• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Cán bộ, nhân viên bệnh viện K nhắn tin ủng hộ Hội Hỗ trợ gia đình Liệt sỹ Việt Nam

26/07/2018 16:07

BVK - Nằm trong chuỗi hoạt động nhân kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018), sáng ngày 26-7, Bệnh viện K đã tổ chức chuỗi hoạt động nhằm tri ân các thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ.

Gặp mặt thân mậtn bộ nhân viên của Bệnh viện là Thương binh, thân nhân gia đình liệt s

Thay mặt Đảng ủy, Ban lãnh đạo bệnh viện, Phó giám đốc – Phạm Lương An đã trao quà và gửi lời tri ân thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đến sự hy sinh to lớn của các anh hùng, liệt sĩ, những người có công với cách mạng đến 07 cán bộ là thân nhân gia đình liệt sỹ. Đây cũng là dịp để giáo dục cho thế hệ trẻ, cán bộ, y bác sỹ, nhân viên y tế của Bệnh biện K về truyền thống yêu nước và anh hùng bất khất của cha ông ta. Uống nước phải biết nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây. Đó là đạo lý cao đẹp của người Việt Nam. 

Nhắn tin ủng hộ kinh phí cho Hội Hỗ trợ gia đình Liệt sỹ Việt Nam để giám định ADN xác định danh tính Liệt sỹ chưa biết tên

Chia sẻ trong chương trình, Giám đốc bệnh viện K xúc động trước những câu chuyện lịch sử của các gia đình, đặc biệt là sự trăn trở khi cả nước vẫn còn khoảng 200 nghìn liệt sĩ chưa tìm thấy mộ, hơn 300 nghìn liệt sĩ đã quy tập vào các nghĩa trang liệt sĩ nhưng chưa xác định được danh tính. Công tác tìm kiếm, xác định danh tính liệt sĩ còn nhiều vướng mắc khiến hàng nghìn thân nhân liệt sĩ gặp khó khăn trong hành trình tìm mộ người thân. Điều này trở thành động lực to lớn, GS.TS Trần Văn Thuấn phát động tập thể cán bộ, nhân viên bệnh viện nhắn tin ủng hộ kinh phí cho Hội Hỗ trợ gia đình Liệt sỹ Việt Nam để giám định ADN xác định danh tính Liệt sỹ chưa biết tên bằng cách nhắn tin qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo với cú pháp: TALS gửi 1405, mỗi tin nhắn tương ứng với số tiền ủng hộ 20.000đ, không hạn chế về số lượng.

Tặng quà cho 150 người bệnh là thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ       

Ngay sau chương trình, Ban Giám đốc Bệnh viện K đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà tại giường bệnh cho 150 người bệnh là thương bệnh binh và thân nhân gia đình liệt sỹ đang điều trị tại bệnh viện, mỗi phần quà trị giá 300.000đ. 

Bệnh nhân Trần Thị Hữu đang điều trị tại Khoa Ngoại B là con liệt sỹ nghẹn ngào chia sẻ “Tôi rất xúc động và bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến Ban giám đốc, tập thể y bác sỹ bệnh viện K đã không chỉ tận tình chăm sóc, chữa bệnh cho chúng tôi mà còn quan tâm đến cuộc sống của bệnh nhân, điều này giúp tôi thêm tự hào về công lao to lớn của những anh hùng liệt sỹ như bố tôi.”

Trong những năm qua bệnh viện K luôn quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa bằng những việc làm thiết thực như: Chăm lo đời sống, thăm hỏi  đến các y bác sỹ, nhân viên y tế, bệnh nhân là thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ; chức các hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng, góp phần xoa dịu nỗi đau chiến tranh, động viên khuyến khích các gia đình thương binh liệt sỹ vươn lên trong giai đoạn mới…

 

Bài liên quan

Thong ke