• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

CẦN LẮM SỰ CHUNG TAY CỦA CỘNG ĐỒNG

08/06/2023 09:06

BVK - Liên hệ về thôn Kinh Hào, xã Đông Kinh, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình, không ai không xót xa cho gia đình bác Lê Thị Cúc và con trai là anh Bùi Công Vui, 30 tuổi. “Gia đình cháu Vui hoàn cảnh éo le, hết chuyện này đến chuyện khác, bố mất vì ung thư phổi năm 2011; mẹ thì đau ốm triền miên; giờ cháu Vui cũng mắc ung thư, 2 vợ chồng sinh một bé trai chuẩn bị vào lớp 1, hoàn cảnh rất ngặt nghèo, nhiều lúc còn buông bỏ, không muốn lên bệnh viện để điều trị. Ở địa phương chúng tôi đã cố gắng hết sức hỗ trợ còn nước còn tát vì Vui còn trẻ, nhưng giờ cháu bảo không biết bấu víu vào đâu, vay mượn mãi cũng không biết ngày nào trả được, trả cả tiền, mà nợ ơn, nợ ân tình của làng xóm, người thân”. – Bác Bùi Trung, Trưởng thôn Kinh Hào nơi anh Vui sinh sống chia sẻ.

Không ai nghĩ hoàn cảnh của gia đình anh Vui lại khổ đến vậy, bố mắc ung thư phổi, bác mắc ung thư trực tràng, bác gái mắc ung thư phổi, cô mắc ung thư vú, còn bản thân mình cũng đang đối diện với những ngày tháng điều trị u sau phúc mạc.

Sinh ra trong gia đình nghèo thuần nông cuộc sống cứ thế trôi đi, anh Vui luôn được thầy, cô nhận xét là chăm ngoan và học giỏi. Hàng ngày thường xuyên phụ giúp cha, mẹ trong công việc đồng áng sau giờ lên lớp. Đến khi phát hiện điều bất thường khi thấy trên bụng và lưng có nhiều khối u, gia đình đã đưa anh Vui đi thăm khám tại bệnh viện tuyến huyện, tuyến tỉnh, sau đó được chuyển tuyến ra Bệnh viện K và được xác định là bệnh u xơ thần kinh.

Năm tháng cứ êm đềm trôi cho đến tháng 8 năm 2022, qua nhiều ngày thấy đau âm ỉ ở bụng, anh Vui được gia đình cho đi thăm khám. Từ huyện ra đến tỉnh em được giới thiệu ra bệnh viện Việt Đức. Sau các cuộc thăm khám, hội chẩn của đội ngũ y bác sỹ, anh Vui được chẩn đoán bị bệnh u phúc mạc. Tháng 9 - 2022 sau mổ được chuyển sang Bệnh viện K tiếp tục điều trị. Được sự quan tâm của chính quyền địa phương, anh Vui đã được hưởng chế độ 540.000đ/ tháng.

BS Hoàng Thu Trang - Phó trưởng Khoa Nội Nhi, người điều trị trực tiếp cho bệnh nhân Vui cho biết “Từ tháng 10 năm 2022, bệnh nhân Vui truyền hóa chất 6 đợt. Gần đây Vui được thay đổi phác đồ điều trị sang uống hóa chất khô vì có thêm tổn thương ở thực quản, tính đến nay đã uống được 3 đợt. Chi phí cho mỗi đợt uống hóa chất khô khoảng 30 triệu đồng/tháng. BHYT chỉ chi trả 15 triệu, vậy em phải tự túc chi trả 15 triệu/tháng. Phác đồ sẽ diễn ra liên tục và lâu dài, chi phí tốn kém, chính vì thế đây thực sự là gánh nặng đối với hoàn cảnh có phần đặc biệt của bệnh nhân Vui “.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết hoàn cảnh của anh Vui hiện tại rất khó khăn, vợ là công nhân may với thu nhập khoảng 3 triệu/tháng. Hai vợ chồng hiện nuôi một con nhỏ, khó khăn thiếu thốn đủ đường để con chuẩn bị vào lớp 1 cùng các bạn. Mẹ già đau ốm triền miên, thuốc thang liên tục điều trị suy thận, suy giáp.

Tâm sự với chúng tôi, qua đôi mắt ngấn lệ, bệnh nhân Vui cho biết: “Vợ chồng em đã gắng gượng nhiều năm nay để không phải phiền đến ai vì gia đình nội ngoại đều quá khó khăn do bệnh tật bủa vây nhưng đến nay, khi phải dùng hóa chất khô, riêng tiền thuốc đã hết đều đặn 15 triệu/tháng. Vợ chồng em đã tiêu đến đồng cuối cùng mà anh em, hàng xóm, bạn bè cho vay, số tiền nợ gần 100 triệu nhưng không thấm vào đâu vì phác đồ của em là liên tục và lâu dài, em không còn bấu víu được vào đâu nữa…”.

30 tuổi – độ tuổi khá trẻ, đánh dấu nhiều bước ngoặt quan trọng của cuộc đời, nhất là với những người trụ cột gia đình, nhưng ở anh Vui ngoài nghị lực sống và nỗi niềm thương người mẹ già, xót vợ hiền, con thơ thì có lẽ anh chẳng còn tiếc nuối điều gì. Mất sức lao động, cuộc sống của anh nay chỉ quanh quẩn ở mái nhà đã nhiều lấp chắp cá ở hơn 20 năm qua, ngày ngày cả gia đình trông chờ vào đồng lương vụ mùa ít ỏi của vợ, và hơn 500 ngàn tiền hỗ trợ của anh.

Bệnh viện K kêu gọi sự ủng hộ, giúp đỡ của các nhà hảo tâm dành cho trường hợp của bệnh nhân Bùi Công Vui, hiện đang điều trị tại Bệnh viện K.

Mọi sự ủng hộ xin gửi về tài khoản của anh Vui là: SỐ TÀI KHOẢN 0973556183 Ngân hàng TMCP Quân đội MB.

Chủ tài khoản: Bùi Công Vui

Điện thoại của em Bùi Công Vui: 0973556183

MSBN: 21

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook