• Cấp cứu 24/7
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Diễn đàn đối thoại chính sách và hội thảo chuyên gia về HPV và ung thư cổ tử cung

25/08/2017 15:08

Tháng 8 năm 2017, Hội nghị APEC được tổ chức tại Việt Nam hứa hẹn sẽ mở ra cơ hội nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, đẩy mạnh quan hệ giữa Việt nam với các đối tác song phương, đồng thời là cơ hội tốt để các tổ chức, các doanh nghiệp Việt Nam tìm các đối tác hợp tác trong tương lai. APEC là diễn đàn khu vực hội tụ các nền kinh tế hàng đầu trên thế giới và là diễn đàn liên kết kinh tế quy mô lớn nhất Châu Á- Thái Bình Dương.
 Bên lề Hội nghị APEC tổ chức tại Việt Nam, trong 2 ngày 24 và 25/8/2017 Viện Ung thư Quốc gia, Hoa Kỳ phối hợp cùng Viện Ung thư Quốc gia, Bệnh viện K tổ chức “Diễn đàn đối thoại chính sách và hội thảo chuyên gia về HPV và ung thư cổ tử cung” với mục tiêu Chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận về các nội dung liên quan tới vai trò của các chương trình tiêm chủng HPV trong Tầm soát ung thư cổ tử cung và tăng cường hợp tác với các tổ chức Quốc tế khác nhau trong việc đẩy mạnh công tác phòng chống và kiểm soát ung thư tại Việt Nam nói chung đặc biệt là Ung thư cổ tử cung nói riêng.
Đến tham dự Hội thảo có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến;BS Hilmi bin Haji Yahaya, Thứ trưởng Bộ Y tế, Malaysia;Ông Pascoe Kase, Bộ Y tế Papua New Guinea, Lãnh đạo các Vụ/Cục của Bộ Y tế của các nền kinh tế APEC, các chuyên gia, các nhà quản lý tại các Bệnh viện/Trung tâm/Khoa ung bướu/sản phụ khoa, các giảng viên đến từ các trường đại học Y Dược, các nghiên cứu viên, các nhà kinh tế y tế, các nhà hoạch định chính sách trong nước và quốc tế liên quan tới tiêm chủng vắc xin HPV và kiểm soát ung thư cổ tử cung. 
Tại Diễn đàn Bộ trưởng với sự  tham gia của GS Nguyễn Viết Tiến Thứ trưởng Bộ Y tế Việt Nam, BS. Hilmi bin Haji Yahaya Thứ trưởng Bộ Y tế, Malaysia, Ông Pascoe Kase, Bộ Bộ y tế, Papua New Guinea đã thảo luận về vấn đề  Giảm tỉ lệ nhiễm HPV và Ung thư cổ tử cung ở các nền kinh tế APEC,  tại đây các các nước tham gia diễn đàn đã cùng chia sẻ về kinh nghiệm tại các nền kinh tế khác nhau trong việc đưa ra chương trình tiêm chủng vắc xin HPV và thảo luận kế hoạch và mục tiêu trong tương lai về việc giảm tỉ lệ nhiệm HPV và Ung thử cổ tử cung tại các nền kinh tế. Để trả lời cho câu hỏi này, Phiên họp diễn đàn Bộ trưởng, các chuyên gia sẽ thảo luận triển vọng xóa bỏ tỉ lệ nhiễm HPV và giảm đáng kể ung thư cổ tử cung tại các nền kinh tế APEC dựa trên kết quả của các dữ liệu và mô hình nghiên cứu mới. Các diễn giả GS. Karen Canfell, Giám đốc Nghiên cứu, Hội đồng Ung thư New South Wales; BS Julia Spencer, Giám đốc điều hành Quan hệ Chính phủ và chính sách vắc xin, MSD; BS. Marion Saville, Giám đốc điều hành, COMPASS; Ông Jose Jeronimo, Trưởng phòng Kỹ thuật, Liên minh toàn cầu chống lại Ung thư cổ tử cung cùng  xem xét các biện pháp can thiện tốt nhất để giảm đáng kể tỉ lệ mắc HPV và ung thư cổ tử cung tại các nền kinh tế APEC trong thập kỷ tới. Các diễn giả cùng thảo luận cách kết hợp dữ liệu về hiệu quả vắc xin HPV với liệu pháp PAP trong hỗ trợ các chương trình chính sách dự phòng ung thư cổ tử cung trong khu vực. Một nghiên cứu mới về tác động của vắc xin HPV đối với ung thư cổ tử cung tại Úc, nghiên cứu đầu tiên trên thế giới về chương trình tiêm chủng sẽ được trình bày tại diễn đàn.  

Bài liên quan

Thong ke