• Cấp cứu 24/7
  0904 690 818
 • Hotline
  0904 592 017
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Giới thiệu Khoa Ngoại Gan Mật Tụy

11/10/2017 11:10

1. Giới thiệu chung

Khoa Ngoại Gan Mật Tụy (Department of Hepatobiliary & Pancreatic Surgery) được thành lập theo quyết định số 106/QĐ – BVK ngày 24 tháng 1 năm 2017 của Giám đốc Bệnh viện K. Sau một thời gian đi vào hoạt động, Khoa Ngoại Gan Mật Tụy đã trở thành địa chỉ đáng tin cậy cho các bệnh nhân có nhu cầu khám chữa các bệnh về Gan, Đường mật, Tụy và một số bệnh lý thuộc chuyên khoa tiêu hóa. Với số lượng bệnh nhân đang ngày càng tăng dần, Khoa Ngoại Gan Mật Tụy đang cho thấy là một Khoa Lâm sàng đầy tiềm năng phát triển với uy tín ngày càng cao.

Địa chỉ: Tầng 7 – Nhà B – Bệnh viện K – Cơ sở Tân Triều. 

2. Chức năng và nhiệm vụ

Là một khoa lâm sàng trực thuộc Bệnh Viện K, Khoa Ngoại Gan Mật Tụy có đầy đủ chức năng và nhiệm vụ theo Quy chế tổ chức và hoạt động Bệnh Viện K.

 • Tham gia khám chữa bệnh ngoại khoa các bệnh lý của Gan, Đường mật và Tụy: ung thư gan, ung thư đường mật, ung thư tụy, các bệnh lý khác của chuyên khoa gan, mật, tụy,…
 • Tham gia đào tạo, giảng dạy cho các học viên sau đại học về học tập tại khoa. Trong tương lai, Khoa sẽ tham gia giảng dạy, đào tạo cho tất cả các đối tượng về học: sinh viên, học viên sau đại học trong nước, các học viên quốc tế,…
 • Tham gia nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế.
 • Tham gia chỉ đạo tuyến thông qua các lớp đào tạo ngắn hạn, dài hạn.

3.  Tổ chức nhân sự khoa

Hiện nay có 16 cán bộ, nhân viên đang công tác tại khoa Ngoại, gan mật, tụy, trong đó gồm: 05 Bác sĩ (01 tiến sĩ và 03 thạc sĩ), 10 Điều dưỡng và 01 hộ lý.

 • Trưởng khoa: TS.BS Phạm Thế Anh
 • Phụ trách điều dưỡng: Ths.QLBV Phạm Tiến Hải
Tập thể khoa Ngoại Gan Mật Tụy

4.  Thành tựu đã đạt được và định hướng phát triển

Đã khám và điều trị cho nhiều bệnh nhân bị các bệnh lý về Gan, Đường mật và Tụy: u gan, u đường mật, u tụy,… Trong đó nhiều bệnh nhân đã được thực hiện cắt khối tá tụy, cắt gan theo giải phẫu, đốt u gan bằng sóng cao tần (RFA),…Trong tương lai, khoa sẽ triển khai đốt u gan bằng vi sóng(Microwave Ablation – MWA), tiến tới phối hợp với các khoa trong bệnh viện, với các bệnh viện nước ngoài để có thể triển khai ghép gan điều trị cho các bệnh nhân ung thư gan.

Khoa đã, đang và sẽ hợp tác quốc tế với các đối tác trong và ngoài nước nhằm thúc đẩy phát triển chuyên môn, nâng cao tay nghề, hội nhập quốc tế, triển khai thêm những kỹ thuật mới, hiện đại, tiên tiến để khoa trở thành địa chỉ tin cậy trong khám, chữa bệnh không chỉ với bệnh nhân trong nước mà với cả bệnh nhân nước ngoài.

 

Thong ke