"Nhớ ơn Người Thầy" - tri ân những Nhà giáo đang điều trị bệnh ung thư tại Bệnh viện K

10/11/2019 13:11

BVK - Ngày 10/11, hơn 200 thầy cô, phụ huynh và các em học sinh Trường Trung học cơ sở - Trung học Phổ thông Nguyễn Tất Thành đã đến bệnh viện K tặng quà, ân cần thăm hỏi sức khỏe 26 nhà giáo đang điều trị tại cơ sở Tân Triều. Đây là những thầy, cô giáo đã và đang công tác trong ngành, từng cống hiến tâm huyết và tuổi trẻ cho ngành giáo dục nước nhà.

Tham dự chương trình có bà Nguyễn Thị Thu Anh, Hiệu trưởng Trường THCS - THPT Nguyễn Tất Thành; bà Lê Thị Mai Anh, Phó Hiệu trường nhà trường, bà Trần thị Thúy, Chủ tịch Công đoàn trường và ThS.BS Nguyễn Công Hoàng, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện K, PGĐ Trung tâm xạ trị quốc gia cùng toàn thể thầy cô giáo, các em học sinh, đông đảo cán bộ Bệnh viện và đặc biệt là các Thầy, Cô đang điều trị tại Bệnh viện.

Khi thầy viết bảng
Bụi phấn rơi rơi
Có hạt bụi nào
Rơi trên bục giảng
Có hạt bụi nào
Vương trên tóc thầy...

Em yêu phút giây này
Thầy em tóc như bạc thêm
Bạc thêm vì bụi phấn
Để cho em bài học hay

Mai sau lớn nên người
Làm sao có thể nào quên
Ngày xưa thầy dạy dỗ
Khi em tuổi còn thơ.

Những ca từ trong bài hát "Bụi phấn" do các học trò thể hiện khiến nhiều thầy cô xúc động, bồi hồi nhớ lại quãng đường dài, 15, 20, 30 năm công tác, ngày ngày đứng trên giảng đường. Lần lượt những câu chuyện, ca khúc hát về người Thầy được ca vang trong Hội trường, cả khán phòng ai cũng xúc động vì tình cảm các em dành cho Thầy, cô.

Cô Nguyễn Thị Thu Anh, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Nguyễn Tất Thành cho biết "Với truyền thống "Tôn sư, trọng đạo", "Uống nước nhớ nguồn" và tình cảm của ngành giáo dục, nhân kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, đoàn cán bộ Trường THCS - THPT Nguyễn Tất Thành mong muốn trực tiếp đến thăm hỏi, tặng quà cho 26 thầy cô đang phải điều trị chống chọi với căn bệnh ung thư, qua chương trình chúng tôi muốn gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thầy cô nhiều sức khỏe, hạnh phúc, thành công, hy vọng rằng sự ấm áp từ những ca khúc về người Thầy do các em học sinh thể hiện, những đóa hoa tươi thắm và những món quà nhỏ sẻ chia ấy sẽ là động lực để các Thầy, cô vững vàng hơn, sớm bình phục để tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp "trồng người"".

Tại Hội trường lớn Bệnh viện K nơi đoàn trường đến thăm các Thầy, Cô, ThS. Nguyễn Công Hoàng đã cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ khó khăn và những món quà ý nghĩa của Ban Giám Hiệu, thầy cô giáo, các em học sinh Trường Nguyễn Tất Thành dành cho các bệnh nhân là nhà giáo, coi đó là sự động viên to lớn, giúp các thầy cô đang điều trị tại đây yên tâm, vững vàng điều trị bệnh và hồi phục sức khỏe.

Đoàn trường THCS - THPT Nguyễn Tất Thành đã trao tặng 26 suất quà đặc biệt gồm 3 triệu đồng tiền mặt và quà cho các Thầy, Cô; ngoài ra 400 phần quà với 300 ngàn tiền mặt cũng được trao tận tay những bệnh nhân đang điều trị tại cơ sở Tân Triều trong ngày hôm nay, như vậy tổng số tiền và quà được trao lên tới 300 triệu đồng.

Thay mặt những bệnh nhân là Thầy, Cô từng công tác trong ngành giáo dục, cô giáo Nguyễn Thị Bắc, đang điều trị tại khoa Nội 1 chia sẻ "Mặc dù đã nghỉ hưu, không còn công tác trong ngành nhưng cứ đến gần ngày lễ dành cho Nhà giáo như chúng tôi là cảm xúc lại hồi hồi xúc động. Nhớ trường, nhớ lớp, nhớ học trò và những người đồng nghiệp thân thương. Hôm nay nhận được sự quan tâm, chia sẻ của đoàn Trường, tôi cảm thấy hạnh phúc và rất ấm lòng, đây là món quà ý nghĩa nhất mà chúng tôi trân trọng đón nhận. Tôi xin cảm ơn Ban lãnh đạo Bệnh viện K, Ban Giám hiệu nhà trường, đặc biệt là các em học sinh đã dành tình cảm, sự quan tâm và nhớ ơn đến những nhà giáo".