• Cấp cứu 24/7
  0904 690 818
 • Hotline
  0904 690 818
 • Cơ sở 1

  43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Sinh hoạt Câu lạc bộ bệnh nhân ung thư vú

11/09/2018 16:09

BVK- Ngày 07/09/2018  tại Hôị trường lớn bệnh viện K Câu lạc bộ bệnh nhân Ung thư vú đã tổ chức buổi sinh hoạt định kỳ. Tới dự buổi sinh hoạt có sự có mặt của TS. BS Nguyễn Diệu Linh – phó Trưởng khoa khám bệnh, Bệnh viện K, đại diện  Trung tâm dinh dưỡng lâm sàng bệnh viện K và bác sĩ Asami Fujtani – chuyên gia dinh dưỡng của tổ chức JICA đến từ trường đại học Kanagawa Nhật Bản.

Buổi sinh hoạt diễn ra trong không khí vui tươi đầm ấm, là môi trường để người bệnh ung thư vú chia sẻ kinh nghiệm trong việc vượt qua khó khăn trong quá trình điều trị và hòa nhập xã hội đặc biệt các bệnh nhân ung thư vú được nghe bác sĩ Asami  Fujtani  chia sẻ, trao đổi về chế độ chăm sóc dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư vú. Buổi sinh hoạt đã tạo cơ hội để người bệnh ung thư vú đề xuất các mong muốn nhằm thúc đẩy hoạt động của câu lạc bộ. Sau buổi sinh hoạt các bệnh nhân được hiểu rõ hơn về căn bệnh Ung thư vú, được tư vấn chế độ dinh dưỡng, được hướng dẫn cách thức tự khám vú để tự khám cho mình và hướng dẫn cho người thân.

Bệnh nhân thường quan tâm đến vấn đề điều trị những laih bỏ qua chế độ dinh dưỡng. Theo nghiên cứu của Viện Nghiên cứu phòng chống ung thư, ở Việt Nam hiện nay nhiều bệnh nhân ung thư (BNUT) không được chăm sóc dinh dưỡng đúng trong suốt thời gian trị bệnh nên đã dẫn đến tình trạng sụt cân, suy dinh dưỡng và suy kiệt trầm trọng hơn. Trong khi đó, nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra rằng chỉ cần sụt 5% cân nặng đã rút ngắn 1/3 thời giai sống của bệnh nhân. Bác sĩ bệnh viện K chia sẻ về chế độ dinh dưỡng dành cho bệnh nhân ung thư đem lại thông tin hữu ích cho người bệnh và người nhà người bệnh hiểu rõ hơn dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả điều trị. 

Sự đồng cảm, chia sẻ, mang yêu thương đến với người bệnh ung thư cũng là thông điệp của chương trình “Câu Lạc bộ ung thư” mà Bệnh viện K phối hợp với các đơn vị với mong muốn thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa như vậy trong tương lai. Hình ảnh những người thầy thuốc trọn đời cống hiến vì sức khỏe người bệnh, những tấm lòng hảo tâm với sự chia sẻ về vật chất lẫn tinh thần…. được khơi gợi lại trong chương trình như một lời động viên “yên tâm chiến đấu với căn bệnh ung thư" vì Bệnh viện K và nhiều tổ chức khác luôn là người bạn đồng hành….

Bài liên quan

Thong ke