TẠO DỰNG NIỀM TIN, KHẲNG ĐỊNH THƯƠNG HIỆU – BỆNH VIỆN K THU HÚT NHIỀU BỆNH NHÂN NƯỚC NGOÀI ĐẾN KHÁM CHỮA BỆNH

22/07/2022 10:07

BVK - Trong những năm gần đây, với đội ngũ chuyên gia ung bướu nhiều kinh nghiệm và sự đầu tư đồng bộ các phương tiện, hệ thống máy móc hiện đại ngang tầm khu vực và quốc tế, Bệnh viện K đã xây dựng được thương hiệu, tạo được niềm tin vững chắc cho không chỉ bệnh nhân trong nước mà còn cả các bệnh nhân nước ngoài.

Cách đây khoảng 3 tháng, cô OUNXAYA B., 60 tuổi, đau bụng hạ vị, đã đi khám tại bệnh tại Xiêng Khoảng – Lào phát hiện có khối u buồng trứng kích thước lớn, nghi ngờ ác tính. Đang hết sức lo lắng về bệnh tật và băn khoăn về lựa chọn cơ sở y tế điều trị bệnh cho bản thân, may mắn thay, bệnh nhân có cô cháu gái cũng là bác sĩ, đặc biệt, đã từng du học tại Việt Nam. Hiểu rõ hệ thống y tế Việt Nam đã có nhiều thành tựu ấn tượng, đặc biệt trong lĩnh vực ung thư cuối cùng, bệnh nhân OUNXAYA B. đã quyết định sang Việt Nam và lựa chọn Bệnh viện K để điều trị.

Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành khám, làm đầy đủ các xét nghiệm cận lâm sàng, chụp cắt lớp vi tính ổ bụng đa dãy cho thấy bệnh nhân có khối tổn thương tiểu khung 80*100mm, bờ không đều, ngấm thuốc mạnh và không đồng nhất sau tiêm, ranh giới không rõ với tử cung. Sau hai ngày vào viện, bệnh nhân đã được tiến hành phẫu thuật thành công với ekip của khoa Ngoại phụ khoa. TS.BS. Lê Trí Chinh - Trưởng khoa ngoại Phụ khoa trực tiếp phẫu thuật cho biết: “Đây là trường hợp bệnh nhân ung thư buồng trứng khá điển hình với kích thước khối u lớn, xâm lấn tử cung, bàng quang trong tiểu khung. Chúng tôi đã tiến hành lấy u xét nghiệm sinh thiết tức thì trong mổ khẳng định ung thư, sau đó bệnh nhân đã được cắt tử cung, buồng trứng, mạc nối lớn, bóc phúc mạc có u xâm lấn, vét hạch chậu, hạch cạnh động mạch chủ bụng theo đúng các hướng dẫn điều trị của Bộ y tế cũng như các tổ chức uy tín trên thế giới”. Sau mổ, bệnh nhân phục hồi rất tốt và thêm một lần nữa, bệnh nhân lại quyết định ở lại Việt Nam để điều trị hóa chất theo đúng phác đồ mà các chuyên gia khuyến cáo.

Cũng trong tháng 7 năm 2022, Khoa ngoại phụ khoa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân DOUNG MALA T., 51 tuổi, sống tại số 218 tỉnh Xiêng Khoảng – Lào. Cô DOUNG MALA T. ra ít máu âm đạo bất thường khoảng hai tháng nay, khám phát hiện khối tổn thương ở buồng tử cung và khối u buồng trứng gần 5cm gây đau hạ vị mỗi khi có kinh nguyệt. Sau khi trao đổi thống nhất với gia đình, với chẩn đoán ung thư nội mạc tử cung giai đoạn I, bệnh nhân đã được cắt tử cung toàn bộ, nạo vét hạch chậu hai bên và cắt phần phụ hai bên kèm khối u. Hiện tại sau mổ 3 ngày, bệnh nhân đã ăn uống, đi lại nhẹ nhàng, bình phục khá nhanh và chuẩn bị xuất viện trong vài ngày tới.

Như vậy, nhờ những nỗ lực không ngừng của Ban lãnh đạo và toàn thể các cán bộ, nhân viên, người lao động Bệnh viện K thông qua việc nâng cao trình độ chuyên môn, thái độ phục vụ người bệnh, phát triển nhiều kĩ thuật chuyên sâu, đầu tư trang thiết bị hiệu quả, Khoa ngoại phụ khoa nói riêng và Bệnh viện K nói chung đã tiếp tục giữ vững được vị thế vững chắc là cơ sở uy tín, chỗ dựa vững chắc cho người bệnh không chỉ ở Việt Nam mà còn các nước trong khu vực và tiến tới là các bệnh nhân ở nhiều nước khác trên thế giới đến lựa chọn chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh lý ung bướu.