Bệnh nhân phát hiện ung thư tuyến giáp nhờ tầm soát định kỳ, được bác sỹ Bệnh viện K cơ sở Quán Sứ phẫu thuật thành công

08/06/2024 08:06

BVK - Ung thư tuyến giáp là bệnh có tiên lượng tốt nếu được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Thời gian qua nhiều người dân đã chủ động khám tầm soát phát hiện sớm ung thư và kịp thời phát hiện bệnh để có phương án điều trị tốt nhất. Ung thư tuyến giáp có xu hướng ngày càng trẻ hóa, không ít trường hợp người bệnh dưới 30 tuổi phát hiện căn bệnh này.

Phát hiện ung thư tuyến giáp qua tái khám sức khỏe định kỳ

Anh Nguyễn Đình N., nam 29 tuổi, đi khám định kỳ phát hiện u giáp, kết quả siêu âm tuyến giáp cho thấy anh N.có u ở thuỳ phải giáp eo kích thước 1cm, thuỳ trái bình thường không có u. Kết quả chọc tế bào dưới siêu âm là ung thư tuyến giáp thể nhú. Chẩn đoán trước mổ là ung thư tuyến giáp thể nhú giai đoạn sớm c T1aN1M0.

Bệnh nhân N.nhập viện Bệnh viện K cơ sở Quán Sứ ngày 05/06; cũng là thời gian cơ sở Quán Sứ vừa chính thức hoạt động khám chữa bệnh trở lại sau khi cải tạo, nâng cấp cơ sở hạ tầng; anh N.được các y bác sỹ hướng dẫn hoàn thiện thủ tục nhập viện, xét nghiệm cần thiết để đánh giá đưa ra phương án điều trị.

Trường hợp bệnh nhân N.đã được các y bác sỹ hội chẩn kỹ càng, các bác sỹ đã tư vấn cho người bệnh phẫu thuật cắt toàn bộ tuyến giáp, vét hạch cổ ở trung tâm 2 bên để đảm bảo tối đa hiệu quả điều trị.

Đây là ca phẫu thuật đầu tiên được thực hiện kể từ khi bệnh viện K cơ sở quán sứ chính thức đi vào hoạt động vào cuối 5/2024; ekip phẫu thuật dưới sự chỉ đạo và tham gia trực tiếp của GS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viên K; cùng PGS.TS Nguyễn Xuân Hậu, phụ trách khoa Ngoại Quán Sứ II đã tiến hành phẫu thuật cho anh N.

Ca mổ diễn ra thuận lợi; kiểm soát trong mổ tốt; bệnh nhân N.được phẫu thuật cắt toàn bộ tuyến giáp, nạo vét hạch cổ 2 bên, lấy trọn vẹn tổn thương ung thư.

Gia đình anh N. vui mừng chia sẻ "Nghe thấy thông tin Bệnh viện K cơ sở Quán Sứ khám trở lại nên người nhà tôi đi khám, cũng không nghĩ là bị ung thư nên ban đầu phát hiện ra bệnh, nghe tới cần phải phẫu thuật thì gia đình cũng lo lắng, áp lực vì nghĩ rằng sẽ rất nặng nề, nhưng khi nghe các bác sĩ giải thích và tư vấn, chăm sóc hướng dẫn trước mổ thì gia đình cũng yên tâm, phòng điều trị cũng khang trang, sạch sẽ, không quá đông, không chờ đợi lâu nên gia đình tôi quyết định mổ tại đây và tin tưởng, làm theo các y bác sỹ điều trị hướng dẫn để có hiệu quả tốt nhất. Ca mổ được bác sĩ thông báo là thành công nên gia đình cũng mừng. Cảm ơn các y bác sĩ rất nhiều".

GS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K chia sẻ “Hiện nay ung thư tuyến giáp đang có xu hướng trẻ hóa. Mặc dù ung thư tuyến giáp là bệnh có tiên lượng tốt nhưng bệnh nhân vẫn cần phát hiện và điều trị kịp thời để đạt được hiệu quả cao nhất.".

Đây cũng là lời khuyên của các chuyên gia bệnh viện K dành cho mọi người, hãy chủ động quan tâm tới sức khỏe của mình đi khám tầm soát định kỳ để kịp thời phát hiện bệnh và đưa ra phương án điều trị phù hợp, đạt hiệu quả tối ưu.

Hiện nay Bệnh viện K đã triển khai thường quy nhiều kỹ thuật phẫu thuật hiện đại để giúp bệnh nhân vừa giúp nâng cao hiệu quả điều trị vừa đem lại thẩm mỹ cao nhất.

Bệnh viện K cơ sở Quán Sứ chính thức hoạt động khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, khám dịch vụ yêu cầu, điều trị đầy đủ chuyên khoa đáp ứng tối đa nhu cầu của người bệnh. Hotline đăng ký khám: 0904 592 017.