• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Đào tạo và Chỉ đạo tuyến

Công tác đào tạo

Là đơn vị chuyên khoa đầu ngành trong lĩnh vực ung bướu. Bệnh viện K không chỉ tiên phong trong lĩnh vực chẩn đoán và điều trị ung thư, áp dụng khoa học kỹ thuật mới trong công tác khám chữa bệnh mà còn đi đầu trong công tác đào tạo, hỗ trợ chuyên môn cho tuyến dưới về lĩnh vực ung bướu. Hằng năm bệnh viện tổ trức nhiều lớp đào tạo thuộc các lĩnh vực chẩn đoán, điều trị phẫu thuật, hóa chất, tia xạ, chăm sóc giảm nhẹ cho hơn hàng ngàn lượt cán bộ y tế. Ngoài ra, bệnh viện K còn là cơ sở thực hành cho các Trường đào tạo y khoa uy tín như trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Y học cổ truyền…, Cao đẳng Y tế hà Nội, tiếp nhận 1.000 sinh viên mỗi năm đến thực tập, làm luận văn, luận án tốt nghiệp. 

Năm 2023, Bệnh viện tổ chức 59 lớp đào tạo cho 3.615 lượt học viên; thực hiện chỉ đạo tuyến, chuyển giao kỹ thuật cho hơn 30 bệnh viện; triển khai đề án 181 và đề án Khám chữa bệnh từ xa; Trung tâm cũng là đầu mối tổ chức các buổi hội thảo, sinh hoạt khoa học với các chủ đề đa dạng tại 3 cơ sở.

Bệnh viện đã tổ chức thành công Lễ kỉ niệm 100 năm thành lập Viện Curie Đông Dương – Bệnh viện K và các Hội thảo và các chương trình khác của bệnh viện: Hội thảo Điều dưỡng ung thư toàn quốc lần thứ I; Hội thảo Pha chế vô khuẩn thuốc điều trị ung thư; Hội thảo ung thư Việt – Pháp lần thứ IV; Chương trình Truyền thông và khám sàng lọc ung thư gan miễn phí cho 350 đối tượng.

Hàng năm nhiều cán bộ, y bác sĩ của Bệnh viện được đề cử tham gia các khóa học và nghiên cứu ở nước ngoài. Cùng với đó Bệnh viện cũng mời chuyên gia, giảng viên quốc tế đến nghiên cứu và trao đổi kinh nghiệm trong việc phòng chống và điều trị ung thư.

Bệnh viên luôn đào tạo liên tục, cập nhật kiến thức, chuyển giao kỹ thuật cho bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, và quản lý theo dõi sinh viên, học viên của các cơ sở đào tạo, các trường Đại học Y,Dược, các trường cao đẳng, trung cấp Y đến thực tập, học tập, kiến tập tại Bệnh viện. Bên cạnh đó Bệnh viện triển khai các loại hình đào tạo dài hạn, chính quy: bác sĩ CK I, bác sĩ CK II, bác sĩ nội trú, thạc sĩ, tiến sĩ....

Bệnh viện thường xuyên tổ chức sinh hoạt khoa học, báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học, kinh nghiệm điều trị….. Triển khai và duy trì sinh hoạt các tiểu ban chuyên môn, hội chẩn khối, hội chẩn bệnh viện và liên bệnh viện.

Chỉ đạo tuyến

Với vai trò là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành, trong những năm qua Bệnh viện K luôn chú trọng đến công tác xây dựng và phát triển bệnh viện vệ tinh và mạng lưới phòng chống ung thư. 
Những năm 2000, cả nước chỉ có 3 bệnh viện chuyên ngành, 14 khoa ung thư tại bệnh viện đa khoa tỉnh, đáp ứng khoảng 30% nhu cầu khám chữa bệnh ung bướu của nhân dân thì tới năm 2019 trên toàn quốc đã có 8 bệnh viện chuyên ngành với các trang thiết bị y tế hiện đại, trình độ chuyên môn sâu cùng với 69 trung tâm/khoa/đơn vị ung bướu, đáp ứng được phần lớn nhu cầu của người dân. Tới nay Bệnh viện K đã có 19 bệnh viện vệ tinh, 11 bệnh viện tham gia dự án Hỗ trợ Y tế các tỉnh Đông Bắc bộ và đồng bằng sông Hồng, chỉ đạo tuyến cho 30 bệnh viện. Bệnh viện K đã đào tạo cho hàng ngàn lượt học viên, chuyển giao gần 300 lượt kỹ thuật, biên soạn nhiều cuốn sách chuyên môn phục vụ đào tạo, chuyển giao kỹ thuật. Hội chẩn từ xa cho các Bệnh viện về chẩn đoán và điều trị ung thư, đặc biệt là mô bệnh học, hỗ trợ đào tạo liên tục, cầm tay chỉ việc cho bác sĩ các tỉnh, thành. Kết quả nổi bật là một số kỹ thuật được đào tạo, chuyển giao đã giúp cho các Bệnh viện tuyến dưới hoàn toàn có thể tự chủ làm được.

Hoạt động Tư vấn, khám chữa bệnh từ xa được triển khai vào thứ Sáu hàng tuần với sự tham gia của 70 bệnh viện thuộc tuyến tỉnh, huyện và bệnh viện tư nhân; thực hiện hội chẩn với ca bệnh khó từ các bệnh viện tuyến dưới về ung thư vú, phổi, dạ dày, đại trực tràng, gan, thực quản, hạ họng, buồng trứng...

Cùng với đó các chương trình Tâm điểm ung thư hàng tuần là nét mới mà Bệnh viện ứng dụng công nghệ thông tin, live trực tuyến để trao đổi chia sẻ kinh nghiệm với các bác sỹ về khám chữa bệnh ung thư. 

Công tác đào tạo chỉ đạo tuyến tại Bệnh viện K đã, đang và không ngừng phát triển để hướng đến mục tiêu sớm trở thành Trung tâm ung bướu hàng đầu khu vực. 

 

Thong ke