• Hotline
    0904 690 818
  • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
    1900886684
  • Cơ sở 1

    Số 43 Quán Sứ (đang sửa chữa) và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  • Cơ sở 2

    Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

  • Cơ sở 3

    Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Trung tâm dinh dưỡng lâm sàng

23/02/2023 15:02

 

TRUNG TÂM DINH DƯỠNG LÂM SÀNG BỆNH VIỆN K

1. Cơ cấu tổ chức nhân sự

 Hiện nay, Trung tâm có 15 cán bộ, nhân viên trong đó:  01 Giáo sư, 01 Tiến sĩ, 06 Thạc sĩ y học, 

07 Cử nhân Dinh dưỡng.

Ban lãnh đạo đương nhiệm: GS. TS. Lê Thị Hương –  Phụ trách Trung tâm; TS.BS. Hoàng Việt Bách – Phó Giám đốc Trung tâm

1. Giới thiệu chung

Bệnh viện K là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành của cả nước về phòng chống, điều trị và chăm sóc bệnh nhân ung thư với 3 cơ sở khám chữa bệnh tại Hà Nội. Bên cạnh đó Bệnh viện K cũng là cơ sở đầu ngành để triển khai các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực dinh dưỡng và ung thư. Xuất phát từ nhu cầu thực tế đó ngày 01/8/2017 Giám đốc Bệnh viện K đã kí quyết định thành lập Trung tâm Dinh dưỡng lâm sàng thuộc Bệnh viện K. 

 2. Chức năng và nhiệm vụ

Xây dựng, kiểm tra và giám sát việc thực hiện chế độ dinh dưỡng tại các khoa lâm sàng;

 Quản lý chất lượng dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các đơn vị tiết chế, dịch vụ ăn uống trong bệnh viện.

 Tham gia đánh giá, tư vấn và điều trị bằng chế độ dinh dưỡng tại các khoa lâm sàng;

 Hội chẩn dinh dưỡng với các bác sĩ tại các khoa lâm sàng;

 Tư vấn và truyền thông giáo dục về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cho người bệnh và các đối tượng khác;

Tư vấn chuyên môn về xây dựng, tổ chức khoa Dinh dưỡng tại các bệnh viện tuyến dưới;

 Phối hợp với các Viện, Trường đại học triển khai đào tạo dinh dưỡng lâm sàng cho các đối tượng: cán bộ y tế, học sinh, sinh viên, sau đại học;

 Nghiên cứu khoa học và ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật về dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm trong điều trị, phòng bệnh và nâng cao sức khỏe;

 Hợp tác quốc tế.

3. Cơ cấu tổ chức - nhân sự

 Hiện nay, Trung tâm có 14 cán bộ, nhân viên trong đó:  01 Giáo sư, 03 Thạc sĩ y học, 01 Bác sỹ, 09 Cử nhân Dinh dưỡng.

Ban lãnh đạo đương nhiệm: PGS. TS Lê Thị Hương –  Phụ trách Trung tâm, TS. Hoàng Việt Bách – Phó Giám đốc Trung tâm.

4. Các hoạt động đang thực hiện

 Tổ chức, kiểm soát và quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm

 - Trung tâm đã xây dựng các quy trình, quy định vệ sinh an toàn thực phẩm tại bệnh viện.

 - Thực hiện chức năng quản lý, kiểm tra, giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm trong toàn bệnh viện.

 Dinh dưỡng lâm sàng

- Khám, điều trị và tư vấn dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư tại các khoa lâm sàng.

 - Hội chẩn dinh dưỡng với các khoa lâm sàng, xây dựng chế độ chăm sóc dinh dưỡng đặc biệt cho người bệnh.

 - Xây dựng chế độ ăn bệnh lý cho bệnh nhân ung thư điều trị tại bệnh viện và tại gia đình

 - Tổ chức định kỳ các buổi hướng dẫn thực hành dinh dưỡng và giáo dục truyền thông về dinh dưỡng tại phòng tư vấn.

 - Thực hiện khám - tư vấn dinh dưỡng ngoại trú cho các bệnh nhân có nhu cầu.

 Đào tạo, nghiên cứu và hợp tác quốc tế

 - Phối hợp với Trường đại học Y Hà Nội trở thành cơ sở thực hành, đào tạo đại học, sau đại học về chuyên ngành dinh dưỡng.

 - Thực hiện chức năng chỉ đạo tuyến về công tác dinh dưỡng đối với các bệnh viện tuyến dưới

 - Triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học các cấp.

 - Tổ chức các hội nghị, hội thảo trong nước và quốc tế về lĩnh vực dinh dưỡng lâm sàng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

 -Nghiên cứu, hợp tác, chuyển giao công nghệ với các tổ chức trong nước và quốc tế trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm.

5. Định hướng phát triển:

- Triển khai công tác dinh dưỡng sâu rộng và toàn diện tới mọi đối tượng trong Bệnh viện K.

 - Đẩy mạnh nghiên cứu các dòng sản phẩm chuyên biệt trong điều trị và chăm sóc bệnh nhân ung thư.

 - Tăng cường hợp tác với các đối tác trong nước và quốc tế, thực hiện chức năng chỉ đạo tuyến với các bệnh viện tuyến dưới.

Trung tâm Dinh dưỡng lâm sàng hướng đến mục tiêu

“Xây dựng Trung tâm Dinh dưỡng lâm sàng Bệnh viện K trở thành một trong những Trung tâm đầu ngành về dinh dưỡng ung thư của cả nước, một cơ sở đào tạo chuyên sâu giúp các sinh viên, học viên và các bệnh viện ung thư tuyến dưới phát triển lĩnh vực dinh dưỡng lâm sàng cho bệnh nhân ung thư. Nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế về dự phòng, điều trị và nâng cao sức khỏe cho bệnh nhân ung thư, góp phần cải thiện sức khỏe nhân dân.

Thong ke

Kết nối facebook