• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Giới thiệu Khoa Nhi

11/09/2017 15:09

1. GIỚI THIỆU CHUNG

Khoa Nhi được thành lập ngày 01 tháng 6 năm 2000, vào thời điểm Bệnh viện K cơ sở Tam Hiệp bắt đầu được triển khai hoạt động. Trải qua những năm tháng khởi đầu khó khăn vất vả, cơ sở vật chất nghèo nàn, thiếu thốn tất cả các mặt từ con người đến các  các phương tiện về chẩn đoán, cấp cứu, điều trị.Những năm đầu cả tập thể khoa Nhi sắp xếp thứ bảy, chủ nhật đến các địa phương tổ chức khám sàng lọc phát hiện bệnh ung thư ở trẻ em, đồng thời tuyên truyền bệnh ung thư trẻ em. Liên hệ kết hợp điều trị với khoa mắt trẻ em thuộc bệnh viện Mắt trung ương, khoa phẫu thuật Nhi bệnh viện Việt Đức, khoa Ung bướu bệnh viện Nhi trung ương và một số bệnh viện Nhi tuyến tỉnh. Sau những  năm tháng xây dựng và phát triển, Khoa Nhi đã điều trị cho trên 3000 bệnh nhi ung thư, ngoài ra cũng đã điều trị cho người bệnh các lứa tuổi nhất là nhóm bệnh ung thư xương phần mềm đạt kết quả khả quan.

Ngày 27 tháng 12 năm 2016, khoa Nhi được đổi tên thành khoa Nội Nhi theo Điều lệ tổ chức và hoạt động của Bệnh viện K đã được Bộ y tế phê duyệt. Mặc dù trải qua 17 năm những vẫn còn nhiều khó khăn, áp lực, thử thách, tuy nhiên tất cả cán bộ công nhân viên khoa Nội Nhi vẫn tâm huyết, kiên trì gắn bó với công việc, bởi vì còn động lực, còn niềm tin mang đến nhiều vinh quang với những kết quả điều trị khả quan mang lại. Biết bao cháu khỏi bệnh về nhà, đi học, thực hiện trọn vẹn các ước mơ của mình..

2. CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ

Chức năng

Khoa Nhi là khoa lâm sàng chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Giám Đốc bệnh viện và chịu trách nhiệm trước Giám Đốc về:

+ Tiếp nhận khám, phát hiện, điều trị các bệnh ung bướu cho người bệnh dưới 16 tuổi bằng phương pháp nội khoa.

+ Tham gia đào tạo cán bộ, chỉ đạo tuyến.

+ Nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng khoa học, công nghệ kĩ thuật hiện đại trong điều trị nội khoa ung thư  ở trẻ em.

Nhiệm vụ

Khám, chữa bệnh

+ Phối hợp với khoa Khám bệnh thực hiện khám bệnh theo chuyên khoa, tiếp nhận trẻ em ung bướu vào điều trị tại khoa.

+ Thực hiện khám và theo dõi định kỳ cho người bệnh ung bướu đã điều trị.

+ Thực hiện cấp cứu người bệnh trong khoa và theo chuyên khoa.

+ Tổ chức và tham gia thường trực bệnh viện 24/24 giờ.

+ Thực hiện đúng các quy trình kĩ thuật bệnh viện trong khám bệnh, chẩn đoán, điều trị và chăm sóc dối với người bệnh.

+ Tổ chức hội chẩn tại khoa, tham gia hội chẩn bệnh viện, hội chẩn liên khoa, ngoại viện, liên bệnh viện về chẩn đoán và điều trị nội khoa ung thư cho người bệnh dưới 16 tuổi.

+ Bảo đảm điều kiện, phương tiện khám chữa bệnh phù hợp với sinh lý bệnh, tâm lý của từng lứa tuổi, bố trí tranh ảnh, đồ chơi cho trẻ em và thực hiện chế độ ăn thích hợp với bệnh lí và lứa tuổi của trẻ.

+ Điều trị nội khoa ung bướu cho người bệnh người lớn thuộc nhóm bệnh ung thư xương, phần mềm, ung thư da,ung thư hắc tố, u não mà Giám đốc bệnh viện đã phân công  khoa Nhi.

Đào tạo cán bộ

+ Tham gia đào tạo, đào tạo lại và đào tạo nâng cao trình độ cho Bác sĩ, điều dưỡng trong khoa, bệnh viện và các cán bộ y tế tuyến dưới được gửi đến học tập và thực hành theo yêu cầu của Giám đốc bệnh viện.

+ Tham gia đào tạo cán bộ y tế ở bậc sau đại học, đại học, cao đẳng và trung học do bệnh viện phân công.

Nghiên cứu khoa học.

+ Đề xuất và triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học xuất phát từ nhu cầu thực tế điều trị nội khoa đối với người bệnh ung thư theo xu hướng phát triển của nền y học hiện đại.

+ Ứng dụng tiến bộ khoa học kĩ thuật về điều trị nội khoa đối với người bệnh ung thư.

+ Chủ trì và tham gia công trình NCKH các cấp về bệnh ung thư do bệnh viện phân công.

+ Phối hợp cùng các khoa trong bệnh viện xây dựng và trình Hội đồng khoa học kĩ thuật bệnh viện thông qua các phác đồ chẩn đoán, điều trị bệnh ung thư phù hợp với hoàn cảnh thực tiễn tại Việt Nam.

+ Tham gia biên tập các tài liệu chuyên môn phục vụ cho công tác giảng dạy, tuyên truyền và điều trị bệnh ung thư.

Chỉ đạo tuyến

+ Tuyên truyền giáo dục người bệnh và người nhà người bệnh về phòng , phát hiện sớm bệnh ung thư.

+ Phối hợp với các cơ quan trong và ngoài ngành y tế thực hiện truyền thông giáo dục sức khỏe theo sự phân công của Giám đốc bệnh viện.

+ Tham gia chỉ đạo chuyên môn kĩ thuật cho y tế cơ sở, thực hiện chuyển giao và hỗ trợ các kỹ thuật hóa trị theo chỉ đạo của Giám đốc bệnh viện.

Hợp tác quốc tế

+ Tham gia các chương trình hợp tác quốc tế trong nghiên cứu khoa học về điều trị nội khoa bệnh ung thư dưới sự chỉ đạo của Giám đốc bệnh viện.

+ Khai thác, thiết lập mối quan hệ  hợp tác , trao đổi king nghiệm trong khám, chẩn đoán, điều trị nội khoa ung thư và phát triển chuyên môn dưới sự chỉ đạo của Giám đốc bệnh viện.

+ Tham dự các hội nghị, hội thảo, các lớp học quốc tế về lĩnh vực điều trị nội khoa ung thư dưới sự chỉ đạo của Giám đốc bệnh viện.

Quản lý công tác khoa

+ Triển khai, thực hiện quy chế hoạt động của khoa căn cứ vào quy chế bệnh viện, các quy định khác của Nhà nước, Ngành, bộ Y tế và Bệnh viện.

+ Tổ chức giao ban khoa, tham gia giao ban Bệnh viện, tham gia SHKH.

+ Thường xuyên giáo dục, nâng cao y đức trong cán bộ nhân viện khoa và thực hiện tốt quy chế giao tiếp trong bệnh viện.

+ Quản lý và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực của khoa như: Nhân lực, tài chính, cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế dược bệnh viện giao theo quy định.

+ Thực hành tiết kiệm, chống thất thoát và lãng phí trong quá trình điều trị; thống kê , tính đúng, tính đủ các chi phí điều trị của bệnh nhân. Thực hiện sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, tiết kiệm và hiệu quả.

+ Thực hiện xã hội hóa công tác y tế theo chủ trương của Bệnh viện.

3. TỔ CHỨC NHÂN SỰ

Phụ trách: TS.BS Đỗ Hùng Kiên. 

Phó Trưởng khoa: ThS.BS Hoàng Thu Trang

Điều dưỡng trưởng: CN Phạm Thị Hường

Cán bộ nhân viên trong khoa gồm: 02 Tiến sĩ;  01 BSCKII; 01 Thạc sĩ; 01 BSCKI; 02 bác sĩ định hướng ung thư; 02 Cử nhân; 05 điều dưỡng; 01 Cử nhân Cao đẳng Điều dưỡng; 05 điều dưỡng trung học và 01 hộ lý. 

4. CÁC KỸ THUẬT ĐANG THỰC HIỆN

+ Khoa Nhi là khoa chuyên về điều trị nội khoa cho người bệnh ung thư. Bên cạnh đó khoa cũng triển khai các kỹ thuật khác nhằm nâng cao kết quả điều trị cho người bệnh ung thư như:

+ Kiềm hóa máu theo nồng độ Methotrexat trong máu trong  điều trị methotrexat liều cao bệnh u phô ác tính, sacôm xương, giảm các tai biến do methotrexat.

+ Kết hợp điều trị hóa chất và phẫu thuật bảo tồn làm giảm tỷ lệ tàn phế cho bệnh nhân sacôm xương, sacôm phần mềm chi.

+ Kết hợp điều trị hóa chất,miễn dịch với phẫu thuật bệnh ung thư hắc tố

+ Áp dụng điều trị các phác đồ hóa chất chuyên sâu theo các típ tế bào u lym phô ác tính không Hodgkin trẻ em, làm giảm độc tính do điều trị hoá chất.

+ Điều trị đa hóa chất bệnh U nguyên bào thần kinh tái phát hoặc nguy cơ cao.

+ Điều trị hóa chất kết hợp với tia xạ, phẫu thuật các khối u ác tính hệ thần   kinh trung ương.

+ Truyền hóa chất, kết hợp tiêm hóa chất vào khoang nội tủy cho nhóm U Lympho ác tính, bạch cầu cấp có nguy cơ xâm nhiễm thần kinh trung ương, đã làm giảm tỷ lệ bệnh nhi có tổn thương tại thần kinh trung ương.

5. ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN

+ Liên tục phát huy tinh thần thường xuyên học tập, cập nhật kiến thức cũng như nâng cao trình độ chuyên môn của cán bộ, nhân viên trong khoa.

+ Tích cực tham gia công tác đào tao, NCKH.

+ Xây dựng 01 buồng bệnh đạt tiêu chuẩn vô trùng phục vụ cho công tác điều trị người bệnh.

+ Cùng khối Nội và Bệnh viện thúc đẩy trung tâm pha chế thuốc tập trung

+ Áp dụng các biện pháp nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc, giải phóng sức lao động cho cán bộ, nhân viên trong khoa như: Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý theo dõi bệnh nhân, đặt buồng tiêm truyền, máy truyền dịch, bơm tiêm điện. máy soi ven, dây truyền đếm giọt.

+ Bác sĩ: phát triển điều trị chuyên sâu theo mặt bệnh, cải tiến phương thức khám bệnh, ghi chép nhằm  tăng thời gian hữu ích, tăng hiệu quả công việc.

Thong ke

Kết nối facebook