• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Giới thiệu Khoa Phẫu thuật - Gây mê Hồi sức

22/04/2024 15:04

 

KHOA PHẪU THUẬT GÂY MÊ HỒI SỨC

ĐỊA CHỈ: Tầng 5, Nhà A, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều

Gmail: PTGMHS.bvk@gmail.com

 

1. Lãnh đạo tiền nhiệm:

 1. Bác sỹ  Nguyễn Thị Thanh Hà, Trưởng khoa  PTGMHS ( 1970 - 2000).
 2. Bác sỹ Vũ Thị Đáng,  Phó trưởng khoa PTGMHS  ( 1999 -  2000).
 3. Bác sỹ Vũ Thị Đáng, Trưởng khoa PTGMHS  ( 2000  -  2007).
 4. Bác sỹ Trần Thị Vân Anh, Trưởng khoa PTGMHS ( 2007 -2008)
 5. TS. Bs Nguyễn Thế Trí, Trưởng khoa PTGMHS ( 2008 – 2017)
 6. Bà Nguyễn Mỹ Ngọc, Điều Dưỡng trưởng khoa PTGMHS ( 1994 – 2006)
 7. Cử nhân Điều Dưỡng Nguyễn Thị Kim Cúc, Điều dưỡng trưởng khoa PTGMHS (2006 -2014)

2. Lãnh đạo đương nhiệm:

TRƯỞNG KHOA: TS.BS Trần Đức Thọ

PHÓ TRƯỞNG KHOA: ThS. BSCK II Nguyễn Ngọc Quỳnh, ThS. BSCK II Trịnh Thị Yến

ĐIỀU DƯỠNG TRƯỞNG KHOA: ThS. CNĐD Trần Đắc Thành

3. Nhân sự hiện có  Tổng số: 82 viên chức, trong đó: 

4. Lịch sử hình thành và phát triển

Khoa Phẫu Thuật gây mê hồi sức là một khoa lâm sàng được thành lập ngay từ khi có quyết định thành lập Bệnh viện K (ngày 17 tháng 7 năm 1969).

Trải qua 50 năm, cùng với sự hình thành và phát triển của Bệnh viện K, từ khi thành lập (17/7/1969) đến nay luôn không ngừng phát triển. Từ ngày thành lập khoa có 3 bàn mổ, buổi sáng phòng dành cho mổ phiên, buổi chiều dành cho sinh thiết, đến nay khoa có 15 phòng mổ với nhiều chuyên khoa như : Thần Kinh Sọ Não, Đầu Mặt Cổ , Tai Mũi Họng, Vú – Phụ khoa , Ngoại Bụng – Tổng hợp, Ngoại Tiết Niệu, Gan Mật, Lồng Ngực...

Tập thể khoa Phẫu Thuật Gây Mê Hồi Sức không ngừng học tập, nghiên cứu khoa học và ứng dụng khoa học kỹ thuật phục vụ người bệnh ngày càng tốt hơn, Từ ngày đầu thành lập khoa chỉ có trang thiết bị đơn giản như máy hỗ trợ hô hấp, bàn mổ. Đến nay khoa trang bị rất nhiều trang thiết bị hiện đại như : 20 máy mê kèm thở,  08 máy thở, Đèn đặt Nội Khí Quản có camera, máy soi khí phế quản, hệ thống đèn mổ hiện đại, dao mổ điện Plasma, Dao mổ hàn mạch, dao siêu âm, hệ thống định vị, máy siêu âm...

Ca mổ bệnh nhân Liên do khoa PT-GMHS thực hiện

5. Chức năng và nhiệm vụ

5.1.Chức năng

Khoa Phẫu Thuật Gây Mê Hồi Sức là một khoa lâm sàng chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Giám Đốc Bệnh viện  và chịu trách nhiệm trước Giám đốc về :

- Công tác phục vụ phẫu thuật cho người bệnh mổ phiên và mổ cấp cứu cho toàn bệnh viện.

- Đảm bảo an toàn cho người bệnh khi điều trị tại khoa Phẫu Thuật Gây Mê Hồi Sức.

 • Tham gia đào tạo cán bộ, chỉ đạo tuyến.
 • Nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng khoa học, công nghệ kĩ thuật hiện đại trong gây mê và hồi sức .

5.2. Nhiệm vụ

5.2.1. Nhiệm vụ

5.2.1.1. Khám, chữa bệnh

 • Thực hiện đúng các quy trình kĩ thuật bệnh viện trong khám, điều trị ngoại khoa và chăm sóc đối với người bệnh ung thư.
 • Phối hợp với các khoa cận lâm sàng thực hiện các thủ thuật trong chẩn đoán bệnh ung thư.
 • Thực hiện cấp cứu người bệnh trong khoa và toàn viện.
 • Tổ chức và tham gia thường trực bệnh viện 24/24 giờ.
 • Tổ chức hội chẩn tiểu ban, tham gia hội chẩn bệnh viện, hội chẩn liên khoa, ngoại viện, liên bệnh viện về chẩn đoán và điều trị khi được phân công.

5.2.1.2. Đào tạo cán bộ

 • Tham gia đào tạo, nâng cao trình độ cho bác sĩ, điều dưỡng trong khoa, bệnh viện và các cán bộ y tế tuyến dưới được gửi đến học tập và thực hành theo yêu cầu của Giám đốc bệnh viện.
 • Tham gia đào tạo cán bộ y tế ở bậc sau đại học, đại học, cao đẳng và trung học do Bệnh viện phân công.

5.2.1.3. Nghiên cứu khoa học

 • Chủ trì và tham gia nghiên cứu khoa học các cấp về bệnh ung thư do Bệnh viện phân công.
 • Ứng dụng những tiến bộ khoa học kĩ thuật điều trị ngoại khoa bệnh ung thư.
 • Đề xuất và triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học xuất phát từ nhu cầu thực tế điều trị tại bệnh viện theo xu hướng phát triển của nền y học hiện đại.
 • Tham gia biên tập các tài liệu chuyên môn phục vụ cho công tác giảng dạy, tuyên truyền và điều trị bệnh ung thư.

5.2.1.4. Chỉ đạo tuyến

 • Tuyên truyền giáo dục người bệnh và người nhà người bệnh về phương pháp phát hiện sớm bệnh ung thư.
 • Phối hợp với các cơ quan trong và ngoài ngành y tế thực hiện truyền thông giáo dục sức khỏe theo sự phân công của Giám đốc bệnh viện.
 • Tham gia chương trình sàng lọc, phát hiện sớm bệnh ung thư theo yêu cầu của Bệnh viện.
 • Tham gia chỉ đạo chuyên môn kĩ thuật cho y tế cơ sở, thực hiện chuyển giao và hỗ trợ các kĩ thuật của chuyên khoa theo chỉ đạo của Giám đốc bệnh viện.

5.2.1.5. Hợp tác quốc tế

 • Tham gia các chương trình hợp tác quốc tế trong nghiên cứu khoa học về gây mê hồi sức dưới sự chỉ đạo của Giám đốc bệnh viện.
 • Khai thác, thiết lập mối quan hệ hợp tác, trao đổi kinh nghiệm trong khám, chẩn đoán, điều trị ung thư và phát triển chuyên môn dưới sự chỉ đạo của Giám đốc bệnh viện.
 • Tham dự các hội nghị, hội thảo, các lớp học quốc tế về lĩnh vực gây mê hồi sức dưới sự chỉ đạo của Giám đốc bệnh viện.

5.2.1.6. Quản lý  khoa

 • Triển khai, thực hiện quy chế hoạt động của khoa căn cứ vào quy chế Bệnh viện, các quy định khác của Nhà nước, Ngành, Bộ Y tế và Bệnh viện.
 • Tổ chức giao ban khoa, tham gia giao ban Bệnh viện, tham gia sinh hoạt khoa học.
 • Thường xuyên giáo dục nâng cao y đức trong cán bộ nhân viên của khoa  và thực hiện tốt quy chế giao tiếp trong Bệnh viện.
 • Quản lý và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực của khoa như: Nhân lực, tài chính, cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế được bệnh viện giao theo quy định.
 • Thực hành tiết kiệm, chống thất thoát trong quá trình điều trị; thống kê, tính đúng, tính đủ các chi phí điều trị của bệnh nhân. Thực hiện sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, tiết kiệm và hiệu quả.

6. Những thành tựu trong chẩn đoán và điều trị bệnh

Trải qua 50 năm thành lập, xây dựng và trưởng thành với không ít những khó khăn, thử thách cũng như những thuận lợi và sự quan tâm của Ban lãnh đạo Bệnh viện và các anh chị đồng nghiệp. Khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức đã đạt được những thành tựu trong chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh.

Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y Tế về thành tích xuất sắc thực hiện thành công những ca bệnh nặng đầu mặt cổ.

Nhiều năm khoa đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, số ca phẫu thuật, thủ thuật, hồi sức đạt kết quả tốt, được người bệnh tín nhiệm và tin yêu.

Các bác sỹ và điều dưỡng trong khoa luôn luôn học tập không ngừng để nâng cao trình độ chuyên môn và Y đức của người cán bộ Y tế. Các cán bộ trong khoa tham gia tích cực các đề tài cấp cơ sở, học tập trong và ngoài nước.

Hướng tới chất lượng và sự hài lòng của người bệnh, lãnh đạo và nhân viên của khoa đã liên tục đổi mới phong cách phục vụ để hướng tới chất lượng và sự hài lòng người bệnh với những hoạt động thực tế tại khoa. Đi buồng thăm người bệnh tại giường của lãnh đạo khoa, các bác sỹ và điều dưỡng đã đem lại sự yên tâm và cảm nhận ấm áp cho người bệnh và gia đình, người bệnh được kiểm tra tình hình sức khỏe và ra những chỉ đạo về chuyên môn kịp thời, thăm hỏi, động viên người bệnh với những cái nắm tay và ánh mắt trìu mến. Người bệnh có thể trao đổi thông tin hai chiều với mục tiêu “người bệnh là trung tâm của hoạt động điều trị và chăm sóc”.

Có được sự đánh giá này là sự cố gắng của mỗi cán bộ trong khoa, sự tín nhiệm của người bệnh và sự quan tâm của Ban lãnh đạo Bệnh viện. Khoa luôn mong muốn chung tay góp sức cùng với các khoa phòng và bệnh viện sánh tầm khu vực và quốc tế.

Thong ke

Kết nối facebook