• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Đào tạo và Chỉ đạo tuyến

Công tác đào tạo

Là đơn vị chuyên khoa đầu ngành trong lĩnh vực ung bướu. Bệnh viện K không chỉ tiên phong trong lĩnh vực chẩn đoán và điều trị ung thư, áp dụng khoa học kỹ thuật mới trong công tác khám chữa bệnh mà còn đi đầu trong công tác đào tạo, hỗ trợ chuyên môn cho tuyến dưới về lĩnh vực ung bướu. Hằng năm bệnh viện tổ trức nhiều lớp đào tạo thuộc các lĩnh vực chẩn đoán, điều trị phẫu thuật, hóa chất, tia xạ, chăm sóc giảm nhẹ cho hơn hàng ngàn lượt cán bộ y tế. Ngoài ra, bệnh viện K còn là cơ sở thực hành cho các Trường đào tạo y khoa uy tín như trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Y học cổ truyền…, Cao đẳng Y tế hà Nội, tiếp nhận 1.000 sinh viên mỗi năm đến thực tập, làm luận văn, luận án tốt nghiệp. Năm 2022, Bệnh viện tổ chức 55 lớp đào tạo/tập huấn cho 2.947 lượt cán bộ y tế của bệnh viện và 46 bệnh viện đa khoa, chuyên khoa ung bướu trên cả nước. Phối hợp với Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Viện Huyết truyền máu trung ương, Bệnh viện Bạch Mai, Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức 30 lớp đào tạo, tập huấn cho 2.455 lượt cán bộ bệnh viện nhằm nâng cao chuyên môn và cập nhật những kiến thức mới. Phối hợp với các cơ sở đào tạo như trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương, Cao đẳng Y tế Hà Nội ... tiếp nhận, bố trí tổ chức đào tạo thực hành cho 1.320 sinh viên, là cơ sở thực hành lâm sàng, làm luận văn, luận án tốt nghiệp cho các trường Đại học Y tế Công cộng, Đại học Y Dược Thái Nguyên, Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương, Học viên Quân Y, Đại học Dược, Đại học Bách Khoa... Tiếp nhận 38 học viên là các bác sĩ, kỹ sư, kỹ thuật viên, điều dưỡng từ 12 bệnh viện: BV Ung bướu Đà Nẵng, BVĐK Vĩnh Long,  BV ĐK Bắc Ninh, BV Vĩnh Phúc, BVĐK Hà Giang…Nội dung đào tạo gồm: Chăm sóc người bệnh ung thư; Phẫu thuật ung thư; Chăm sóc giảm nhẹ cho người bệnh ung thư; Giải phẫu bệnh, Chẩn đoán hình ảnh; thực hành chuyên môn, xác nhận thực hành....

Hàng năm nhiều cán bộ, y bác sĩ của Bệnh viện được đề cử tham gia các khóa học và nghiên cứu ở nước ngoài. Cùng với đó Bệnh viện cũng mời chuyên gia, giảng viên quốc tế đến nghiên cứu và trao đổi kinh nghiệm trong việc phòng chống và điều trị ung thư.

Bệnh viên luôn đào tạo liên tục, cập nhật kiến thức, chuyển giao kỹ thuật cho bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, và quản lý theo dõi sinh viên, học viên của các cơ sở đào tạo, các trường Đại học Y,Dược, các trường cao đẳng, trung cấp Y đến thực tập, học tập, kiến tập tại Bệnh viện. Bên cạnh đó Bệnh viện triển khai các loại hình đào tạo dài hạn, chính quy: bác sĩ CK I, bác sĩ CK II, bác sĩ nội trú, thạc sĩ, tiến sĩ....

Bệnh viện thường xuyên tổ chức sinh hoạt khoa học, báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học, kinh nghiệm điều trị….. Triển khai và duy trì sinh hoạt các tiểu ban chuyên môn, hội chẩn khối, hội chẩn bệnh viện và liên bệnh viện.

Chỉ đạo tuyến

Với vai trò là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành, trong những năm qua Bệnh viện K luôn chú trọng đến công tác xây dựng và phát triển bệnh viện vệ tinh và mạng lưới phòng chống ung thư. 


Những năm 2000, cả nước chỉ có 3 bệnh viện chuyên ngành, 14 khoa ung thư tại bệnh viện đa khoa tỉnh, đáp ứng khoảng 30% nhu cầu khám chữa bệnh ung bướu của nhân dân thì tới năm 2019 trên toàn quốc đã có 8 bệnh viện chuyên ngành với các trang thiết bị y tế hiện đại, trình độ chuyên môn sâu cùng với 69 trung tâm/khoa/đơn vị ung bướu, đáp ứng được phần lớn nhu cầu của người dân. Tới nay Bệnh viện K đã có 17 bệnh viện vệ tinh, 11 bệnh viện tham gia dự án Hỗ trợ Y tế các tỉnh Đông Bắc bộ và đồng bằng sông Hồng, chỉ đạo tuyến cho 30 bệnh viện. Bệnh viện K đã đào tạo cho 2.972 lượt học viên, chuyển giao 291 lượt kỹ thuật, biên soạn 12 cuốn sách chuyên môn phục vụ đào tạo, chuyển giao kỹ thuật. Hội chẩn từ xa cho các Bệnh viện về chẩn đoán và điều trị ung thư, đặc biệt là mô bệnh học, hỗ trợ đào tạo liên tục, cầm tay chỉ việc cho bác sĩ các tỉnh, thành. Kết quả nổi bật là một số kỹ thuật được đào tạo, chuyển giao đã giúp cho các Bệnh viện tuyến dưới hoàn toàn có thể tự chủ làm được.

Hoạt động Tư vấn, khám chữa bệnh từ xa được triển khai vào thứ Sáu hàng tuần với sự tham gia của 70 bệnh viện thuộc tuyến tỉnh, huyện và bệnh viện tư nhân; thực hiện 09 buổi hội chẩn với 13 ca bệnh khó từ các bệnh viện tuyến dưới về ung thư vú, phổi, dạ dày, đại trực tràng, gan, thực quản, hạ họng, buồng trứng...

Tiếp tực thực hiện chuyển giao kỹ thuật xạ trị chó 03 đơn vị là Bệnh viện đa khoa các tỉnh Hải Dương, Ninh Bình, Nam Định với tổng số 11 cán bộ là bác sĩ, kỹ thuật viên, kỹ sư về kỹ thuật xạ trị ung thư phổi, thực quản, trực tràng, vòm họng, lưỡi, hạ họng thanh quản, vú...

Hỗ trợ chuyên môn phẫu thuật thanh quản toàn phần cho Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa; Khảo sát, đánh giá năng lực tiếp nhận đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long.

Cùng với đó các chương trình Tâm điểm ung thư hàng tuần là nét mới mà Bệnh viện ứng dụng công nghệ thông tin, live trực tuyến để trao đổi chia sẻ kinh nghiệm với các bác sỹ về khám chữa bệnh ung thư. 

Công tác đào tạo chỉ đạo tuyến tại Bệnh viện K đã, đang và không ngừng phát triển để hướng đến mục tiêu sớm trở thành Trung tâm ung bướu hàng đầu khu vực. 

 

Thong ke