• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

25 cán bộ y tế Bệnh viện K xuất quân lần 3 chi viện miền Nam phòng chống dịch

18/08/2021 14:08

BVK - Sáng nay 18/08, Bệnh viện K đã tổ chức Lễ xuất quân lần 3 đoàn công tác hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại các tỉnh miền Nam. Theo đó 25 bác sỹ, điều dưỡng Bệnh viện K sẽ nhận nhiệm vụ tại Trung tâm Hồi sức cấp cứu phòng chống COVID-19 tại Đồng Nai. Cán bộ tham gia đoàn công tác đã được xét nghiệm sàng lọc và tiêm phòng COVID-19 từ trước đó.

Tham dự chương trình có PGS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Bệnh viện K; ThS.BS Lê Văn Quân, Phó Giám đốc Bệnh viện; TS.BS Phạm Văn Bình, Phó Giám đốc Bệnh viện; TS.BS Đỗ Anh Tú, Phó Giám đốc Bệnh viện; ThS.BS Nguyễn Công Hoàng, Chủ tịch công đoàn bệnh viện và đại diện lãnh đạo một số đơn vị đã tham dự động viên Đoàn công tác.

Trước đó ngày 27/7 và ngày 01/08, 2 đoàn công tác gồm 39 cán bộ Bệnh viện K đã lên đường chi viện miền Nam, làm việc tại Bệnh viện ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh cơ sở II hiện đang điều trị hồi sức cho người bệnh COVID-19 và Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Phổi Trung ương, tại tỉnh Đồng Nai – Bệnh viện đa khoa Thống Nhất Đồng Nai.

Tại Lễ xuất quân lần 3, PGS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K đã động viên, chia sẻ, dặn dò 25 cán bộ tham gia đoàn công tác, vừa phát huy tinh thần đoàn kết, hỗ trợ vừa học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với các đồng nghiệp tại phía Nam để hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ cho bệnh nhân COVID-19 và giữ an toàn cho bản thân để sớm trở về trong chiến thắng.

Với tinh thần xung phong hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại miền Nam, đoàn y, bác sỹ của Bệnh viện K đã có khoảng 2 tuần để tiếp tục tập huấn, đào tạo liên tục từ công tác lấy mẫu, hồi sức cấp cứu, chuẩn bị để thu xếp hành trang lên đường cho chuyến đi nhiều gian nan và không xác định trước thời gian quay về.

Là một trong những thành viên trẻ nhất trong đoàn công tác, lần đầu tiên tham gia chi viện cho công tác chống dịch tại địa phương khác, điều dưỡng Nguyễn Doãn Hưng, Khoa Nội 2 cho biết “Trước khi lên đường, tôi được các cô chú, anh chị đồng nghiệp căn dặn nhiều điều, từ việc giữ sức khỏe cho bản thân đến những kinh nghiệm khi làm việc tại vùng dịch để hoàn thành nhiệm vụ tốt nhiệm vụ. Tuổi trẻ là cống hiến, với suy nghĩ đó chúng tôi lên đường với tinh thần lạc quan, không ngại khó, ngại khổ, chỉ mong được đóng góp một phần nhỏ bé vào chiến thắng chung của miền Nam ruột thịt”.

TS.BS Đoàn Trọng Tú, Trưởng khoa Ngoại bụng 2, Bệnh viện K - Trưởng đoàn công tác chia sẻ “Nhiều đồng nghiệp của tôi đã vào miền Nam chống dịch từ trước rồi nên mọi người đều sẵn sàng góp sức trong lần dịch bùng phát tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Được sự ủng hộ của gia đình, tôi cùng các đồng nghiệp xung phong ra tuyến đầu để hoàn thành nhiệm vụ, đã xác định đi chỉ khi hoàn thành nhiệm vụ mới trở về. Tinh thần các chiến sỹ lên đường rất phấn khởi mặc dù biết sẽ có nhiều khăn. Những người đi chi viện và những người ở lại bệnh viện đều quyết tâm sớm vượt qua đợt dịch lần này.”

Ban Lãnh đạo Bệnh viện đã trao hoa động viên và thư cảm ơn cùng quà của Trung ương mặt trận Tổ quốc cho đoàn công tác.

10h sáng xe chở đoàn công tác đến sân bay cùng rất nhiều hành trang phục vụ điều trị, hồi sức được chuẩn bị kỹ càng. Những cánh tay xung phong lên đường chống dịch của nhiều y, bác sỹ được giơ cao đầy quyết tâm, Bệnh viện K và rất nhiều người dân với niềm tin yêu vô hạn gửi đến những chiến sỹ áo trắng tuyến đầu của tuyến đầu chống dịch BÌNH AN - CHIẾN THẮNG TRỞ VỀ!

 

Bài liên quan

Thong ke