• Cấp cứu 24/7
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Giới thiệu Khoa Nội 5 (Điều trị Ung thư vú, ung thư phụ khoa)

30/08/2017 23:08

 

Khoa Nội 5 (Khoa Nội ung thư vú – phụ khoa); 

(Department of Medical Oncology No. 5 - Department of Medical therapeutics of Breast cancer and Gynecologic oncology)
 Địa chỉ liên hệ:Tầng 4 – Nhà B – Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều.

1. Lãnh đạo đương nhiệm

Trưởng khoa: TS.BS Lê Thanh Đức

Phó Trưởng khoa: TS. BS Hàn Thị Thanh Bình; ThS.BS Đồng Chí Kiên

Điều dưỡng trưởng khoa: CNĐD Nguyễn Thị Ngọc Thúy

2. Nhân sự

Tổng số: 27 cán bộ nhân viên, trong đó:

 • Tiến sỹ: 02
 • Thạc sỹ: 05
 • BSCK I: 01
 • BSCKSB: 02
 • Điều dưỡng Đại học: 04
 • Điều dưỡng cao đẳng: 07
 • Điều dưỡng trung cấp: 05
 • Hộ lý: 01   

3. Lịch sử hình thành và phát triển

Nằm trong một bệnh viện ung thư đầu ngành, Khoa Nội 5 đã luôn tiếp cận những tiến bộ mới về điều trị nội khoa các bệnh ung thư vú và ung thư phụ khoa. Các phương pháp điều trị mà khoa Nội 5 đang triển khai bao gồm hóa trị, điều trị nội tiết, điều trị miễn dịch.
Khoa có những chuyên gia về nội khoa ung thư nhiều kinh nghiệm, được đào tạo dài hạn ở các nước phát triển như Mỹ, Pháp….Trong thời gian qua, Khoa  luôn nỗ lực tìm kiếm các phương pháp chẩn đoán hiện đại nhất, các thuốc và các phương pháp điều trị ung thư mới nhất. Theo kịp tiến bộ chung của thế giới, Khoa đang đi sâu vào cá thể hóa trong điều trị, tức mỗi bệnh nhân có một phương án điều trị riêng. Khoa tích cực tiến hành các nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế nhằm tìm kiếm những phương pháp điều trị tốt hơn. Ngoài cập nhật các điều trị hiện hành ở các nước tiên tiến, tại khoa cũng đang tiến hành thử nghiệm điều trị miễn dịch (Giải Nobel y học năm 2018) trên bệnh nhân ung thư vú. Cùng với công việc điều trị và nghiên cứu khoa học, Khoa luôn quan tâm chia sẻ, động viên bệnh nhân, nhằm giúp bệnh nhân vượt qua nỗi đau về tinh thần và thể chất khi phải gánh chịu căn bệnh ung thư. 
Trải qua thời gian phát triển, cơ sở vật chất được hoàn chỉnh cùng tính chuyên nghiệp cao, Khoa ngày càng được bệnh nhân yêu quý và tín nhiệm. Mỗi ngày Khoa khám và điều trị nội khoa cho khoảng 120-130  lượt bệnh nhân nội và ngoại trú. Khoa đã được Bộ trưởng Bộ y tế tặng Bằng khen tập thể lao động xuất sắc các năm 2014, 2015, 2016, 2018.

4. Chức năng, nhiệm vụ

Khám, chẩn đoán và điều trị nội khoa các bệnh ung thư:
+ Ung thư vú
+ Ung thư phụ khoa: Ung thư buồng trứng, ung thư thân tử cung, ung thư cổ tử cung, ung thư nhau thai (u lá nuôi thời kỳ thai nghén), ung thư âm đạo, ung thư âm hộ.

Đào tạo, chỉ đạo tuyến
Khoa luôn tích cực trong công tác đào tạo và chỉ đạo tuyến, thường xuyên cử bác sỹ đi chuyển giao kỹ thuật tại các bệnh viện tuyến dưới, bệnh viện vệ tinh. Các bác sỹ trong khoa tham gia tích cực công tác giảng dạy cho các bác sỹ tuyến tỉnh khám sàng lọc, chẩn đoán và điều trị nội khoa ung thư vú, ung thư phụ khoa. Nhiều thế hệ học viên: sinh viên y khoa, chuyên khoa sơ bộ, chuyên khoa I, II, thạc sỹ,  tiến sỹ …đã được học tập, đào tạo tại khoa.

Nghiên cứu khoa học
Khoa cũng đã và đang tiến hành các nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng, các đề tài cấp Nhà nước, cấp Bộ, cấp cơ sở giúp bệnh nhân có thể tiếp cận với các phương pháp điều trị hiện đại, hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí, phù hợp với điều kiện kinh tế. 
Các lĩnh vực đang được nghiên cứu: thuốc kích thích dòng bạch cầu tác dụng kéo dài, phác đồ liều mau trong ung thư vú, kháng thể đơn dòng kháng HER2, kháng thể đơn dòng kháng PD-L1, thuốc ức chế CDK 4/6 trong điều trị ung thư vú.

Hợp tác quốc tế
Khoa thường xuyên có các bác sỹ đi học tập, tham gia hội thảo trong nước và nước ngoài, duy trì các mối quan hệ với các bệnh viện, các giáo sư đầu ngành trên thế giới nhằm không ngừng cập nhật, nâng cao kiến thức và ứng dụng, phát triển các kỹ thuật mới phục vụ cho công tác điều trị.

Quản lý công tác khoa

Triển khai, thực hiện quy chế hoạt động khoa căn cứ vào quy chế bệnh viện, các quy định của Nhà nước, Ngành, bộ Y tế và bệnh viện

Tổ chức giao ban khoa, tham gia giao ban bệnh viện, tham gia sinh hoạt khoa  học

Thường xuyên giáo dục, nâng cao y đức trong cán bộ nhân viên khoa và thực hiện tốt quy chế giao tiếp trong bệnh viện, quy tắc ứng xử giao tiếp với người bện

Quản lý và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực của khoa như: Nhân lực, tài chính, cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế được bệnh viện giao theo quy định

Thực hành tiết kiệm, chống thất thoát và lãng phí trong quá trình điều trị. Thực hiện sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, tiết kiệm và hiệu quả

Thực hiện  xã hội hóa công tác y tế theo chủ trương của bệnh viện.

5. Những thành tựu trong chẩn đoán và điều trị

-  Hóa trị:

+ Hóa trị tĩnh mạch

+ Hóa trị đường uống

+ Hóa trị màng bụng, màng phổi

+ Hóa xạ trị đồng thời

-   Điều trị nội tiết:

+Thuốc điều biến thụ thể estrogen chọn lọc (Selective estrogen receptor modulator - SERM).

+ Các thuốc ức chế aromatase

+ Các thuốc ức chế buồng trứng

+ Thuốc thoái giáng thụ thể estrogen chọn lọc (selective estrogen receptor degrader –SERD)

+ Thuốc ức chế mTOR trong ung thư vú

-   Điều trị đích: 

+ Kháng thể đơn dòng kháng HER2 trong ung thư vú

+ Kháng thể đơn dòng ức chế kép HER2 trong ung thư vú

+ Kháng thể đơn dòng gắn hoá chất trong ung thư vú

+ Kháng thể chống sinh mạch trong ung thư buồng trứng, ung thư cổ tử cung, ung thư nội mạc tử cung

6. Định hướng phát triển.
- Cập nhật và áp dụng những thành tựu tiên tiến, các kỹ thuật công nghệ chẩn đoán và điều trị trên thế giới trong lĩnh vực điều trị ung thư vú, ung thư phụ khoa.
- Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học các đề tài trong nước và quốc tế.
- Không ngừng đào tạo đội ngũ cán bộ nhân viên chuyên nghiệp: tri thức cao, phẩm chất tố.

Thong ke