• Cấp cứu 24/7
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Đoàn Thanh niên Bệnh viện K tổ chức thành công "Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn thanh niên mở rộng"

10/07/2020 18:07

BVK - Hoà trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước hướng tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp; thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Quận đoàn Hoàn Kiếm, Kế hoạch  của Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Hoàn Kiếm về sơ kết hoạt động Đoàn 6 tháng đầu năm 2020, và đặc biệt chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ Bệnh viện K. Được sự quan tâm của BCH Đảng uỷ Bệnh viện, Ban Giám đốc Bệnh viện, Đoàn Thanh niên Bệnh viện K tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đoàn thanh niên mở rộng nhằm sơ kết đánh giá hoạt động Đoàn và đề ra phương hướng phát triển trong những chặng đường tiếp theo.

Tham dự chương trình có PGS TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K; ThS Lê Văn Quân – Phó Giám đốc Bệnh viện; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bệnh viện và sự góp mặt của các đoàn viên ưu tú, Bệnh viện K.

Tại hội nghị, BS. Đồng Chí Kiên, Bí thư Đoàn thanh niên đã báo cáo sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2020. Với 468 đoàn viên thuộc 5 chi đoàn: Chi đoàn Quán Sứ, Chi đoàn Tam Hiệp, Chi đoàn Nội Xạ Tân Triều, Chi đoàn Dược – Phòng ban chức năng, Chi đoàn Ngoại – Cận lâm sàng, và 4 CLB tổ đội nhóm trực thuộc: CLB Thầy thuốc trẻ (KYP), CLB Bóng đá (KFC), CLB Dancing (KDC), CLB Văn nghệ (KMC) đã hotaj động hết mình đạt nhieuf thành tựu trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên 6 tháng đầu năm 2020

Công tác Đoàn góp phần hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn và công tác chung của Bệnh viện

Đoàn thanh niên Bệnh viện K với số lượng đoàn viên thanh niên chiếm 28% tổng số cán bộ nhân viên trong bệnh viện. Mỗi đoàn viên luôn xác định rõ vai trò của người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh là lực lượng tiên phong, xung kích trong công cuộc chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 mà nhiều hoạt động thường niên của Đoàn thanh niên bị ảnh hưởng. Tuy nhiên cùng với sự cố gắng của Bộ Y tế, Bệnh viện K, ĐTN đã có nhiều hoạt động ý nghĩa góp phần vào thành công chung chống dịch của nước nhà. Hưởng ứng các hoạt động phòng chống dịch của Bộ Y tế. Thành lập đội ngũ y bác sỹ phản ứng nhanh bao gồm 75 người, phân bố các y bác sỹ theo ca kíp trực nếu xảy ra các tình hình xấu nhất trong phòng chống dịch Covid-19.

Tham gia và lan toả truyền thông hãy rửa tay phòng chống Covid bằng hình thức nhảy vũ điệu Ghen-Cô-Vy – Video này được chia sẻ rộng rãi và đạt được hơn 100.000 lượt views sau 1 tháng gây sức lan toả lớn trong cộng đồng

Tri ân ngày thầy thuốc 27/2, Phát động ngày hội hiếu máu cứu người “Blouse trắng – Vì người bệnh cần máu”. Chương trình đã thu nhận được 346 đơn vị máu, nhiều nhất từ trước đến nay tại Bệnh viện K. Chương trình càng có ý nghĩa hơn khi tất cả các ngày hội hiến máu cả nước bị giảm lại vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid. Ngoài ra Đoàn thanh niên cũng tham gia chương trình Hiến máu nhân đạo vì dịch bệnh Covid19 do Quận đoàn Hoàn Kiếm tổ chức

Khám bệnh tình nguyện: Trong 6 tháng đầu năm, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, mà các hoạt động thường niên của Đoàn thanh niên bị ngưng lại. Sau lệnh gỡ bỏ giãn cách xã hội, Đoàn thanh niên CLB Thầy thuốc trẻ đã khám sàng lọc, tặng khẩu trang, tặng nước rửa tay cho 300 đồng bào tại xã Nậm Chua, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên. Chương trình có ý nghĩa thiết thực được cơ quan truyền thông Trung ương Đoàn đánh giá rất cao.

Về nghiên cứu khoa học: tham gia các buổi toạ đàm về điều trị ung thư ở nước ngoài và Việt Nam theo hình thức trực tuyến do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tham gia biên soạn hướng dẫn chẩn đoán điều trị bệnh ung thư trong thời kỳ bị ảnh hưởng của Covid-19 theo yêu cầu của Bộ Y tế. Tổ chức các buổi sinh hoạt khoa học, cập nhật các kiến thức điều trị ung thư theo xu hướng của thế giới sau mỗi buổi giao ban bệnh viện, có nhiều y bác sỹ trẻ có các công trình được đăng trên tạp chí uy tín trong và ngoài nước.

Công tác tuyên truyền, tập hợp, giáo dục và định hướng lý tưởng cho đoàn viên thanh niên.

Tất cả đoàn viên thanh niên đều tham gia thực hiện và tuyên truyền về quy tắc ứng xử đúng mực trong ngành y tế nói chung và bệnh viện nói riêng. Qua đó, nâng cao nhận thức, tăng cường giáo dục ý thức, tinh thần trách nhiệm xây dựng và phát huy truyền thống của tuổi trẻ Bệnh viện K nói riêng và ngành Y tế nói chung.

Chấp hành đầy đủ và kịp thời các chủ trương chỉ đạo của Đoàn cấp trên về thực hiện các hoạt động công tác tuyên truyền, tập hợp giáo dục, định hướng lý tưởng cho đoàn viên thanh niên.

Tổ chức cho đoàn viên thanh niên tham gia đầy đủ các lớp tập huấn, hội nghị do Đoàn TNCSHCM Quận Hoàn Kiếm tổ chức. Bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ Đoàn – Đội cho các đồng chí đoàn viên, nâng cao chất lượng công tác Đoàn – Phối hợp cùng Quận đoàn Hoàn Kiếm.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, có nhiều đồng chí đoàn viên thanh niên đó được Đảng bộ Bệnh viện K bồi dưỡng và kết nạp.

Giám đốc Bệnh viện K, PGS.TS Lê Văn Quảng đã biểu dương những kết quả hoạt động của Ban Chấp hành Chi đoàn. “Qua theo dõi tình hình chung và báo cáo của Đoàn Thanh niên Bệnh viện, tôi nhận thấy các bạn trẻ đã có nhiều nỗ lực, phấn đấu trong triển khai thực hiện chương trình công tác năm đã đề ra và đạt được những kết quả tương đối toàn diện trên các mặt. Trong hoạt động luôn bám sát nghị quyết và định hướng chỉ đạo của cấp trên; tổ chức nhiều phong trào, hoạt động có ý nghĩa thiết thực, vừa khơi dậy, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, vừa góp phần vào việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững lập trường, tư tưởng. Đặc biệt phải nói rằng, trong bối cảnh Covid-19 vừa qua, các bạn đoàn viên đã đóng góp công sức không hề nhỏ trong các hoạt động chung của Bệnh viện. Thay mặt Ban Giám đốc Bệnh viện, tôi xin biểu dương những nỗ lực, phấn đấu, quyết tâm và những kết quả của BCH Đoàn Bệnh viện K và lực lượng đoàn viên, thanh niên Bệnh viện đạt được trong thời gian qua.”

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác Đoàn, Giám đốc Bệnh viện đề nghị Đoàn Thanh niên cần chú trọng một số công tác trong thời gian tới:

- Vai trò tham mưu, phối hợp với các đoàn thể khác của Bệnh viện cũng như phát huy tính chủ động trong triển khai các nhiệm vụ trong chương trình công tác năm 2020. Đặc biệt cần nhân rộng các mô hình, điển hình trong thanh niên.

- Công tác giáo dục tư tưởng, theo dõi, nắm bắt diễn biến tư tưởng trong đoàn viên, thanh niên nhiều nơi cần phải đổi mới phương pháp, gia tăng sức thu hút, thuyết phục đoàn viên, thanh niên.

- Hoạt động Đoàn, Hội cần sâu sát với thực tiễn cơ sở, cần tăng cường vai trò của những hoạt động liên quan đến nghiên cứu khoa học, công tác chuyên môn.

Giám đốc Bệnh viện cũng nhắn gửi đến Đoàn Thanh niên phát huy tình thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, trau đồi chuyên môn, kỹ năng sống “Chúng ta đang làm việc tại môi trường Bệnh viện, là môi trường đòi hỏi anh, chị không chỉ cần vững vàng về chuyên môn mà còn cần phải có những kiến thức xã hội tốt, cần có sự đoàn kết giữa nội bộ khoa, giữa khoa này với khoa khác để thức đẩy sự kết nối trong cả bệnh viện tạo thành một khối đại đoàn kết, có như vậy mọi công việc dù là chuyên môn hay đời sống mới có thể tốt đẹp.”

“Thay mặt Ban lãnh đạo Bệnh viện, tôi xin cảm ơn các đồng chí vì sự không ngừng cố gắng trong thời gian vừa qua, và tiếp tục phát huy tinh thần đó trong 6 tháng tiếp theo và trong nhiều năm về sau nữa. Nhìn những gương mặt của các anh chị ai ai cũng đều tinh anh, đều là những cán bộ gánh vác trọng trách của Bệnh viện K bây giờ và trong tương lai nên sự hy vọng của tôi cũng như Ban lãnh đạo Bệnh viện sẽ ngày một tăng lên. Đó vừa là sự mong mỏi những cũng vừa là động lực để các đồng chí tiếp tục nỗ lực khẳng định bản thân hơn nữa. Tôi và Ban Giám đốc sẽ luôn ủng hộ các đồng chí.”

Bài liên quan

Thong ke