• Cấp cứu 24/7
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Giới thiệu Khoa Điều trị A (ĐTTYC)

12/09/2017 16:09

KHOA ĐIỀU TRỊ A

Địa chỉ: Tầng 7, nhà B, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều

1. Lãnh đạo tiền nhiệm ( Từ 3/2016 đến 10/2016 )

Phụ trách khoa: PGS.TS Nguyễn Văn Tuyên

Phụ trách phó khoa: PGS.TS Vũ Hồng Thăng

2. Lãnh đạo đương nhiệm ( Từ 11/2016 đến nay )

Trưởng khoa: PGS.TS Lê Văn Quảng (Giám đốc Bệnh viện)

Phó Trưởng khoa: ThS.BS Phạm Tuấn Anh

Phó Trưởng khoa: Nguyễn Đức Huân 

3. Nhân sự

Tổng số nhân lực cơ hữu 24. Trong đó

Tiến sĩ: 1

Thạc sĩ: 8

Bác sĩ định hướng: 1

Cử nhân điều dưỡng: 3

Điều dưỡng trung học và cao đẳng: 10

Y công : 01

Nhân lực bán cơ hữu: các bác sĩ chính có kinh nghiệm ở các khoa lâm sàng trong bệnh viện đặc biệt các bác sĩ phẫu thuật và xạ trị. 

Nhân lực hợp tác tham vấn: các chuyên gia quốc tế giỏi được mời hội chẩn qua điện thoại, các phương tiện trực tuyến. Một số chuyên gia được mời trực tiếp sang tham vấn, chỉ dẫn lâm sàng từ vài ngày đến vài tuần trong năm.

Một buổi sinh hoạt khoa học của khoa

4. Lịch sử hình thành và phát triển

Khoa Điều Trị A ( khoa Điều trị theo yêu cầu cơ sở Tân Triều ) được thành lập theo quyết định số 1370/QĐ-BVK do Giám đốc Bệnh viện K ký ngày 25/12/2015. Khoa Điều Trị A có chức năng tiếp nhận khám, chẩn đoán, điều trị phẫu thuật, xạ trị, và nội khoa cho bệnh nhân ung bướu thuộc ban bảo vệ sức khoẻ trung ương, nhân viên và thân nhân nhân viên ngành y tế và các bệnh nhân có nhu cầu khám chữa bệnh tự nguyện.

Khoa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 3 năm 2016. Ban đầu mặt bằng làm việc khoa là 1700 m2 ( ¼ diện tích mặt bằng tầng 7 nhà B ) chỉ với 24 giường bệnh nội trú. Từ đầu năm 2017 để đáp ứng nhu cầu điều trị tăng cao, khoa mở thêm khu điều trị A2 với quy mô gấp đôi so với thời điểm mới thành lập bao gồm các phòng khám bệnh, phòng cấp cứu, phòng điều trị với 80 giường, các phòng trực, phòng thủ thuật, phòng hành chính, phòng họp giao ban hội chẩn, đặc biệt các bệnh phòng được trang bị đầy đủ tiện nghi với điều hoà, tủ lạnh, tủ đựng đồ cá nhân, truyền hình, wifi miễn phí, vệ sinh khép kín, hệ thống gọi y tá. Riêng hai phòng VIP 1,2 được đầu tư thiết kế hiện đại, nội thất sang trọng, tiện nghi như một căn hộ thu nhỏ đem đến sự thoải mái, ấm cúng, tại đây người bệnh được điều trị trong không gian yên tĩnh, riêng biệt và có thể đón tiếp người nhà tới thăm, chăm sóc. Ngoài ra, đáng chú ý khoa có phòng pha thuốc, bảo quản thuốc và phòng cách ly vô trùng với thiết kế, trang thiết bị và quy trình đạt chuẩn quốc tế. Dự kiến trong năm 2019 khoa sẽ khai trương phòng truyền hoá trị ban ngày với ghế truyền tiêu chuẩn đáp ứng nhu cầu người bệnh hiện tại cũng như nguồn bệnh nhân tiềm năng trong tương lai.

Nhận thức được nhu cầu khám chữa bệnh dịch vụ ngày càng cao nhưng chưa được đáp ứng đầy đủ, dẫn đến hàng năm lượng bệnh nhân ung thư đi nước ngoài khám chữa, đặc biệt là Singapore rất lớn, không những thất thoát ngoại tệ, giảm uy tín của bệnh viện nói riêng và ngành ung thư nói chung. Đảng ủy, Ban giám đốc Bệnh viện K đã quan tâm, chỉ đạo sát sao, trang bị cho khoa đầy đủ cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại phục vụ điều trị lâm sáng cũng như triển khai các kỹ thuật, công nghệ cao, các tiến bộ mới nhất. Khoa cũng rất chủ động, chú trọng đầu tư các tiện ích, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc y tế, nhằm đem lại sự hài lòng tối đa cho người bệnh. Tiêu biểu nhất là khu thư viện cho người bệnh, người nhà người bệnh, sắp đặt nhiều cây cảnh, tranh ảnh mang lại không gian xanh và thẩm mỹ ngay trong khoa phòng, biên soạn các tài liệu phổ biến kiến thức về bệnh ung thư và điều trị ung thư cho người bệnh, hệ thống tài chính phục vụ thanh quyết toán tại khoa, quy trình thủ tục vào viện gần đây cũng thực hiện tại khoa, giảm đáng kể thời gian chờ đợi cho người bệnh. Khoa cũng đang áp dụng hệ thống công nghệ thông tin xếp giường nhằm nâng cao hiệu quả quản lý giường phòng, sơ đồ giường bệnh được thể hiện trên màn hình LCD lớn, giúp nhân viên y tế cũng như người nhà đến thăm có thể nhanh chóng định vị được bệnh nhân. Với mong muốn không ngừng hoàn thiện, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và phục vụ người bệnh tốt hơn, khoa thường xuyên tổ chức họp hội đồng người bệnh, phát phiếu khảo sát để tìm hiểu mong muốn, nguyện vọng cũng như các ý kiến đánh giá, phê bình, đóng góp của người bệnh sau khi ra viện.

5. Chức năng, nhiệm vụ

Về hoạt động chuyên môn

Khoa Điều trị A là khoa điều trị đa mô thức bao gồm phẫu thuật, hóa trị và xạ trị, với trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng kinh nghiệm, có kiến thức, kỹ năng, nhiệt tình, chu đáo, cởi mở và thân thiện, hàng năm khoa tiếp nhận điều trị khoảng trên 3000 bệnh nhân trong đó phẫu thuật khoảng 1400 ca với gần 200 trường hợp phẫu thuật loại đặc biệt, thực hiện gần 7000 lượt truyền hoá trị. Không những vượt chỉ tiêu định mức, nhiệm vụ được giao, không xảy ra sai sót, tai biến chuyên môn, khoa nhận được nhiều thư khen ngợi và phản hồi tích cực từ phía người bệnh và người nhà người bệnh. Khoa tiên phong ứng dụng các thuốc mới trong thực hành điều trị bệnh nhân ung thư như thuốc kháng Her2 Pertuzumab, TDM-1 trong ung thư vú, thuốc miễn dịch Pembrolizumab, Atezolizumab, thuốc đích kháng EGFR thế hệ 2,3 Afatinib, Osimertinib, thuốc Bendamustine trong điều trị U lympho thể diễn tiến chậm … cũng như luôn cập nhật, bám sát các tiến bộ, thành tựu mới, các phác đồ mới nhất trên thế giới điển hình nhất là sử dụng buồng tiêm truyền cấy dưới da, ứng dụng phác đồ hoá trị liều dày trong điều trị bổ trợ, tân bổ trợ ung thư vú, phác đồ kết hợp hoá trị, miễn dịch trong ung thư phổi. Điều này đã góp phần cải thiện tỉ lệ đáp ứng, thời gian sống thêm và chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân Ngoài công tác điều trị, khoa cũng tiến hành khám bệnh theo yêu cầu tại khoa với hàng trăm lượt khám. Có thể nói khoa Điều Trị A đã thực hiện tốt cả 2 nhiệm vụ lớn được giao, là nhiệm vụ tăng nguồn thu để tái đầu tư cho Bệnh viện và nâng cao đời sống cán bộ nhân viên và nhiệm vụ chính trị, ngoại giao là phục vụ nhu cầu chẩn đoán, điều trị toàn diện cho các bệnh nhân thuộc ban bảo vệ sức khoẻ trung ương, các nhân vật cao cấp trong và ngoài nước, đặc biệt là nước bạn Lào. Có thể nói với không gian khám chữa bệnh hiện đại, văn minh, thân thiện, sang trọng, đội ngũ y - bác sỹ có trình độ chuyên môn giỏi, tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp cao, hết lòng vì lợi ích của người bệnh, khoa thực sự đã tạo dựng được uy tín và thương hiệu tốt đẹp đối không những với người bệnh mà cả với đồng nghiệp trong ngoài viện, ngày càng có nhiều bệnh nhân tìm đến, tín nhiệm, gửi gắm hy vọng và niềm tin.

Về nghiên cứu khoa học

Khoa đã thực hiện và hoàn thành, nghiệm thu hai đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở do TS Nguyễn Tiến Quang là chủ nhiệm đề tài. Khoa phối hợp với trung tâm thử nghiệm lâm sàng đang tiến hành thực hiện 2 thử nghiệm lâm sàng đa trung tâm quốc tế về thuốc miễn dịch trong điều trị ung thư phổi do TS Tiến Quang và ThS Tuấn Anh làm chủ nhiệm đề tài. Cuối năm 2018, ThS Tuấn Anh học ngắn hạn về phân tích số liệu, viết bài báo khoa học tại Đại học Vanderbilt, Hoa Kỳ.

Về đào tạo liên tục

Các y bác sĩ trong khoa tích cực tham gia các hoạt động sinh hoạt khoa học, hội thảo, tập huấn khoa học trong và ngoài nước. Đáng chú ý có ThS Nguyễn Thị Thuỷ đã hoàn thành khoá học nội trú bệnh viện 1 năm về nội khoa ung thư tại cộng hoà Pháp, ThS Hoàng Thu Hằng được trung tâm ung thư quốc gia Nhật nhận đào tạo cầm tay chỉ việc 3 tháng trong năm 2019, cử nhân điều dưỡng Tạ Thị Hồng, Vương Tú Uyên được đào tạo về điều dưỡng hoá trị tại viện ung thư quốc gia Thái Lan. Ngoài ra ThS Nguyễn Đức Huân tham gia khoá học ngắn hạn về điện hoá trị ứng dụng trong ung thư đầu cổ ở Thuỵ Điển, ThS Tuấn Anh học ngắn hạn về điều trị miễn dịch lâm sàng tại Singapore. Nhận thức được tầm quan trọng của công tác điều dưỡng, với mô hình một khoa điều trị tổng hợp, lãnh đạo khoa đã tổ chức mời các Bác sĩ, điều dưỡng trưởng các khoa lâm sàng liên quan đến tập huấn cho điều dưỡng cơ hữu của khoa về quy chế và chuyên môn chăm sóc người bệnh trước và sau mổ tiêu hoá, vú, phụ khoa, đầu cổ, lồng ngực… Bản thân lãnh đạo khoa, điều dưỡng trưởng thời gian đầu thành lập khoa cũng sang các đơn vị bạn như khoa quốc tế BV Đại Học Y, khoa quốc tế BV 108, Khoa yêu cầu bệnh viện Hữu Nghị … để học hỏi kinh nghiệm tổ chức, vận hành, quản lý một đơn vị điều trị theo yêu cầu. Đặc biệt TS Nguyễn Tiến Quang trưởng khoa đã hoàn thành khoá học về quản lý bệnh viện tại Singapore năm 2018.

Về hợp tác quốc tế

Khoa tổ chức hội chẩn bệnh nhân với các chuyên gia nước ngoài, một số chuyên gia sang trực tiếp kết hợp khám điều trị cho bệnh nhân tại khoa như bác sĩ Wenson bệnh viện Farrer Park Singapore, bác sĩ Ann William Ann từ Hoa Kỳ, bác sĩ Jonathan Page từ Đại Học Sydney, GS Ian Tannock từ ĐH Toronto Canada, GS Kim Sung Bae từ bệnh viện Asan Hàn Quốc, BS Kan Yonemori từ trung tâm ung thư quốc gia Nhật. Bác sĩ Nguyễn Thị Thuỷ trong thời gian học tập tại cộng hoà Pháp đã tham gia cùng các bác sĩ Pháp công bố một bài báo khoa học trên tạp chí “Cancer Chemotherapy and Pharmacology” của châu Âu. Bác sĩ Tuấn Anh có báo cáo poster tại hội nghị ung thư vú St Gallen 2019 tại Vienna, Áo.

Về hoạt động phong trào

Khoa tham gia tích cực và đầy đủ các hoạt động của Công đoàn cũng như Bệnh viện. Tiêu biểu như phong trào hiến máu “Blouse trắng trái tim hồng”, giải 3 hội thi cắm hoa chủ đề “Quốc tế phụ nữ”, giải khuyến khích cuộc thi ảnh “Nét đẹp người Điều dưỡng Thủ đô”, giải khuyến khích cuộc thi “Sáng tác Slogan Bệnh viện K”.

6. Những thành tựu đạt được

Khoa Điều Trị A trưởng thành lớn mạnh cùng với sự phát triển nhanh chóng, thần kỳ, tăng tiến mọi mặt của bệnh viện trong gần 3 năm qua, tạo nên bước ngoặt đột phá quan trọng của khoa. Từ một đơn vị nhỏ bé với 24 giường bệnh ban đầu đến nay đã phát triển mở rộng với quy mô điều trị nội trú lớn nhất viện, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ cán bộ chuyên sâu có trình độ khoa học kỹ thuật cao, số lượng bệnh nhân không ngừng tăng trưởng. Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng uỷ, Ban giám đốc và sự cố gắng của đội ngũ y bác sĩ, khoa Điều Trị A luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, lòng yêu nghề, tinh thần lao động không mệt mỏi vì bệnh nhân, đã hoàn thành mọi nhiệm vụ công tác của bệnh viện ủy thác, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, lập nên những thành tựu đáng tự hào. Thành công này của khoa được Đảng uỷ, lãnh đạo bệnh viện ghi nhận, đánh giá cao, 2 năm liền được trao tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, cá nhân TS Nguyễn Tiến Quang trưởng khoa được bằng khen của bộ y tế và thủ tướng chính phủ. Như một đồng chí lãnh đạo ngành đã nói, đã tốt còn cần làm tốt hơn nữa, khoa xác định không hài lòng với những gì đạt được mà sẽ phải không ngừng cố gắng, đổi mới, cải tiến, lấy người bệnh là trung tâm của mọi hoạt động để phục vụ người bệnh tốt hơn nữa, quyết tâm xây dựng khoa Điều Trị A hiện đại, tiên tiến, tiêu chuẩn quốc tế, xứng đáng là cơ sở kiểu mẫu của bệnh viện.

Thong ke

Kết nối facebook