Khai giảng "Lớp đào tạo Y khoa Quốc tế về Giải phẫu bệnh"

08/12/2017 09:12

Ung thư đang là một vấn đề lớn, được sự quan tâm của toàn xã hội. Ngành y nói chung và ngành ung thư nói riêng đang rất cần một đội ngũ Bác sĩ Giải phẫu bệnh có trình độ chuyên môn cao giúp chẩn đoán bệnh chính xác nhằm lựa chọn một phương án điều trị thích hợp.

Bệnh viện K cũng như Hội Giải phẫu bệnh-Tế bào bệnh học Việt Nam, Bộ môn Giải phẫu bệnh của các trường Đại học trong cả nước  những năm qua đã rất quan tâm đến đào tạo giải phẫu bệnh để đáp ứng yêu cầu này.

Khai giảng "Lớp đào tạo Y khoa Quốc tế về Giải phẫu bệnh"
Chuyên gia Quốc tế tham dự chương trình

Ngày 8/12, Bệnh viện K phối hợp với Hội Giải phẫu bệnh - Tế bào bệnh học Việt Nam tổ chức Khai giảng Lớp đào tạo Y khoa liên tục Quốc tế về Giải phẫu bệnh. Tham dự chương trình gồm có GS. Lewis A. Hassell , Trưởng Khoa Giải phẫu bệnh, Trường Đại học Oklahoma, Hoa Kỳ; GS. Richard Friedburg, Phó Trưởng khoa Giải phẫu bệnh lâm sàng Trường Đại học Y Tufts , Hoa Kỳ;  PGS. Zhongxin Yu, Khoa Giải phẫu bệnh, Trường Đại học Oklahoma, Hoa Kỳ; Dr. Manu Jain, Khoa Giải phẫu bệnh, Trung tâm ung thư Memorial Sloan Kettering Cancer Center, Hoa Kỳ; PGS.TS  Go Heounjeong, Trung tâm Y tế Trường ĐHY Asan, Hàn Quốc ; Dr. Mark Jones, Trường Đại học Michigan, Hoa Kỳ; PGS. Lê Văn Quảng, Phó Giám đốc Bệnh viện K, Trưởng Bộ môn Ung thư Trường ĐHY Hà Nội; PGS.TS.TrịnhTuấn Dũng, Chủ tịch Hội Giải phẫu bệnh – Tế bào bệnh học Việt Nam, Trưởng Khoa Giải phẫu bệnh – BV Trung ương Quân đội 108; PGS.TS. Tạ Văn Tờ, Phó Chủ tịch Hội Giải phẫu bệnh – Tế bào bệnh học Việt Nam, Trưởng Bộ môn GPB – Đại học Y Hà Nội; Giám đốc Trung tâm GPB & SHPT, Bệnh viện K cùng các bác sĩ giải phẫu bệnh toàn quốc, bác sĩ nội trú, cao học, chuyên khoa I, Chuyên khoa II ………..

PGS.TS Lê Văn Quảng, PGĐ Bệnh viện K trao đổi với chuyên gia quốc tế về chương trình đào tạo
Các chuyên gia trong nước và quốc tế trao đổi về kháo học với các học viên

Lớp đào tạo liên tục về giải phẫu bệnh lần này giúp nâng cao trình độ cho các Bác sĩ Giải phẫu bệnh, cập nhật các kiến thức mới, ứng dụng công nghệ thông tin trong chẩn đoán, hội chẩn từ xa, để bắt kịp các tiến bộ trên thế giới, góp phần chẩn đoán và điều trị ung thư ngày càng có hiệu quả.