Giới thiệu Khoa Ngoại Vú

• Cử nhân cao đẳng điều dưỡng            : 9
  • Hộ lý                                                   : 1

4. Tóm tắt lịch sử hình thành và phát triển

Khoa Ngoại Vú (Ngoại B) tự hào là một trong những khoa có bề dày truyền thống, được thành lập ngay từ những ngày đầu hình thành Bệnh viện K. Từ buổi ban đầu, Khoa Ngoại B chịu trách nhiệm điều trị cho các bệnh nhân ung thư vú và ung thư phụ khoa. Đến năm 2000 Khoa Ngoại B được tách thành 2 khoa là Ngoại Vú và Ngoại Phụ khoa. Trải qua gần 50 năm xây dựng và phát triển, Khoa Ngoại Vú luôn giữ vững được truyền thống đoàn kết nhất trí, khắc phục khó khăn gian khổ, không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được Bộ Y tế công nhận đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua liên tục trong nhiều năm.

Từ khi chuyển về cơ sở mới Tân Triều năm 2014, Khoa Ngoại Vú có nhiều bước phát triển vượt bậc về chất lượng chuyên môn và phong cách thái độ phục vụ. Hiện tại Khoa Ngoại Vú điều trị cho khoảng trên 2000 bệnh nhân mỗi năm và là địa chỉ đáng tin cậy hàng đầu tại Việt Nam cho các bệnh nhân có nhu cầu khám chữa bệnh về ung thư vú. Bên cạnh đó, đội ngũ thầy thuốc của Khoa Ngoại Vú cũng có rất nhiều kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý lành tính của tuyến vú và tạo hình tuyến vú. Danh mục các kỹ thuật phẫu thuật của khoa bao gồm trên 30 loại phẫu thuật khác nhau trong chuyên ngành phẫu thuật bệnh lý và tạo hình tuyến vú.

5. Chức năng nhiệm vụ

Là một khoa lâm sàng trực thuộc Bệnh Viện K, Khoa Ngoại Vú có đầy đủ chức năng và nhiệm vụ theo Quy chế tổ chức và hoạt động Bệnh Viện K:

Khám chữa bệnh:

Tham gia cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh, về chuyên khoa cho người bệnh trong nước và nước ngoài trên các lĩnh vực:

Ung thư vú

Các loại khối u phyllodes

Các loại u lành của tuyến vú như u xơ, u nang, u nhú nội ống…

Áp-xe vú, đặc biệt là các trường hợp áp- xe phức tạp, tái phát nhiều lần

Bệnh lý phì đại tuyến vú của nữ giới

Bệnh lý phì đại tuyến vú của nam giới

Các biểu hiện chảy dịch đầu vú

Các biểu hiện đau vú