Chương trình hiến máu tình nguyện “Blouse trắng - trái tim hồng” tiếp tục diễn ra tại Bệnh viện K, hơn 300 cán bộ tham gia hiến máu cứu người

11/10/2023 15:10

BVK - Ngày 11/10/2023, Bệnh viện K phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với sự tham dự của Bà Vũ Thị Hồng Phương, Phó Giám đốc Trung tâm máu Quốc gia, Ban Lãnh đạo bệnh viện, cùng sự tham gia của hơn 300 các cán bộ y tế Bệnh viện K, dự kiến tiếp nhận hơn 300 đơn vị máu.

Đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc được tổ chức thường niên trong 8 năm vừa qua tại bệnh viện. Đặc biệt với chương trình năm nay nằm trong chuỗi các hoạt động ý nghĩa và thiết thực chào mừng kỉ niệm 100 năm ngày thành lập Viện Curie Đông Dương – Bệnh viện K 19/10/1923 – 19/10/2023.

Năm 2022, Bệnh viện K tiếp đón hơn 333.000 lượt khám bệnh, hơn 25.000 bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật tăng 57% so với năm 2021. Những con số trên cho thấy việc điều trị và phẫu thuật có nhu cầu sử dụng số lượng lớn các đơn vị máu. Tình trạng thiếu nhóm máu sẽ khiến nhiều người bệnh đối mặt với nỗi lo chờ máu hoặc phải vận động người nhà tham gia hiến máu. Gánh nặng thiếu máu trong quá trình điều trị ngày càng trở nên nghiêm trọng, đòi hỏi sự quan tâm đặc biệt của toàn xã hội. Đó là thách thức lớn trong công tác khám, chữa bệnh và cũng là động lực để các cơ quan, tổ chức, đặc biệt là cán bộ, nhân viên y tế tham gia hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.

Hiến máu tình nguyện đã trở thành nét đẹp truyền thống quý giá của dân tộc, thể hiện tình yêu thương con người, lòng nhân ái bao dung, biết sẻ chia những khó khăn giữa người với người trong cuộc sống, “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.Hằng năm, Bệnh viện K tham gia đóng góp 480-500 đơn vị máu tại các chương trình do Bệnh viện Huyết học truyền máu TW, Quận đoàn Hoàn Kiếm, Thành đoàn Hà Nội và Bệnh viện K tổ chức.

Năm 2022 Bệnh viện K vinh dự được nhận Giải Tập thể xuất sắc tại Lễ trao Giải thưởng giọt hồng - một giải đặc biệt quan trọng để ghi nhận đóng góp, nỗ lực của tập thể, cá nhân có đóng góp tiêu biểu hằng năm trong công tác tổ chức hiến máu, phát triển và duy trì nguồn người hiến máu ổn định, an toàn với điển hình là tấm gương tiêu biểu của đ/c Phạm Văn Hoàn, Uỷ viên BCH Đoàn thanh niên Bệnh viện K đã hiến máu 26 lần.

Hôm nay, hình ảnh những người thầy thuốc hiến máu vì người bệnh càng trở nên đặc biệt hơn, đó là hình ảnh cao cả, thắt chặt sợi dây liên kết giữa y bác sĩ với người bệnh. Người Thầy thuốc với màu áo Blouse trắng, với một trái tim hồng hiến máu vì người bệnh.

Chúng tôi chắc chắn rằng những đơn vị máu được tiếp nhận hôm nay sẽ giúp cho nhiều người bệnh trong cơn nguy kịch được cứu sống và góp phần giảm bớt gánh nặng cho ngành y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Bệnh viện K hy vọng phong trào hiến máu tình nguyện sẽ trở thành phong trào trong toàn xã hội và là “trách nhiệm và bổn phận thiêng liêng của mỗi người”, y bác sĩ và cán bộ nhân viên bệnh viện sẽ cống hiến hết mình hoàn thành sứ mệnh cao cả của người thầy thuốc, sứ mệnh bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân.

Giám đốc Bệnh viện K đã động viên tinh thần, vận động các cán bộ tham gia hiến máu tiếp tục cống hiến hết mình trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe Nhân dân. "Mỗi cán bộ y tế Bệnh viện chúng ta sẽ luôn phấn đấu, rèn luyện vươn lên, hoàn thiện về chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp để không chỉ giúp người dân gìn giữ, nâng cao sức khỏe, vượt qua bệnh tật mà còn để lại trong lòng những tình cảm ấm áp, những kỷ niệm không quên, những suy ngẫm tốt đẹp về người thầy thuốc”.

Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại

Mỗi cán bộ y tế Bệnh viện K đều có một trái tim nồng ấm để lan toả tình yêu thương đúng như slogan của Bệnh viện “Trao hy vọng - Nhận niềm tin”