• Hotline
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Những điều cần nhớ khi vào bệnh viện để tránh nhiễm khuẩn

14/12/2017 15:12

Theo ThS. Đặng Thị Thu Hương, Điều dưỡng trưởng Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, BV Nhi Trung ương, nhiễm trùng bệnh viện có thể rất nghiêm trọng, thậm chí đe dọa mạng sống của người bệnh, đặc biệt là trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh do hệ thống miễn dịch của các bé chưa hoàn thiện.

Trong thời gian trẻ phục hồi và dần khỏi bệnh, cha mẹ cũng như người chăm sóc và người thân được khuyến khích đến thăm trẻ. Tuy nhiên để nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị, giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh trong môi trường bệnh viện và giúp trẻ mau bình phục, người thân được yêu cầu thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn dưới đây:

1. Thực hiện các quy định vào thăm bệnh

Bệnh viện có các hướng dẫn về việc thăm bệnh để giúp bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật của người bệnh đồng thời bảo vệ trẻ không bị lây nhiễm bởi các bệnh nhiễm trùng và bệnh tật trong môi trường bệnh viện. Cha mẹ, người chăm sóc hoặc khách thăm cần hãy đảm bảo thực hiện theo các hướng dẫn của bệnh viện như sau:

– Chỉ vào thăm trẻ trong giờ thăm bệnh theo quy định của khoa điều trị và của bệnh viện. Hãy liên hệ với nhân viên y tế nơi đang chăm sóc cho trẻ để biết những quy định cụ thể. Trong một số trường hợp đặc biệt khi có tình huống bất thường xảy ra, khu vực chăm sóc bệnh nhân có thể phải thay đổi hướng dẫn thăm bệnh hoặc hạn chế việc thăm viếng. Khi đó, nhân viên y tế sẽ thông báo cho quý vị biết ngay khi có thể

– Không quá 2 người viếng thăm cùng một lúc để không làm ảnh hưởng đến các bệnh nhân khác. Những khách đến thăm khác có thể chờ ở khu vực chờ dành cho bệnh nhân tại khoa điều trị hoặc sảnh chờ của bệnh viện.

– Không vào thăm trẻ nếu có bất cứ các dấu hiệu bệnh nào trong vòng 2 ngày trở lại như: sốt, hắt hơi và sổ mũi, ho, nôn hoặc tiêu chảy, nhức đầu…

Luôn thực hiện vệ sinh tay trước khi vào thăm trẻ và sau khi ra khỏi phòng bệnhBệnh viện Nhi Trung ương đã trang bị các máy rửa tay bằng dung dịch có chứa chất diệt khuẩn tại các khu vực sảnh chờ và cửa ra-vào các khoa điều trị trong bệnh viện. Cha mẹ, người chăm sóc và khách thăm hãy cùng chúng tôi chăm sóc trẻ bằng bàn tay sạch thông qua:

2. Luôn rửa tay tại các trạm vệ sinh tay hoặc bồn rửa tay có trong bệnh viện:

+ Trước khi vào và sau khi ra khỏi phòng điều trị và bệnh viện.

+ Trước và sau khi chăm sóc, tiếp xúc với trẻ.

+ Sau khi sử dụng nhà vệ sinh.

– Khuyến khích trẻ rửa tay và yêu cầu nhân viên y tế vệ sinh tay khi chăm sóc và điều trị cho trẻ

Ảnh minh hoạ.3. Sử dụng khẩu trang và mặc áo choàng khi chăm sóc và vào thăm bệnh theo hướng dẫn của khoa điều trị và quy định của bệnh viện.

4. Che miệng khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn sạch, khăn giấy hoặc cùi chỏ và rửa tay ngay sau đó.

5. Hạn chế việc tiếp xúc với các thiết bị trong phòng bệnh viện như là song chắn giường, tủ, bàn, nắm cửa, điều khiển tivi… nếu không cần thiết.

6. Vệ sinh điện thoại di động trước khi sử dụng ở trong bệnh viện.

7. Bỏ rác đúng nơi quy định.

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook