• Cấp cứu 24/7
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Thủ tướng gửi thư động viên nữ sinh mang trong mình căn bệnh ung thư

18/11/2019 10:11

Suckhoedoisong.vn - Trong bức thư gửi cô nữ sinh 19 tuổi Đại học Ngoại thương bị ung thư, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắn nhủ: "Bác tin rằng cháu sẽ là người chiến thắng. Bác chúc cháu mau chóng mạnh khỏe, sớm trở lại việc học tập, sống ý nghĩa mỗi ngày và thực hiện trọn vẹn ước mơ, hoài bão".

Thời gian gần đây, cộng đồng mạng và truyền thông  dành nhiều sự quan tâm tới trường hợp của  nữ sinh 19 tuổi của  Đại học Ngoại thương Đặng Trần Thủy Tiên - em không may mắc căn bệnh vú khi còn rất trẻ. Tuy nhiên không chịu khuất phục số mệnh, Đặng Trần Thủy Tiên đã kiên cường đứng lên, chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác. Thậm chí em còn tự tin tham gia cuộc thi Hoa khôi Đại học Ngoại thương.

Câu chuyện về căn bệnh và cách Đặng Trần Thủy Tiên đối diện với bệnh tật đã trở thành một niềm cảm hứng, truyền tới cho những người bệnh ung thư một niềm tin, nghị lực và sự lạc quan trong cuộc sống.

Cảm động trước câu chuyện của Đặng Trần Thủy Tiên, mới đây Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư động viên nữ sinh Đại học Ngoại thương. 

thu-tuong-gui-thu-dong-vien-nu-sinh-mang-trong-minh-can-benh-ung-thu-1Đặng Trần Thủy Tiên - cô gái nghị lực chiến đấu với căn bệnh ung thư

Trong bức thư, Thủ tướng viết:

"Cháu Thủy Tiên yêu quý.

Qua trang báo điện tử, bác biết về câu chuyện của cháu, một tấm gương về nghị lực sống dám vươn lên nghịch cảnh để sống trọn vẹn, ý nghĩa, với niềm tin mỗi ngày và những khát vọng ở phía trước.

Như cháu đã nói: "Tôi đẹp nhất khi tôi tự tin". Cháu là cô gái rất trưởng thành, can đảm và mạnh mẽ. Bằng tâm thế tích cực của mình, cháu đã truyền cảm hứng và tinh thần lạc quan cho rất nhiều người, không chỉ những ai đang chiến đấu với căn bệnh ung thư trong xã hội ta.

Hơn lúc nào hết, cháu không hề đơn độc; chắc chắn cháu đang là niềm tự hào rất lớn của bố mẹ, thầy cô và bạn bè. Qua lá thư này, bác xin gửi lời thăm hỏi tới bố mẹ cháu, cùng tất cả những ai đã quan tâm, chăm sóc và yêu thương cháu.

Thông điệp "Cô ấy là điều khác biệt" của cuộc thi "Duyên dáng Ngoại thương" năm nay thực sự thú vị. Sự tham dự của cháu đối với cuộc thi là một minh chứng và góp phần làm giàu thêm ý nghĩa của thông điệp đó.

Nhân ngày 20/11 sắp đến, bác xin gửi lời tới quý thầy cô ở trường Đại học Ngoại thương Hà Nội cũng như các thầy cô giáo trên cả nước lời cảm ơn chân thành và lời chúc tốt đẹp nhất.

Bác tin rằng cháu sẽ là người chiến thắng. Bác chúc cháu mau chóng mạnh khỏe, sớm trở lại việc học tập, sống ý nghĩa mỗi ngày và thực hiện trọn vẹn ước mơ, hoài bão".

Đặng Trần Thủy Tiên đã chia sẻ sự xúc động và niềm hạnh phúc của mình khi nhận được thư và hoa của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Em cho biết, sự quan tâm, động viên của bác Thủ tướng cũng như của mọi người có lẽ không chỉ dành cho mình mà cho tất cả các bệnh nhân ung thư, cho tất cả mọi người đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Để mình hiểu rằng: "Quan trọng không phải số phận đối xử với mình ra sao mà là cách mình đối diện với nó thế nào". 

Trước đó, Đặng Trần Thủy Tiên từng viết: "Em  mong là những ai đang phải đương đầu với các căn bệnh hiểm nghèo như em hãy lạc quan hơn, dù chỉ còn một ngày được sống cũng hãy sống thật trọn vẹn và ý nghĩa."

 

Bài liên quan

Thong ke