Bác sỹ trẻ Bệnh viện K đồng hành trong hoạt động chăm sóc sức khoẻ miễn phí, tặng quà hơn 1.000 người dân Điện Biên

22/04/2024 09:04

BVK - Thiết thực kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, trong hai ngày 19-21/4, Cục quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế; Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cùng 6 bệnh viện tuyến Trung ương đã tổ chức chương trình khám, chữa, sàng lọc bệnh, cấp thuốc miễn phí và trao quà tặng hơn 1.000 đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên; tiến hành đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cấp cứu cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên.

Chương trình khám, chữa bệnh miễn phí và chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại Điện Biên không chỉ thể hiện ý nghĩa nhân văn, sự quan tâm, chia sẻ của toàn xã hội, một cam kết sâu sắc trong nỗ lực không ngừng nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống, sức khoẻ của đồng bào.

GS.TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế đã nhấn mạnh thông điệp này sáng 20/4 khi phát biểu tại Chương trình khám, chữa, sàng lọc bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 1000 đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên và tiến hành đào tạo chuyển giao kỹ thuật cho BVĐK tỉnh Điện Biên.

Tại chương trình, hơn 1.000 người dân và thiếu nhi các dân tộc trên địa bàn tỉnh đã được các bác sỹ, điều dưỡng, dược sỹ, tình nguyện viên đến từ Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và 6 bệnh viện tuyến Trung ương tập trung hỗ trợ, khám sàng lọc những bệnh không lây nhiễm như: Ung thư, tiểu đường, tăng huyết áp, bệnh phổi tắc nghẹn mạn tính và các bệnh bẩm sinh của trẻ em... Ngay khi có kết quả, các y bác sỹ tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí, đồng thời tặng các phần quà giá trị từ các nhà tài trợ.

"Ngày hôm nay, chúng ta tiếp tục thể hiện tinh thần đó thông qua việc chăm sóc sức khỏe, nhất là việc chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng còn nhiều khó khăn, thể hiện sự quan tâm và cam kết của Đảng và Nhà nước ta đối với sự nghiệp an sinh xã hội"- Thứ trưởng Trần Văn Thuấn nói.

Tại hoạt động chuyển giao công nghệ khoa học kỹ thuật, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thực hiện kiểm tra tính bền vững, duy trì gói chuyển giao kỹ thuật “Phẫu thuật nội soi khớp gối”; Bệnh viện Bạch Mai tiến hành chuyển giao kỹ thuật Nội soi Tiêu hoá; Bệnh viện sản Trung ương chuyển giao kỹ thuật Soi đốt điện cổ tử cung; Bệnh viện K tổ chức đào tạo “các phương pháp chẩn đoán và điều trị một số bệnh ung thư thường gặp”, “siêu âm trong chẩn đoán và điều trị”, “đánh giá đau và sử dụng morphine”... cho các bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên.

Bệnh viện K đã cử đoàn công tác, trưởng đoàn là ThS.Lê Văn Quân, Phó Giám đốc Bệnh viện tham gia cùng các đơn vị, bệnh viện trong hoạt động ý nghĩa, chăm sóc sức khoẻ, cấp phát thuốc, tặng quà tri ân bà con tỉnh Điện Biên.

Cũng trong chương trình, Ban tổ chức trao quà tặng 10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 20 triệu đồng; tặng quà cho 10 học sinh dân tộc vượt khó học giỏi, trị giá 20 triệu đồng. Quỹ Ngày mai tươi sáng tặng 40 phần quà trị giá 60 triệu đồng cho bệnh nhân ung thư đang điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh. Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tặng Trung tâm y tế huyện Điện Biên Đông và trung tâm y tế huyện Mường Nhé 2 hệ thống phòng họp trực tuyến phục vụ chẩn đoán bệnh từ xa trị giá 200 triệu đồng.…