28/12/2022 17:12

BVK - Ngày 28/12/2022, tại cơ sở Tân Triều, Bệnh viện K tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ, viên chức năm 2022 và đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2023. Tham dự chương trình có PGS.TS.BS Nguyễn Tiến Quang; Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện; GS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K cùng các đồng chí trong BCH Đảng ủy; Ban lãnh đạo bệnh viện và đại diện một số đơn vị thuộc Bệnh viện K.

Bằng sự nỗ lực, cố gắng của tập thể Bệnh viện K trong năm 2022, Bệnh viện đã thực hiện thắng lợi một số chỉ tiêu đề ra, thông qua các báo cáo: Báo cáo hoạt động của Hội đồng quản lý; Báo cáo hoạt động tài chính; Báo cáo tổng kết hoạt động năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023; Báo cáo hoạt động của Ban Kiểm soát; Báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân; điểm lại 10 sự kiện nổi bật năm 2022.

Số lượt khám chữa bệnh, hoạt động ngoại khoa, hoá xạ trị, cận lâm sàng đều tăng so với năm 2021

Số lượt khám năm 2022 đã tăng 50% so với năm 2021 tương đương với 333.094 lượt, số ca phẫu thuật là 25.162 ca tăng 57%; số lượt hóa trị là 27.684 (tăng 27%) và xạ trị là 12.253 lượt (tăng 33%), các chỉ tiêu chuyên môn cận lâm sàng năm 2022 đều tăng so với năm 2021. Điểm trung bình chung của các tiêu chí chất lượng bệnh viện: 4,15 điểm. Tỷ lệ hài lòng của người bệnh nội trú là 90,49 %.

Nhiều kỹ thuật mới, công nghệ cao được triển khai thành công tại bệnh viện

Công tác chuyên môn vẫn là hoạt động mũi nhọn của bệnh viện. Nhiều kỹ thuật mới, công nghệ cao được triển khai thành công tại bệnh viện như: Phẫu thuật Robot cắt tuyến giáp qua tiền đình miệng, phẫu thuật robot trong điều trị ung thư thận, ung thư nội mạc tử cung, Tái tạo tuyến vú bằng vạt DIEP có sử dụng vi phẫu, Tạo hình lưỡi sàn miệng bằng vạt đùi trước ngoài, vạt cẳng tay; Phẫu thuật nội soi lồng ngực 1 đường rạch; Cắt thực quản nội soi không mở bụng kèm vét hạch 3 vùng….

14 chuyên gia là Giáo sư, Phó Giáo sư đang công tác tại bệnh viện

Năm 2022, Bệnh viện K vinh dự khi có nhiều chuyên gia công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư: PGS.TS Nguyễn Tiến Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản lý; GS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện; PGS.TS Phạm Văn Bình, Phó Giám đốc Bệnh viện; PGS.TS Lê Hồng Quang, Trưởng khoa Ngoại vú; PGS.TS Nguyễn Văn Chủ, Trưởng khoa Giải phẫu bệnh tế bào Quán Sứ. Hiện nay, Bệnh viện đã có 14 chuyên gia là Giáo sư, Phó Giáo sư công tác tại 03 cơ sở.

Đẩy mạnh triển khai khám chữa bệnh từ xa; tư vấn trực tuyến cho người bệnh

Mặc dù có muôn vàn khó khăn của đại dịch, các chương trình tư vấn trực tuyến, Tâm điểm ung thư, các hội thảo, khám chữa bệnh từ xa đã được Bệnh viện triển khai liên tục và được đông đảo đồng nghiệp, người bệnh, người dân hưởng ứng. Cùng với đó, Bệnh viện đã có những thành tích xuất sắc trong việc triển khai các dự án của Bộ Y tế giao, thông qua 265 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở; 02 đề tài cấp Bộ đã nhận Quyết định phê duyệt của Bộ Y tế; triển khai 2 đề tài cấp Nhà nước; xuất bản nhiều cuốn sách chuyên ngành có giá trị, nhiều bài báo khoa học được đăng trên các tạp chí khoa học uy tín trong nước và quốc tế tạo nên hình ảnh Bệnh viện K ngày càng uy tín, chuyên nghiệp hơn.

Về công tác hỗ trợ người bệnh

Bệnh viện đã kết nối vận động các đơn vị hỗ trợ hơn 11 tỷ đồng trao tặng người bệnh ung thư nghèo. Bệnh viện đã phối hợp cùng các nhà hảo tâm xây dựng và đưa vào sử dụng thêm 2 nhà lưu trú trị giá hơn 2,6 tỷ đồng để hỗ trợ bệnh nhân và người nhà trong quá trình điều trị. Cùng với đó hàng trăm mái tóc được làm từ tóc thật của mọi người quyên tặng đã được trao đi với thông điệp đầy yêu thương “Bao nhiêu sợi tóc – Bấy nhiêu sợi tình”. Đây là món quà ý nghĩa tinh thần rất lớn giúp nhiều chị em vượt qua mặc cảm, tự ti, vững tin hơn vượt qua căn bệnh hiểm nghèo.

Cũng trong chương trình, đại diện lãnh đạo Bệnh viện đã Công bố các danh hiệu thi đua của các tập thể, cá nhân năm 2022; Trao tặng Giấy khen của Giám đốc bệnh viện cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc tại Hội thao Công đoàn Y tế Việt Nam năm 2022; Trao tặng Giấy khen của Giám đốc bệnh viện cho 02 cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại Hội nghị khoa học và công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XXI; Trao Quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, giao nhiệm vụ cho các đồng chí lãnh đạo các đơn vị thuộc bệnh viện; Trao tặng hoa các cá nhân bảo vệ thành công Tiến sỹ, Bác sỹ chuyên khoa II; Trao tặng hoa chúc mừng 02 tân Phó Giáo sư của Bệnh viện.

Hội nghị cán bộ viên chức và người lao động Bệnh viện K năm 2022 được tổ chức phát huy tinh thần dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm của cán bộ, viên chức, người lao động. Trong khuôn khổ Hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau đưa ra thảo luận các ý kiến về một số chỉ tiêu, các vấn đề liên quan đến các mặt công tác, hoạt động của bệnh viện.

Ban Lãnh đạo bệnh viện đã cảm ơn và lắng nghe những ý kiến đóng góp của toàn thể cán bộ viên chức, người lao động, biểu dương tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn của tập thể Bệnh viện nhằm hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đề ra, đồng thời mong muốn Bệnh viện tiếp tục phát huy những thế mạnh, áp dụng tốt những công nghệ kỹ thuật cao để luôn là địa chỉ tin cậy trong lĩnh vực khám, điều trị ung bướu, xứng đáng là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành của cả nước.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, trách nhiệm, nhất trí cao, Hội nghị cán bộ viên chức và người lao động Bệnh viện K năm 2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp.