Chương trình tư vấn trực tuyến "Vai trò của phẫu thật và điều trị miễn dịch trong ung thư tiền liệt tuyến"

08/11/2021 15:11

BVK – 15h00 Thứ Sáu ngày 12/11, Bệnh viện K tổ chức Chương trình tư vấn trực tuyến "Vai trò của phẫu thật và điều trị miễn dịch trong ung thư tiền liệt tuyến và hệ tiết niệu" chương trình được phát trực tiếp trên kênh Youtube và fanpage của Bệnh viện K.

Tuyến tiền liệt là một cơ quan của nam giới, vị trí nằm ngay phía dưới cổ bàng quang, nơi bắt đầu của niệu đạo. Ở người cao tuổi, nếu tuyến tiền liệt phát triển lớn sẽ gây triệu chứng bế tắc đường tiểu mà ta gọi là phì đại tiền liệt tuyến, hoặc đôi khi dẫn đến ung thư. Ung thư tuyến tiền liệt hay còn gọi là ung thư tiền liệt tuyến ngày nay là một trong những bệnh ung thư hay gặp nhất ở nam giới. Ung thư tuyền tiền liệt xảy ra khi những tế bào bất thường phát triển trong tuyến tiền liệt. Những tế bào bất thường này có thể tiếp tục nhân lên một cách không kiểm soát được và đôi khi lan ra ngoài tuyến tiền liệt sang những bộ phận kế cận hay xa hơn của cơ thể. Ung thư tiền liệt tuyến 95% là ung thư biểu mô tuyến (xuất phát từ tế bào biểu mô của cấu trúc tuyến và ống tuyến), còn lại là có nguồn gốc từ các loại tế bào khác: ung thư biểu mô đường niệu, ung thư mô liên kết (sarcoma), lymphoma hoặc từ nơi khác di căn tới tiền liệt tuyến (hiếm gặp).

Ở giai đoạn sớm bệnh thường không có triệu chứng, nhiều người chủ yếu phát hiện tình cờ qua khám sức khỏe hoặc chủ động sàng lọc phát hiện sớm ung thư tiền liệt tuyến. Ở giai đoạn tiến xa, di căn có triệu chứng rõ ràng hơn như tiểu khó, tiểu dắt, tiểu không hết bãi, tiểu máu, …

Điều trị ung thư tiền liệt tuyến là phác đồ đa mô thức bao gồm phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, điều trị miễn dịch .... Trong đó phẫu thuật là phương pháp điều trị có vai trò quan trọng, nhất là khi bệnh được phát hiện ở giai đoạn sớm. Điều trị miễn dịch là phương pháp mới có nhiều tín hiệu tích cực trong việc nâng cao hiệu quả điều trị, chất lượng sống cho người bệnh.

Nhằm cung cấp cho bạn đọc hiểu rõ hơn về các vấn đề liên quan đến ung thư tiền liệt tuyến đặc biệt là sàng lọc, phát hiện sớm và phương pháp phẫu thuật, điều trị miễn dịch căn bệnh này, Bệnh viện K tổ chức chương trình tư vấn trực tuyến "Vai trò của phẫu thật và điều trị miễn dịch trong ung thư tiền liệt tuyến" phát trực tiếp trên kênh Youtube và fanpage Bệnh viện K.

Khách mời tham dự chương trình:

+ ThS.BSCK II Đỗ Anh Tuấn, Trưởng khoa Ngoại tiết niệu, Bệnh viện K.

+ ThS.BSCK II Nguyễn Thị Hương Giang, Trưởng khoa Nội tiêu hóa trên và hệ tiết niệu, Bệnh viện K.

+ Dẫn chương trình: ThS.BS Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng Công tác xã hội, Phụ trách phòng Quản lý chất lượng, Bệnh viện K.

Ngoài ra, khi theo dõi chương trình quý vị sẽ được tham gia mini game với các câu hỏi về ung thư tiền liệt tuyến, 05 voucher miễn phí phí khám tầm soát ung thư trị giá 200.000 VNĐ sẽ được dành tặng các khán giả may mắn.

Link theo dõi chương trình: https://www.facebook.com/benhvienk.vn

Ngay từ bây giờ hãy để lại câu hỏi vào phần tin nhắn fanpage Bệnh viện K hoặc ngay dưới bài viết này, liên hệ hotline chương trình 0989 430 638 để Ban biên tập tập hợp, các chuyên gia sẽ tư vấn, giải đáp trong chương trình.

Kính mời Quý vị và các bạn quan tâm theo dõi!