• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Giới thiệu Khoa Ngoại đầu cổ

22/02/2023 11:02

KHOA NGOẠI ĐẦU CỔ

(DEPARTEMENT OF HEAD AND NECK SURGERY)

Địa chỉ: Tầng 3 nhà B Bệnh viện K cơ sở Tân Triều

Số 30 đường Cầu Bươu, quận Thanh Trì, Hà Nội

Email: khoangoaia.bvk@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100053703936920

Khoa Ngoại đầu cổ (còn gọi là khoa Ngoại A) được thành lập từ những ngày đầu tiên thành lập Bệnh viện K, trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển, cùng với sự lớn mạnh không ngừng của Bệnh viện. Khoa Ngoại đầu cổ là một trong những khoa mũi nhọn cuả bệnh viện trong lĩnh vực Ngoại khoa.

I. Lãnh đạo tiền nhiệm

 - BS. Ngô Mạnh Sơn

- BSCK2. Phạm Đình Tuân

- BSCK2. Nguyễn Quốc Bảo

- GS.TS. Lê Văn Quảng (hiện nay là Giám đốc Bệnh viện K)

II. Lãnh đạo đương nhiệm

 Trưởng khoa: TS.BS Ngô Xuân Quý

Phó Trưởng khoa: TS.BS Ngô Quốc Duy

Điều dưỡng trưởng: ThS. Phạm Ngọc Dương

Thành phần cán bộ hiện nay: 9 bác sĩ ( 3 Tiến sĩ, 1 Nghiên cứu sinh, 3 bác sĩ chuyên khoa 2, 2 Thạc sĩ); 14 điều dưỡng đại học và cao đẳng.

 

III. Lịch sử hình thành và phát triển:

Với đội ngũ 23 cán bộ gồm các Tiến sỹ,Thạc sỹ, Bác sỹ chuyên khoa 2 cùng các  Điều dưỡng giỏi chuyên môn, tận tình với người bệnh, Khoa Ngoại đầu cổ đã tiếp nối xuất sắc truyền thống của khoa trong công tác khám, điều trị các khối u vùng đầu mặt cổ, tích cực tham gia công tác đào tạo các đối tượng học viên của Trường Đại học Y Hà Nội như: Bác sĩ nội trú bệnh viện, Bác sĩ chuyên khoa cấp I, Bác sĩ chuyên khoa cấp II, Thạc sĩ và Nghiên cứu sinh…Các đối tượng đến học tập nâng cao của các bệnh viện trong cả nước, các học viên nước ngoài đến học tập và trao đổi kinh nghiệm; tham gia công tác chỉ đạo tuyến, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế.

Hàng năm khoa Ngoại đầu cổ đã áp dụng nhiều công nghệ, kỹ thuật tiên tiến vào phẫu thuật và điều trị cho người bệnh như: Phẫu thuật ung thư vùng đầu mặt cổ kèm tạo hình vi phẫu bằng vạt tự do, Phẫu thuật nội soi tuyến giáp trạng đặc biệt là phẫu thuật nội soi cắt tuyến giáp qua đường miệng, phẫu thuật robot trong điều trị bệnh lý tuyến giáp, phẫu thuật điều trị ung thư tuyến giáp trạng, phẫu thuật điều trị ung thư tuyến nước bọt, phẫu thuật điều trị ung thư khoang miệng, họng miệng, mũi xoang...

Tháng 5 năm 2015, khoa Ngoại Đầu Cổ bắt đầu chuyển từ cơ sở Quán Sứ xuống cơ sở Tân Triều. Trong những ngày đầu còn gặp nhiều khó khăn do cơ sở vật chất của khoa còn chưa đầy đủ, nhân viên còn chưa quen với việc vận hành qua hệ thống quản lý thông tin nội bộ nhưng với sự quyết tâm của toàn thể cán bộ nhân viên trong khoa và sự ủng hộ của Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện, khoa đã từng bước hoàn thiện và đi vào quỹ đạo hoạt động chung của bệnh viện. Hiện nay, hàng năm khoa tiếp nhận khám và điều trị cho khoảng 2500 đến 3000 lượt bệnh nhân các bệnh lý ung thư vùng đầu cổ với các kỹ thuật phẫu thuật hiện đại tiên tiến luôn được cập nhật và ứng dụng như phẫu thuật nội soi tuyến giáp qua đường miệng, phẫu thuật vi phẫu tạo hình bằng vạt từ xa, phẫu thuật robot….

IV. Chức năng, nhiệm vụ

 Bên cạnh công tác chuyên môn, khoa còn tham gia thực hiện nhiều nhiệm vụ như:

- Nghiên cứu khoa học: Tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước, cấp Bộ và cấp cơ sở. Đã công bố nhiều công trình trên các tạp chí Quốc tế uy tín (ISI/Scopus) và nhiều tạp chí uy tín trong nước.

- Đào tạo và chỉ đạo tuyến: Đào tạo và chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật điều trị các khối u vùng đầu cổ cho tuyến cơ sở. Tham gia đào tạo các đối tượng đại học và sau đại học của ĐH Y Hà Nội.

- Hợp tác quốc tế: Kết hợp với các Giáo sư, Bác sĩ của các nước có nền y học phát triển như Mỹ, Pháp, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc…để nâng cao trình độ chuyên môn cho các Bác sĩ trong công tác khám, điều trị cho người bệnh.

- Tham gia tuyên truyền giáo dục sức khỏe qua nhiều kênh khác nhau; các chương trình truyền thông, truyền hình, tờ rơi, khẩu hiệu, áp phích, nói chuyện phổ biến kiến thức đến cộng đồng. Tuyên truyền kiến thức về phòng và phát hiện sớm ung thư vùng đầu cổ. Tham gia triển khai công tác sàng lọc phát hiện sớm ung thư vùng đầu cổ trong cộng đồng và tại bệnh viện theo yêu cầu.

V. Các kỹ thuật đã và đang thực hiện

 • Phẫu thuật tuyến giáp bao gồm mổ mở và mổ nội soi, đặc biệt là kỹ thuật mổ nội soi cắt tuyến giáp qua đường miệng. Khoa Ngoại Đầu cổ là một trong những khoa tiên phong ở Việt Nam triển khai kỹ thuật này. Hiện nay kỹ thuật này đã được triển khai thường qui và công bố nhiều bài báo quốc tế về lĩnh vực này.
 • Phẫu thuật điều trị các bệnh về khoang miệng: Ung thư lưỡi di động, ung thư sàn miệng miệng, ung thư niêm mạc má, ung thư lợi hàm, ung thư khẩu cái… và các tổn thương lành tính khác của khoang miệng.
 • Phẫu thuật điều trị u hoặc ung thư tuyến nước bọt: Các mặt bệnh u lành và ung thư tuyến nước bọt tuyến mang tai, tuyến dưới hàm, dưới lưỡi, tuyến nước bọt phụ…
 • Phẫu thuật điều trị ung thư da: Ung thư da tế bào vảy, tế bào đáy vùng đầu mặt cổ
 • Phẫu thuật điều trị melanoma ác tính vùng đầu mặt cổ.
 • Phẫu thuật điều trị u lành và ung thư mũi xoang.
 • Phẫu thuật tạo hình bằng vạt tại chỗ hoặc vạt tự do.
 • Phẫu thuật điều trị các khối u vùng hạ họng, thanh quản.

VI. Định hướng phát triển

 • Nghiên cứu ứng dụng các kỹ thuật mới nhằm nâng cao hiệu quả điều trị.
 • Tích cực tham gia nghiên cứu khoa học: Tham gia tích cực các đề tài khoa học cấp nhà nước, cấp bộ và cấp cơ sở. Báo cáo tại các hội nghị quốc tế và đăng trên các tạp chí quốc tế có uy tín (ISI/Scopus).
 • Tập trung vào công tác nâng cao chất lượng cuộc sống của người bệnh ung thư đầu cổ
Thong ke

Kết nối facebook