Bệnh viện K chuẩn bị công tác bầu cử trong tâm dịch

21/05/2021 14:05

Tại Bệnh viện K, bên cạnh công tác khoanh vùng, dập dịch thì công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cũng đã được triển khai khẩn trương. Bệnh viện đã chuẩn bị 20 hòm phiếu được dán ni lông, niêm phong, được khử khuẩn thường xuyên. Chỉ còn 2 ngày nữa, hàng triệu cử tri cả nước sẽ đi bỏ phiếu bầu Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và Đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Thay vì đi bầu cử tại địa phương, những người đang thực hiện cách ly tại 03 cơ sở của Bệnh viện K sẽ thực hiện quyền bầu cử ngay tại bệnh viện với những kế hoạch cụ thể vừa đảm bảo quyền và nghĩa vụ công dân vừa đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch.

bau cu 1
Công tác chuẩn bị bầu cử tại Bệnh viện K đã hoàn tất

bau cu 10
Các đơn vị đều đã dán công khai, niêm yết thông tin để người bệnh thuận tiện theo dõi

Tại Bệnh viện K, bên cạnh công tác khoanh vùng, dập dịch thì công tác chuẩn bị bầu cử cũng đã được triển khai khẩn trương. Việc đảm bảo an toàn cho hơn 2.200 người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ y tế, người lao động đang cách ly tại bệnh viện bầu cử là vô cùng quan trọng.

bau cu 2
Khoảng cách giữa các khu vực luôn được đảm bảo

Hiện bệnh viện đang tổ chức cách ly, giãn cách theo từng buồng bệnh, từng khoa, phòng, từng tầng, từng toà nhà trong bệnh viện. Tất cả người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ y tế, người lao động đều được đi bầu cử, khi đi bầu cử mặc quần áo bảo hộ, đeo khẩu trang, kính chắn giọt bắn và đảm bảo đứng giãn cách 3 mét.

bau cu 3

Bệnh viện tổ chức bỏ phiếu theo từng khoa, trong mỗi khoa lại tổ chức theo từng buồng bệnh, buồng bệnh này bỏ phiếu xong rồi mới đến buồng bệnh khác; những bệnh nhân nặng không đi lại được sẽ bỏ phiếu tại giường bệnh.

bau cu 5

Bệnh viện đã chuẩn bị 20 hòm phiếu được dán ni lông, niêm phong, được khử khuẩn thường xuyên. Bên cạnh đó, việc tuyên truyền bầu cử được bệnh viện tổ chức thường xuyên qua loa phát thanh của bệnh viện, qua trực tuyến, qua email, zalo, viber, phát tài liệu, dán niêm yết danh sách bầu cử đến từng buồng bệnh.

bau cu 6

bau cu 7

bau cu 8

Công tác chuẩn bị đến nay đã hoàn tất, thể hiện tinh thần quyết tâm rất lớn, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch cũng như đảm bảo 100% người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ y tế, người lao động đang cách ly tại bệnh viện được thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.