• Cấp cứu 24/7
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Hàng trăm suất ăn dinh dưỡng trao tặng người bệnh ung thư

12/04/2018 14:04

BVK - BVK – Dinh dưỡng đóng vai trò hết sức quan trọng đối với sức khỏe của con người nhất là trong phòng và điều trị ung thư. Những không phải bệnh nhân nào cũng có đủ điều kiện để có những bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng. Hiểu được điều đó, các nhà hảo tâm đã dành tặng hàng trăm suất ăn cho bệnh nhân ung thư, giúp họ có thêm sức khỏe, nghị lực vượt qua bệnh tật.

Xuất phát từ tấm lòng dành cho bệnh nhân ung thư nghèo, nhiều năm qua nhiều nhà hảo tâm, đơn vị tài trợ như Chùa Linh Sơn, Chùa Phúc Long thường kỳ, Chùa Tứ Kỳ, Công ty TNHH Đầu tư DIA, Nhóm Gieo mầm yêu thương, Nhóm Duyên từ tâm…. vẫn nấu hàng ngàn suất ăn từ thiện cho bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K ở cả 3 cơ sở.

Trưa ngày 12/04, Đoàn thanh niên công ty TNHH MTV Dịch vụ nhà ở và khu đô thị đã trao 300 suất ăn dinh dưỡng cho bệnh nhân, mỗi phần trị giá 30 ngàn đồng và 10 bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt đang điều trị tại bệnh viện K nhận được phần quà 500 ngàn tiền mặt. 

Đại diện Đoàn thanh niên của công ty, anh Vũ Bính cho rằng "Những suất ăn như vậy tuy không phải giá trị vật chất lớn nhưng thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của chúng tôi. Tôi hi vọng sẽ có thêm nhiều đơn vị, tổ chức khác cùng đồng hành để không bệnh nhân nào phải lo lắng, trăn trở về từng bữa ăn bởi ung thư đã để lại gánh nặng rất lớn với gia đình họ rồi".  

Những suất ăn đảm bảo VSATTP trao tận tay người bệnh

Những suất ăn đầy đủ dinh dưỡng gồm cơm, thịt, rau củ quả, đậu và được kiểm tra đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được nhiều người bệnh phấn khởi đón nhận.

 

Các bé bệnh nhi nhận quà từ đoàn từ thiện

Ông Trương Ngọc Nam (Thanh Hóa) xúc động: “Tôi rất cám ơn và trân trọng tấm lòng của nhà hảo tâm vì đã quan tâm đến những bệnh nhân ung thư nghèo như chúng tôi”.

Trong năm 2017, trung bình 01 tháng Bệnh viện K nhân được hơn 60.000 suất cơm cháo từ thiện dành cho bệnh nhân ung thư. Trong đó cơ sở Quán Sứ nhận được 13000 suất; cơ sở Tam Hiệp 16.600 suất và cơ sở Tân Triều nhân được 34.400 suất. Những suất cơm cháo được phát vào 5 khung giờ trong ngày: 6h sáng, 10h30 và 11h30 trưa; 15h và 17h chiều tạo điều kiện thuận lợi đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân và người nhà.

Để giảm bớt gánh nặng bệnh tật mang lại cho mỗi gia đình khi có người thân mắc bệnh ung thư, dưới sự quan tâm của Ban Lãnh đạo Bệnh viện, Phòng Công tác xã hội đã cố gắng nỗ lực kêu gọi các cơ quan, đơn vị, cá nhân hỗ trợ người bệnh để không có một người bệnh hay người nhà không có cơm ăn. Tấm lòng của các nhà hảo tâm đã làm vơi bớt đi những nỗi đau của người bệnh. Ban Giám đốc Bệnh viện K rất cảm kích trước sự chia sẻ của các cơ quan, đơn vị, nhóm từ thiện đã đồng hành cùng bệnh viện chung tay giúp đỡ người bệnh. Những suất cơm thấm đượm tình thương, những cái ôm động viên… thực sự trở thành động lực để họ tiếp tục chiến đấu vượt qua nỗi đau bệnh tật.

Bài liên quan

Thong ke