• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

GIÁM ĐỐC BỆNH VIỆN K ĐẠT TIÊU CHUẨN CHỨC DANH GIÁO SƯ NĂM 2017

02/02/2018 08:02

Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước (HĐCDGSNN) vừa công bố danh sách ứng viên đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2017.

Theo kết quả bỏ phiếu tín nhiệm, có 85 người đạt tiêu chuẩn giáo sư, 1.141 người đạt tiêu chuẩn phó giáo sư.Tổng số người đạt tiêu chuẩn giáo sư, phó giáo sư năm 2017 là 1.226 người. PGS. TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K, Viện trưởng Viện ung thư Quốc gia, Giám đốc Quỹ Ngày mai tươi sáng kiêm Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam vinh dự là một trong 19 người đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư ngành y học. 

Ông Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K nằm trong danh sách ứng viên đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư

Ông Trần Văn Thuấn sinh ngày 13/10/1970, quê ở thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh, ngay từ khi còn là học sinh cấp 3, chứng kiến người thân của mình vĩnh viễn ra đi vì căn bệnh ung thư quái ác để lại nỗi đau không nói thành lời cho những người ở lại, người thanh niên Trần Văn Thuấn đã tâm niệm sẽ thi đỗ ngành y để nghiên cứu căn bệnh này tìm cách điều trị hiệu quả nhất.

Học xong 6 năm ở trường Đại học Y Hà Nội, ông tiếp tục học và làm luận án thạc sĩ, rồi tiến sĩ với cùng chuyên ngành ung thư. PGS. TS. Trần Văn Thuấn sau đã có dịp học tập và nghiên cứu ở Australia, Mỹ, Singapore,.... 

Năm 2008, khi đó PGS. TS. Trần Văn Thuấn mới 37 tuổi và ở trên cương vị Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu Phòng chống ung thư (Bệnh viện K), ông được vinh dự nhận danh hiệu Thầy thuốc trẻ tiêu biểu Việt Nam năm 2008. 

Tại Quyết định số 5399/QĐ – BYT ngày 28/9/2016 của Bộ trưởng Bộ Y tế, PGS. TS. Trần Văn Thuấn, chính thức được Bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Bệnh viện K. 

Hiện tại, PGS. TS. Trần Văn Thuấn giữ cương vị Giám đốc Bệnh viện K, Viện trưởng Viện Ung thư Quốc gia, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Giám đốc Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng.

Trên vai trò là Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, PGS. TS. Trần Văn Thuấn đã cùng với Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam xây dựng môi trường, tạo điều kiện thuận lợi kết nối nguồn lực, tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng đặc biệt đối với đồng bào vùng sâu, vùng xa trong cả nước như Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, Hành trình Vì sức khỏe người cao tuổi hàng năm.

PGS. TS. Trần Văn Thuấn là người đưa ra sáng kiến thành lập Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư-Ngày mai tươi sáng. Trong công tác hỗ trợ người bệnh ung thư nghèo, từ 6/2012 - hết năm 2017 Quỹ đã hỗ trợ được 19.593 bệnh nhân ung thư nghèo, trong đó có hàng ngàn bệnh nhân được hỗ trợ thông qua chương trình “Ngày mai tươi sáng” phát trên VTV1 Đài truyền hình Việt Nam. Quỹ tổ chức các hoạt động khám sàng lọc, các Ngày hội Vì phụ nữ, vì Ngày mai, các Diễn đàn phòng chống ung thư, chương trình “Xuân yêu thương”, ...

Ông tham gia biên soạn 38 cuốn sách và tài liệu này được dùng trong Trường ĐHY Hà Nội, ĐHY Thái Nguyên, Bệnh viện K và các đơn vị khác trong ngành Y tế. Ông cũng chủ trì nhiều Đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, đã có 129 bài báo trên các tạp chí uy tín trong và ngoài nước góp phần nâng cao chất lượng phòng chống ung thư tại Việt Nam.

PGS.TS Trần Văn Thuấn - một trong các chuyên gia đầu ngành nghiên cứu phòng chống, điều trị bệnh ung thư tại Việt Nam đã có nhiều thành tựu đáng ghi nhận với những công trình nghiên cứu khoa học về ung thư học, nhiều đóng góp tiêu biểu trong công tác vận động các nguồn lực, tổ chức các chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người nghèo, đối tượng chính sách ở địa bàn nông thôn, vùng sâu vùng xa trên khắp cả nước, đó là những cống hiến cho ngành y tế nói chung, Bệnh viện K chuyên ngành ung bướu nói riêng. 

Bệnh viện K tổng hợp

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook