• Cấp cứu 24/7
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

BỆNH UNG THƯ CÓ THỂ CHỮA KHỎI ĐƯỢC KHÔNG?

23/10/2017 16:10

Câu hỏi thường xuyên được đưa ra là bệnh ung thư có thể chữa khỏi đươc không? Câu trả lời là “CÓ”. Trên  80% bệnh ung thư có thể khỏi ở giai đoạn sớm. Những người đã được điều trị thành công bệnh ung thư và không có bệnh tái phát trở lại trong vòng 5 năm được coi là điều trị khỏi, do nguy cơ bệnh lại tái phát trở lại là rất thấp.


Có 3 yếu tố ảnh hưởng đến khả năng điều trị khỏi bệnh ung thư: loại bệnh ung thư, giai đoạn bệnh, đáp ứng của bệnh với điều trị.
Có nhiều loại ung thư hiện nay có thể điều trị khỏi. Khoảng 7 trong số 10 trẻ em mắc bệnh ung thư có thể chữa khỏi bệnh. Ung thư tinh hoàn, Bệnh Hodgkin và nhiều ca bệnh ung thư người lớn có thể chữa khỏi với các biện pháp điều trị hiện tại. Phần lớn các trường hợp ung thư da có thể chữa khỏi bằng phẫu thuật. Rất nhiều ca bệnh ung thư tuyến giáp trạng và ung thư dây thanh được điều trị khỏi bằng xạ trị.
Nhiều loại ung thư cũng có thể được điều trị khỏi nếu bệnh được phát hiện ở giai đoạn sớm như 75% các bệnh nhân ung thư vú có thể điều trị khỏi ở giai đoạn sớm. Điều khó khăn là các bệnh nhân ung thư không diễn biến giống nhau và không thể có chiến dịch thống nhất để phòng bệnh và mỗi loại bệnh có biện pháp điều trị khác nhau nên một phương pháp điều trị không thể chữa khỏi tất cả các loại ung thư.
Có rất nhiều nghiên cứu đang và sẽ được tiến hành trên nhiều loại bệnh ung thư khác nhau nhằm nâng cao tỷ lệ chữa khỏi bệnh ung thư. Các nhà nghiên cứu đang phát triển và tiến hành các biện pháp phẫu thuật mới, các kỹ thuật xạ trị mới cũng như các thuốc điều trị mới giúp nâng cao hiệu quả điều trị bệnh. Các biện pháp điều trị sinh học  như vắc xin chống ung thư, kháng thể đơn dòng, điều trị gen là một trong những mảnh nghiên cứu lớn hiện nay. Ngoài ra các nhà nghiên cứu còn phát triển các thuốc kháng tạo mạch để ngăn chặn sự phát triển  các mạch máu trong khối ung thư. Ngoài ra còn có các nghiên cứu về sàng lọc hiệu quả một số loại ung thư phổ biến nhằm phát hiện ung thư ở giai đoạn sớm.
 

Bài liên quan

Thong ke