• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Giới thiệu Khoa Nội 5 (Điều trị Ung thư vú, ung thư phụ khoa)

22/04/2024 15:04

KHOA NỘI 5 (Điều trị ung thư vú, phụ khoa)

Địa chỉ: Tầng 4 – Nhà B – Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều

Điện thoại: 0961.990.551

 1. Lãnh đạo đương nhiệm

Trưởng khoa: PGS.TS.BS Lê Thanh Đức (Từ T8/2012-nay)

Phó trưởng khoa: TS.BS Hàn Thị Thanh Bình (Từ T8/2012-nay)

Phó trưởng khoa: ThS.BS Đồng Chí Kiên (Từ T11/2019-nay)

Điều dưỡng trưởng: ĐDCK I. Nguyễn Thị Ngọc Thuý (Từ T11/2018-nay)

 1. Nhân sự

Tổng số: 31

Trong đó:

- Tổng số bác sĩ : 12

+ 01: PGS.TS.BS

+ 01: TS.BS

+ 03: BS.CKII

+ 08: Ths.BS - Tổng số ĐD: 18

+ 01 ĐD.CKI

+ 10 CNĐD

+ 07 ĐDCĐ

+ 01 Hộ lý

 1. Lịch sử hình thành và phát triển

Nằm trong một bệnh viện ung thư đầu ngành, Khoa Nội 5 đã luôn tiếp cận những tiến bộ mới về điều trị nội khoa các bệnh ung thư vú và ung thư phụ khoa. Các phương pháp điều trị mà khoa Nội 5 đang triển khai bao gồm hóa trị, điều trị nội tiết, điều trị đích, điều trị miễn dịch. Khoa có những chuyên gia về nội khoa ung thư nhiều kinh nghiệm, được đào tạo dài hạn ở các nước phát triển như Mỹ, Pháp…Trong thời gian qua, Khoa  luôn nỗ lực tìm kiếm các phương pháp chẩn đoán hiện đại nhất, các thuốc và các phương pháp điều trị ung thư mới nhất. Theo kịp tiến bộ chung của thế giới, Khoa đang đi sâu vào cá thể hóa trong điều trị, tức mỗi bệnh nhân có một phương án điều trị riêng. Khoa tích cực tiến hành các nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế nhằm tìm kiếm những phương pháp điều trị tốt hơn. Ngoài cập nhật các điều trị hiện hành ở các nước tiên tiến, tại khoa cũng đang tiến hành thử nghiệm điều trị thuốc nội tiết mới trong điều trị ung thư vú, thử nghiệm điều trị duy trì ung thư buồng trứng. Cùng với công việc điều trị và nghiên cứu khoa học, Khoa luôn quan tâm chia sẻ, động viên bệnh nhân, nhằm giúp bệnh nhân vượt qua nỗi đau về tinh thần và thể chất khi phải gánh chịu căn bệnh ung thư. 
Trải qua thời gian phát triển, cơ sở vật chất được hoàn chỉnh cùng tính chuyên nghiệp cao, Khoa ngày càng được bệnh nhân yêu quý và tín nhiệm. Mỗi ngày Khoa khám và điều trị nội khoa cho khoảng 130-150 lượt bệnh nhân nội và ngoại trú. Khoa đã được Bộ trưởng Bộ Y tế tặng Bằng khen tập thể lao động xuất sắc các năm 2014, 2015, 2016, 2018, 2019, 2020, 2021.

 1. Chức năng, nhiệm vụ
 • Khám, chẩn đoán và điều trị nội khoa các bệnh ung thư:

+ Ung thư vú

+ Ung thư phụ khoa: Ung thư buồng trứng, ung thư thân tử cung, ung thư cổ tử cung, ung thư nhau thai (u lá nuôi thời kỳ thai nghén), ung thư âm đạo, ung thư âm hộ.

 • Đào tạo, chỉ đạo tuyến

Khoa luôn tích cực trong công tác đào tạo và chỉ đạo tuyến, thường xuyên cử bác sỹ đi chuyển giao kỹ thuật tại các bệnh viện tuyến dưới, bệnh viện vệ tinh. Các bác sỹ trong khoa tham gia tích cực công tác giảng dạy cho các bác sỹ tuyến cơ sở khám sàng lọc, chẩn đoán và điều trị nội khoa ung thư vú, ung thư phụ khoa. Nhiều thế hệ học viên: sinh viên y khoa, chuyên khoa sơ bộ, chuyên khoa I, II, thạc sỹ,  tiến sỹ …đã được học tập, đào tạo tại khoa.

Nghiên cứu khoa học

Khoa cũng đã và đang tiến hành các nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng, các đề tài cấp Nhà nước, cấp Bộ, cấp cơ sở giúp bệnh nhân có thể tiếp cận với các phương pháp điều trị hiện đại, hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí, phù hợp với điều kiện kinh tế. 

Các lĩnh vực đã và đang được nghiên cứu tại khoa: thuốc kích thích dòng bạch cầu tác dụng kéo dài, phác đồ liều mau trong ung thư vú, kháng thể đơn dòng kháng HER2, kháng thể đơn dòng kháng PD-L1, thuốc ức chế CDK 4/6 trong điều trị ung thư vú, thuốc ức chế PARP trong điều trị ung thư buồng trứng.

 • Hợp tác quốc tế

Khoa thường xuyên có các bác sỹ đi học tập, tham gia hội thảo trong nước và nước ngoài, duy trì các mối quan hệ với các bệnh viện, các giáo sư đầu ngành trên thế giới nhằm không ngừng cập nhật, nâng cao kiến thức và ứng dụng, phát triển các kỹ thuật mới phục vụ cho công tác điều trị. Cùng với Tiểu ban vú, khoa tiến hành hội chẩn với viện Ung thư Quốc gia Nhật Bản hàng tháng để nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh.

 • Quản lý công tác khoa

- Triển khai, thực hiện quy chế hoạt động khoa căn cứ vào quy chế bệnh viện, các quy định của Nhà nước, Ngành, bộ Y tế và bệnh viện

- Tổ chức giao ban khoa, tham gia giao ban bệnh viện, tham gia sinh hoạt khoa  học

- Thường xuyên giáo dục, nâng cao y đức trong cán bộ nhân viên khoa và thực hiện tốt quy chế giao tiếp trong bệnh viện, quy tắc ứng xử giao tiếp với người bện

- Quản lý và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực của khoa như: Nhân lực, tài chính, cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế được bệnh viện giao theo quy định

- Thực hành tiết kiệm, chống thất thoát và lãng phí trong quá trình điều trị. Sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, tiết kiệm và hiệu quả. Thực hiện xã hội hóa công tác y tế theo chủ trương của bệnh viện.

 1. Những thành tựu trong chẩn đoán và điều trị

          - Hóa trị:

 + Hóa trị tĩnh mạch

 + Hóa trị đường uống

           + Hóa trị màng bụng, màng phổi

           + Hóa xạ trị đồng thời

- Điều trị nội tiết:

 +Thuốc điều biến thụ thể estrogen chọn lọc (Selective estrogen receptor modulator - SERM).

          + Các thuốc ức chế aromatase

          + Các thuốc ức chế buồng trứng

 + Thuốc thoái giáng thụ thể estrogen chọn lọc (selective estrogen receptor degrader –SERD)

          + Thuốc ức chế mTOR trong ung thư vú

          + Thuốc ức chế CDK4/6 kết hợp nội tiết trong điều trị ung thư vú

- Điều trị đích: 

           + Kháng thể đơn dòng kháng HER2 trong ung thư vú

          + Kháng thể đơn dòng ức chế kép HER2 trong ung thư vú

          + Kháng thể đơn dòng gắn hoá chất trong ung thư vú

 + Kháng thể chống sinh mạch trong ung thư buồng trứng, ung thư cổ tử cung, ung thư nội mạc tử cung

- Điều trị miễn dịch: thuốc ức chế điểm kiểm soát miễn dịch PD-1/PD-L1 trong điều trị ung thư vú, ung thư cổ tử cung

- Điều trị thuốc ức chế PARP trong ung thư vú, ung thư buồng trứng

 1. Định hướng phát triển

- Cập nhật và áp dụng những thành tựu tiên tiến, các kỹ thuật công nghệ chẩn đoán và điều trị trên thế giới trong lĩnh vực điều trị ung thư vú, ung thư phụ khoa (chuyên sâu cá thể hoá điều trị, điều trị đích, điều trị miễn dịch, giải trình tự gen và tư vấn di truyền trong ung thư vú, ung thư buồng trứng).

- Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học các đề tài trong nước và quốc tế.
- Không ngừng đào tạo đội ngũ cán bộ nhân viên chuyên nghiệp: tri thức cao, phẩm chất tốt.

 

Thong ke

Kết nối facebook