• Cấp cứu 24/7
  0904 690 818
 • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
  1900886684
 • Cơ sở 1

  Số 43 Quán Sứ và số 9A - 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

600 người bệnh đồng hành trên "Chuyến xe yêu thương" về quê đón Tết

09/02/2018 10:02

BVK-Sáng ngày 9/2, tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, chưa khi nào sự thân thiện, gần gũi giữa người bệnh và bác sĩ, cán bộ y tế lại gây xúc động nhiều đến thế. Hàng ngàn người góp mặt trong Chương trình "Chuyến xe yêu thương" đều cảm nhận được sự hân hoan, phấn khởi và ấm áp tình người, tình thân khi tạm biệt người bệnh về quê đón Tết. 

Trước tình hình quá tải của các bến xe nhân dịp Tết Nguyên đán, sự khó khăn về điều kiện kinh tế và sức khỏe của người bệnh ung thư, Bệnh viện K phối hợp với Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng, Báo Tuổi trẻ và các đơn vị tổ chức chương trình “Chuyến xe yêu thương” với 22 chuyến xe ô tô 45 chỗ miễn phí đi các tỉnh thành đưa người bệnh và người nhà người bệnh về quê đón Tết. 

Chuyến xe yêu thương đầu tiên chính thức lăn bánh trong hành trình đợt 1 vào ngày 6/2

Tham dự chương trình có PGS.TS Lê Văn Quảng, Phó Giám đốc Bệnh viện K cùng đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế và hơn 600 người bệnh chuẩn bị bắt đầu hành trình đoàn tụ với gia đình đón xuân 2018. 

PGS.TS Lê Văn Quảng, Phó Giám đốc Bệnh viện K chia sẻ và gửi lời Chúc mừng năm mới đến người bệnh
Hơn 600 người bệnh đều bày tỏ sự cảm ơn tới lãnh đạo Bệnh viện K và các đơn vị

Sáng ngày 9/2, Bệnh viện K hỗ trợ nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện K, Viện Huyết học truyền máu Trung ương, Viện nhi trung ương cùng đồng hành trên 10 chuyến xe đi khắp các tỉnh Hải Dương - Hải Phòng, Thái Bình - Nam Định, Phú Thọ - Tuyên Quang, Thái Nguyên – Bắc Kạn, Hòa Bình – Sơn La, Yên Bái – Lào Cai, Bắc Ninh – Bắc Giang – Lạng Sơn, Ninh Bình – Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh. 

Bao lì xì may mắn được trao tận tay từng người bệnh

Ban Giám đốc Bệnh viện K, đại diện các đoàn thiện nguyện cùng đông đảo cán bộ nhân viên y tế dành những cái nắm tay và vòng ôm siết chặt chúc người bệnh có những ngày Tết sum vầy cùng gia đình.

PGS.TS Lê Văn Quảng, Phó Giám đốc Bệnh viện K tạm biệt người bệnh

Chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhiều bệnh nhân cảm động không kìm được nước mắt chia sẻ cảm ơn Ban Giám đốc Bệnh viện K. 

Hình ảnh áo blouse trắng,cánh tay tạm biệt và nụ cười yêu thương để lại nhiều xúc động với người bệnh

Với những người bệnh điều trị ung thư, thời gian họ gắn bó với bệnh viện, với y bác sĩ nhiều hơn là ở nhà. Có lẽ đây là hình ảnh đẹp nhất, chân thực nhất về sự chia sẻ, đồng hành của cán bộ, nhân viên Bệnh viện K với người bệnh ung thư. 

Hành trình chuyến xe yêu thương tiếp tục lăn bánh

Với sự đồng cảm trước hoàn cảnh của những người bệnh ung thư nghèo, Ban Giám đốc Bệnh viện K và các đơn vị tổ chức từ thiện thực hiện chương trình với mong muốn sẻ chia nỗi đau mà người bệnh phải chống chọi sau mỗi đợt điều trị và “Chuyến xe yêu thương” đưa người bệnh về quê đón Tết sẽ thắp lên trong họ những tia hy vọng mới khi năm Mậu Tuất đến gần.

Bài liên quan

Thong ke