MC Thảo Vân giao lưu cùng CLB bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K

24/10/2019 09:10

BVK - Ngày 22/10/2019 tại Hôị trường lớn Bệnh viện K Câu lạc bộ bệnh nhân Ung thư đã tổ chức buổi sinh hoạt định kỳ. Tới dự buổi sinh hoạt có sự có mặt của MC Thảo Vân, ThS.BS Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng Công tác xã hội, phụ trách phòng Quản lý chất lượng TS.BS Nguyễn Diệu Linh, phó Trưởng khoa khám bệnh, Bệnh viện K và đặc biệt là đại diện CLB phụ nữ kiên cường và 200 chị em đang điều trị ung thư tại Bệnh viện K.

Buổi sinh hoạt diễn ra trong không khí vui tươi đầm ấm, là môi trường để người bệnh ung thư  chia sẻ kinh nghiệm trong việc vượt qua khó khăn trong quá trình điều trị và hòa nhập xã hội đặc biệt các bệnh nhân ung thư vú được nghe bác sĩ chia sẻ, trao đổi về chế độ chăm sóc dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư vú. Buổi sinh hoạt đã tạo cơ hội để người bệnh ung thư đề xuất các mong muốn nhằm thúc đẩy hoạt động của câu lạc bộ. Sau buổi sinh hoạt các bệnh nhân được hiểu rõ hơn về căn bệnh ung thư nói chung, ung thư vú nói riêng, được tư vấn chế độ dinh dưỡng, được hướng dẫn cách thức tự khám vú để tự khám cho mình và hướng dẫn cho người thân.

Bệnh nhân thường quan tâm đến vấn đề điều trị nhưng lại bỏ qua vấn đề tâm lý, chế độ chăm sóc, tập luyện, dinh dưỡng. Theo nghiên cứu của Viện Nghiên cứu phòng chống ung thư, ở Việt Nam hiện nay nhiều bệnh nhân ung thư không được chăm sóc dinh dưỡng đúng trong suốt thời gian trị bệnh nên đã dẫn đến tình trạng sụt cân, suy dinh dưỡng và suy kiệt trầm trọng hơn.

Nhiều chị em hào hứng khi được lắng nghe bác sĩ bệnh viện K và đặc biệt nhóm các chị CLB phụ nữ kiên cường chia sẻ về chế độ dinh dưỡng dành cho mình, từ đó đem lại thông tin hữu ích cho người bệnh hiểu rõ hơn dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả điều trị.

Chị Nguyễn Ngọc, đại diện CLB phụ nữ kiên cường đã đưa ra những lời khuyên rất thực tế từ quá trình điều trị của mình từ cách chăm sóc bản thân, tập luyện đến chế độ dinh dưỡng, đặc biệt việc giữ tinh thần thoải mái, lạc quan để vượt qua căn bệnh ung thư vú là điều quan trọng hơn cả. Chị cười đùa "Vì những bí quyết đó mà giờ tôi đã tốt nghiệp Bệnh viện K 11 năm mà sức khỏe vẫn rất ổn định". Mỗi người là một câu chuyện khác nhau, các chị em sinh hoạt trong CLB phụ nữ kiên cường đã lan tỏa đi yêu thương cùng tinh thần tích cực để 200 chị em tại Hội trường được lắng nghê và cảm thấy yên tâm hơn, có nghị lực điều trị bệnh.

Bằng giọng nói truyền cảm, đầm ấm, MC Thảo Vân đã cùng giao lưu chia sẻ những câu chuyện với các chị em, các bác, các cô không may mắc căn bệnh này. MC Thảo Vân cho rằng việc mắc căn bệnh ung thư là điều không ai mong muốn, nhưng vượt qua nó không khó khăn như ta tưởng, chỉ cần cùng nhau đồng hành, sẻ chia, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng và tốt đẹp hơn.

Sự đồng cảm, chia sẻ, mang yêu thương đến với người bệnh ung thư cũng là thông điệp của chương trình giao lưu, sinh hoạt “Câu Lạc bộ ung thư”. Đặc biệt chị Kim Xuân và chị Thúy Ngà đại diện cho dự án từ thiện Cầu vồng chia sẻ cùng người bệnh và  trao tặng 200 chiếc khăn quàng rất đẹp, rực rỡ màu sắc để tặng các cô, các chị em nhân dịp 20.10. Các chị là phóng viên theo dõi công tác y tế nên thường xuyên có dịp gặp gỡ, chia sẻ khó khăn với người bệnh ung thư, hơn ai hết các chị thấu hiểu tâm lý của người bệnh và động viên họ vượt qua.

Bệnh viện K mong muốn phối hợp với các đơn vị để thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa như vậy trong tương lai. Hình ảnh những người thầy thuốc trọn đời cống hiến vì sức khỏe người bệnh, những tấm lòng hảo tâm với sự chia sẻ về vật chất lẫn tinh thần…. được khơi gợi lại trong chương trình như một lời động viên “yên tâm chiến đấu với căn bệnh ung thư" vì Bệnh viện K và nhiều tổ chức khác luôn là người bạn đồng hành….