BỆNH NHÂN UNG THƯ GAN ĐƯỢC PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG NHỜ SỰ PHỐI HỢP CỦA CHUYÊN GIA BỆNH VIỆN K VÀ NHẬT BẢN

21/02/2024 16:02

BVK - Sáng ngày 21/2/2024, ekip các bác sĩ bệnh viện K chủ trì là PGS.TS Phạm Văn Bình, Phó Giám đốc chuyên môn bệnh viện K cùng đoàn chuyên gia Bệnh viện Đại học Nagoya Nhật Bản gồm GS.Shuji Takiguchi; BS.Hiroyuki Sagawa, BS.Shunsuke Hayakawa, BS.Hajime Ushigome, BS.Takuya Suzuki, đã trao đổi, bàn luận và thực hiện phẫu thuật thành công bằng robot hiện đại cho bệnh nhân nữ, 67 tuổi với chẩn đoán ung thư gan.

Qua thăm khám và thực hiện làm các chỉ định xét nghiệm, chụp chiếu, bệnh nhân có u gan kích thước 4x5 cm, nằm vị trí hạ phân thuỳ II, sau đó bệnh nhân được hội chẩn với sự tư vấn bác sỹ Bệnh viện K và Nhật Bản, ekip các bác sỹ nhận định bệnh nhân đáp ứng điều kiện để có thể tiến hành phẫu thuật nội soi bằng robot. Đây là phương pháp mổ tiên tiến, xâm nhập tối thiểu ở trình độ cao nhất, giúp bệnh nhân hạn chế tối đa tổn thương, hồi phục nhanh sau mổ.Bệnh nhân đã được phẫu thuật cắt gan hạ phân thuỳ II, sau mổ bệnh nhân ổn định.

Trước đó, trong hai ngày 19/2 và 20/2/2024, ekip các bác sĩ bệnh viện K cùng đoàn chuyên gia Bệnh viện Đại học Nagoya Nhật Bản đã thực hiện phẫu thuật thành công bằng robot hiện đại cho 02 bệnh nhân ung thư dạ dày và ung thư trực tràng.

Đoàn công tác Bệnh viện Đại học Nagoya Nhật Bản sẽ làm việc tại bệnh viện trong thời gian từ ngày 19/2 đến hết ngày 23/2/2024 và 2 bên sẽ tiến hành Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác vào sáng ngày 23/02/2024.