• Cấp cứu 24/7
  0904 690 818
 • Hotline
  0904 592 017
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

KHÁM BỆNH, PHÁT THUỐC MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI DÂN HUYỆN PHONG ĐIỀN, CẦN THƠ

26/11/2018 11:11

BVK - Trong 2 ngày 25-26/11, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ TP HCM, Cần Thơ và Bệnh viện K tổ chức ngày hội tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng tại huyện Phong Điền, TP Cần Thơ. 

Nhân ngày hội tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng do Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ TP HCM, Cần Thơ và Bệnh viện K tổ chức với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam, trong 2 ngày 25-26/11 các tổ chức trên đã khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 1000 người dân xã Trường long, huyện Phong Điền, Cần Thơ. Đoàn do BS.CK 2 Huỳnh Văn Phú, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Cần Thơ làm trưởng đoàn.

Khu di tích lịch sử chiến thắng ông Hào - dấu ấn lịch sử dân tộc

Nơi đây, ngày 8/6/1965, Tiểu đoàn Tây Đô và lực lượng vũ trang huyện Ô Môn đã tổ chức phòng ngự và tập kích các tiểu đoàn của trung đoàn 31, 32, 33 thuộc sư đoàn 21, tiểu đoàn biệt động 44, tiểu đoàn thủy quân lục chiến, tiểu đoàn bảo an 429…cùng với 60 lượt máy bay các loại, 14 xe bọc thép M113 càn vào địa bàn các xã Trường Xuân, Trường Thành, Trường Long (huyện ô Môn).

Trận chiến đấu diễn ra vô cùng ác liệt, địch càng đánh càng thua nên điên cuồng dùng máy bay ném bom hủy diệt địa hình, nhà thờ công giáo ông Hào làm 121 người chết, trong đó có 112 giáo dân. Kết quả, quân ta tiêu diệt 883 tên địch, xóa sổ tiểu đoàn “Cọp đen” khét tiếng, bắn rơi một máy bay 857 và thu nhiều quân trang, quân dụng; về phía ta hy sinh 37 đồng chí, bị thương 57 đồng chí. Đó là trận tập kích lớn đầu tiên, khẳng định lực lượng vũ trang Cần Thơ trưởng thành vượt bậc, phá vỡ cuộc hành quân càn quét quy mô lớn của địch tại vòng IV chiến thuật, góp phần vào thắng lợi chung của cả nước.

Khu di tích lịch sử chiến thắng ông Hào được khởi công xây dựng tháng 8/2009. Công trình có các hạng mục như quảng trường, tượng đài, nhà truyền thống, nhà quản lý, nhà bảo tàng, công viên xanh... Bia tưởng niệm các chiến sĩ hy sinh trong trận đánh tại đây đã được xây dựng vào năm 1994 có diện tích khoảng 200m2.

Đây là nơi ghi lại chiến công oai hùng của quân và dân ta, đồng thời cũng là để nhắc nhở cho thế hệ hôm nay và mai sau hiểu rõ những giá trị lịch sử, truyền thống của dân tộc và cũng là nơi sinh hoạt văn hóa tinh thần của người dân. Đây là di tích lịch sử văn hóa cấp thành phố.

Tấm lòng của những người thầy thuốc Bệnh viện K với đồng bào Cần Thơ

Nhằm tri ân những gia đình có công với cách mạng, y bác sĩ của Bệnh viện K cùng đầy đủ các phương tiện hiện đại và nhiều loại thuốc hỗ trợ …..đã khám, cấp thuốc miễn phí và trao 1000 xuất quà cho người dân. Quan trọng hơn cả là sự quan tâm, hỏi thăm, chia sẻ những kiến thức về chăm sóc sức khỏe cho bà con. Đây không chỉ là trách nhiệm, nghĩa vụ mà còn là tình cảm trân quý mang ý nghĩa sâu sắc, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc, tinh thần tương thân tương ái, tri ân với người có công với đất nước. 

Nghe có đoàn bác sĩ về khám từ thiện, ngay từ sáng sớm các ông bà, bộ đội về hưu, nhà ở xã Trường Long đã đến từ rất sớm để đợi vào khám. 

“Nghe nói có bác sĩ trung ương về khám, tôi phấn khởi lắm. Già rồi nên nhiều bệnh, đau lưng, tăng huyết áp, viêm phế quản song không phải lúc nào cũng có điều kiện đi viện khám”, ông Đẹt vui mừng nói. 

 

Bệnh viện K "đã , đang và sẽ" tiếp nối hành trình đầy tự hào này

Năm 2017, đoàn bác sĩ bệnh viện K phối hợp với nhiều đơn vị thực hiện khám sàng lọc, cấp thuốc miễn phí cho người dân Hà Giang, Hà Tĩnh.

Năm 2018, 1.000 người dân ở thị trấn phong điền và xã Trường long, huyện Phong Điền đã được khám bệnh, cấp phát thuốc, sàng lọc ung thư miễn phí và tặng quà. Và tương lai, hi vọng rằng mỗi năm sẽ là những điểm đến ở khắp mọi vùng miền trên dải đất hình chữ S đều có dấu chân những tấm áo blouse trắng. 

Theo chia sẻ của bác Nguyễn Đẹt (Cần ThơBệnh viện K có những y bác sĩ không quản đường xá xa xôi đến khám riêng cho chúng tôi, bà con rất phấn khởi và xúc động trước sự quan tâm, thăm hỏi của y bác sĩ Bệnh viện K. Đây cũng là dịp tôi được quay lại lịch sử chiến trường xưa và gặp những người đồng đội ôn lại chiến thắng năm nào". 

Trong thời gian tới, Đoàn sẽ tiếp tục thực hiện những chuyến đi ý nghĩa tới nhiều địa phương khác để sức trẻ của mỗi đoàn viên, y bác sĩ lan xa hơn nữa. 

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook