07

BVK - Ngày 27/07/2023, tại cơ sở Tân Triều, Bệnh viện K tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu nămtriển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Tham dự chương trình có PGS.TS.BS Nguyễn Tiến Quang; Bí thư Đảng ủy; GS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K cùng các đồng chí trong BCH Đảng ủy; Ban lãnh đạo bệnh viện và đại diện một số đơn vị thuộc Bệnh viện K.

Bằng sự nỗ lực, cố gắng của tập thể Bệnh viện K trong năm 2023, Bệnh viện đã thực hiện thắng lợi một số chỉ tiêu đề ra, thông qua các báo cáo: Báo cáo hoạt động 6 tháng đầu năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo hoạt động tài chính. Số lượt khám bệnh 6 tháng đầu năm 2023 là 214,997 lượt, tăng 39,7% so với năm 2022 (153,888 lượt) và đạt 55,8% so với kế hoạch 2023 (385.000 lượt); hoạt động ngoại khoa, hoá xạ trị, cận lâm sàng đều tăng so với cùng kỳ năm 2022. Số ca phẫu thuật 6 tháng đầu năm 2023 (14.956 ca) tăng 26% so với năm 2022 (11.823 ca); người bệnh điều trị hóa chất và xạ trị 6 tháng đầu năm 2023 tăng so với cùng kỳ năm 2022, cụ thể: số người bệnh điều trị hóa chất là 23.951 (tăng 37,3%) và số người bệnh xạ trị là 9.261 (tăng 32,3%).

Nhiều kỹ thuật mới, công nghệ cao được triển khai thành công tại bệnh viện

Công tác chuyên môn vẫn là hoạt động mũi nhọn của bệnh viện. Bệnh viện tiếp tục triển khai một số kỹ thuật chuyên sâu như: Phẫu thuật nội soi tuyến giáp qua đường miệng, Phẫu thuật tạo hình vi phẫu, Phẫu thuật nội soi cắt ung thư thực quản, nội soi cắt ung thư dây thanh; Phẫu thuật nội soi Robot các bệnh lý lồng ngực; Phẫu thuật nội soi 3D cắt ung thư thực quản nạo vét hạch 3 vùng, Phẫu thuật nội soi cắt đại trực tràng nối hoàn toàn trong cơ thể; Phẫu thuật tạo hình và vi phẫu ca bệnh khó với độ tổn thương rộng, Phẫu thuật tạo hình ghép xương sinh học- xương tự thân – xương đông khô. Bệnh viện đã được Bộ Y tế nghiệm thu áp dụng kỹ thuật Phẫu thuật nội soi Robot điều trị bệnh lý Đầu cổ, Vú – Phụ khoa, Tiết niệu và đang trong thời gian chờ ra Quyết định chính thức. Ngoài ra, Bệnh viện đã được Bộ Y tế phê duyệt áp dụng chính thức kỹ thuật Xạ trị VMAT

Đẩy mạnh triển khai khám chữa bệnh từ xa; tư vấn trực tuyến cho người bệnh

Các chương trình tư vấn trực tuyến, Tâm điểm ung thư, các hội thảo, khám chữa bệnh từ xa đã được Bệnh viện triển khai liên tục và được đông đảo đồng nghiệp, người bệnh, người dân hưởng ứng. Cùng với đó, Bệnh viện đã có những thành tích xuất sắc trong việc triển khai các dự án của Bộ Y tế giao, Triển khai 02 đề tài cấp Bộ đã nhận Quyết định của Bộ Y tế phê duyệt kinh phí năm 2023 và đang triển khai; triển khai 16 hội đồng khoa học, trong đó có 02 hội đồng tiếng Anh-Pháp, thông qua 271 đề cương nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, trong đó 44 đề tài báo cáo tiến độ, nhiều bài báo khoa học được đăng trên các tạp chí khoa học uy tín trong nước và quốc tế tạo nên hình ảnh Bệnh viện K ngày càng uy tín, chuyên nghiệp hơn.

Bệnh viện ký kết Thỏa thuận hợp tác với các đối tác nước ngoài: Công ty TDW Pharmaceuticals, Công ty Polaris Pharmaceuticals và The National Comprehensive Cancer Network (NCCN), USA. Đón tiếp 12 Đoàn khách quốc tế với hơn 60 chuyên gia quốc tế từ Mỹ, San Francisco, Hàn Quốc, Úc, Nhật Bản...; Gần 50 chuyên gia quốc tế đến từ các nước Pháp, Úc, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc... tham dự và báo cáo trực tuyến tại các hội thảo khoa học.

Công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến

Bệnh viện tiếp tục thực hiện chuyển giao kỹ thuật xạ trị cho 02 đơn vị là Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt, Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt. Hỗ trợ, tư vấn cho Sở Y tế Gia Lai và Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên lựa chọn hệ thống xạ trị phù hợp, đào tạo nhân lực, định hướng phát triển điều trị xạ trị tại địa phương; Tổ chức thành công Hội nghị điều dưỡng Ung thư toàn quốc.

Về công tác hỗ trợ người bệnh

Vận động, tiếp nhận 714 đơn vị từ thiện, huy động được hơn 09 tỷ đồng tiền mặt hỗ trợ cho 11.747 lượt người bệnh và 44.250 suất quà gồm cơm, cháo, sữa, bánh; 7.650 phiếu đổi quà tự chọn, 02 xe điện phục vụ người bệnh, người nhà người bệnh di chuyển trong khuôn viên bệnh viện K cơ sở Tân Triều, 54 xe lăn và gần 200 bộ tóc cho người bệnh ung thư,…; Kết nối với Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng, Quỹ Hy vọng hỗ trợ người bệnh ung thư có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện.

Cũng trong chương trình, Bệnh viện đã Công bố Quyết định trao tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm 2022 với 664 tập thể; Công bố Quyết định về việc tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho 28 tập thể và 62 cá nhân; Công bố và trao thưởng Danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp Bộ năm 2022 cho 02 cá nhân.

Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2023 của Bệnh viện K được tổ chức phát huy tinh thần dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm của cán bộ, viên chức, người lao động. Trong khuôn khổ Hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau đưa ra thảo luận các ý kiến về một số chỉ tiêu, các vấn đề liên quan đến các mặt công tác, hoạt động của bệnh viện. Bệnh viện cũng đưa ra những phương hướng, kế hoạch, hoạt động cụ thể cho từng lĩnh vực trong 6 tháng cuối năm 2023

Ban Lãnh đạo bệnh viện đã cảm ơn và lắng nghe những ý kiến đóng góp của toàn thể cán bộ viên chức, người lao động, biểu dương tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn của tập thể Bệnh viện nhằm hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đề ra, đồng thời mong muốn Bệnh viện tiếp tục phát huy hơn nữa, áp dụng tốt những công nghệ kỹ thuật cao để luôn là địa chỉ tin cậy trong lĩnh vực khám, điều trị ung bướu, xứng đáng là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành của cả nước. Với tinh thần làm việc khẩn trương, trách nhiệm, Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023đã diễn ra thành công tốt đẹp.