Giới thiệu Khoa Khám bệnh Tân Triều

Điện thoại:

Email: khoakbtt.bvk@gmail.com

1.Giới thiệu chung

Khoa Khám bệnh Tân Triều được thành lập từ ngày 1/1/2017, trên cơ sở khoa Khám bệnh Bệnh viện K được chia thành hai khoa Khám bệnh: Quán Sứ và Tân Triều.

Khoa Khám bệnh Tân Triều có chức năng, nhiệm vụ, tổ chức khám chữa bệnh ngoại trú, người bệnh tái khám, người bệnh cấp cứu, người bệnh khám dịch vụ, người bệnh khám bảo hiểm y tế, người bệnh các nơi chuyển đến, thực hiện thủ tục vào viện và các thủ thuật xét nghiệm cận lâm sàng. Từ ngày 1 tháng 5 năm 2017 người bệnh được tiếp nhận sớm từ 6h00 hàng ngày, tạo không gian thoải mái tại nơi tiếp đón người bệnh nhất là trong những giờ cao điểm.

Mặc dù mới được thành lập nhưng với sự nỗ lực cố gắng quyết tâm của đội ngũ y bác sỹ, nhân viên Khoa khám bệnh Tân Triều đã triển khai tốt quy trình khám chữa bệnh một chiều, một cửa theo hệ thống phần mềm và đã cơ bản giảm thời gian chờ đợi của người bệnh đến khám và nâng cao chất lượng khám bệnh  Phối hợp hội chẩn với các chuyên khoa sâu giúp người bệnh được điều trị đúng bệnh khi đến thăm khám; Phối hợp với các Khoa cận lâm sàng tiến hành làm xét nghiệm đảm bảo nhanh, gọn, hiệu quả và chính xác. Bên cạnh đó quy trình lấy bệnh phẩm xét nghiệm đã và đang từng bước được đổi mới và cải tiến nhằm phục vụ nhu cầu người bệnh đến khám bệnh.

Tính đến đầu tháng 09/2017 đến 01/2023, Khoa khám bệnh Tân triều đã đón tiếp khoảng hơn 900.000 lượt người bệnh đến khám bệnh, số lượng đón tiếp trung bình hàng ngày từ 900 đến 1200 bệnh nhân đến khám mỗi ngày.

Thời gian làm việc của Khoa Khám bệnh Tân Triều: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Buổi sáng diễn ra từ 6h00 đến 12h.  Buổi chiều từ 13h30 đến 17h.

2.Chức năng, nhiệm vụ

- Tổ chức khám chữa bệnh cho mọi đối tượng.

- Tổ chức khám chữa bệnh ngoại trú, người bệnh tái khám, người bệnh cấp cứu, người bệnh khám dịch vụ, người bệnh khám bảo hiểm y tế, người bệnh các nơi chuyển đến, thủ tục nhập viện và thực hiện các thủ thuật xét nghiệm cận lâm sàng.

3. Cơ cấu tổ chức - nhân sự:

Khoa Khám Bệnh Tân Triều gồm có 12 cửa tiếp đón, 17 phòng khám, 02 phòng xét nghiệm máu, 01 phòng thủ thuật, 02 phòng soi tai mũi họng, 01 phòng cấp cứu, với tổng số 35 cán bộ (03 cán bộ quản lý, 30 nhân viên biên chế, 02 nhân viên hợp đồng tại khoa) và hơn 60 bác sĩ chuyên khoa cộng tác của các Khoa lâm sàng, Cận lâm sàng trong Bệnh viện cùng với sự hỗ trợ của các hướng dẫn viên từ phòng công tác xã hội, nhân viên các Phòng Tài chính Kế toán, Dược, Phòng Công nghệ Thông tin, Phòng Bảo vệ…

Cơ sở Khoa Khám bệnh Tân Triều đặt tại tầng 1 tòa nhà A, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, bao gồm các bộ phận sau:

- Khu đăng ký khám, tiếp đón: 12 cửa

- Khu khám bệnh: 17 phòng khám

- Phòng lấy máu làm xét nghiệm: 02 khu ( Khu A và Khu B)

- Phòng thủ thuật: 01 phòng

- Phòng soi phụ Khoa: 02 phòng

- Phòng Cấp cứu: 01 phòng

- Phòng Nội soi Tai, Mũi, Họng: 02 phòng

4. Nhân sự:

- Trưởng khoa: TS. BS. Hàn Thị Vân Thanh

- Phó trưởng khoa: BS CK II. Trần Thị Thanh Thúy

- Điều dưỡng trưởng khoa:  Điều dưỡng CK I. Nguyễn Vân Anh

5. Định hướng phát triển:

- Nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh theo 12 điều Y đức, giảm phiền hà trong công tác điều trị bệnh. Phát huy hơn nữa những thành quả đã đạt được và xây dựng thương hiệu Bệnh viện K về chuyên môn và tinh thần phục vụ.

- Đảm bảo công bằng trong khám chữa bệnh đối với người dân, phấn đấu rèn luyện kỹ năng giao tiếp ứng xử hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

- Đáp ứng yêu cầu nâng cao về chất lượng khám chữa bệnh thông qua phát triển cập nhật các kiến thức trong lĩnh vực phòng chống ung thư.

- Với sự trợ giúp của công nghệ thông tin, cải tiến quy trình khám bệnh, giảm thời gian chờ đợi và đi lại của người bệnh.

- Tăng cường đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học. Đào tạo và giúp đỡ cơ sở, tuyến trong mạng lưới phòng chống ung thư.