• Cấp cứu 24/7
  0904 690 818
 • Hotline
  0904 690 818
 • Cơ sở 1

  43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Cơ sở 2

  Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

 • Cơ sở 3

  Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo Nguyễn Đức Tiệu

25/07/2018 15:07

Gia đình có số phận nghiệt ngã, đang gánh chịu những đau đớn về thể xác lẫn tinh thần của đôi vợ chồng già, những người đã hy sinh tuổi thanh xuân cho cách mạng, nay không may mắc bệnh ung thư đang rất cần sự sẻ chia, giúp đỡ của cộng đồng xã hội. Đó là hoàn cảnh của gia đình bác Nguyễn Đức Tiệu và bác Lê Thị Đuốc, 2 vợ chồng bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Bác Nguyễn Đức Tiệu, 73 tuổi đang thường trú ở thị xã Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, sinh ra trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ của dân tộc ta, như bao chàng trai thời kỳ đó, chàng trai trẻ đã nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc lên đường nhập ngũ vào chiến trường miền Trung Tây Nguyên và miền Nam, nơi chiến trường ác liệt nhất. Bác Nguyễn Thị Đuốc là vợ bác Tiệu cũng là cựu thanh liên xung phong tham gia đắp đất, mở đường để cho xe chở vũ khí, đạn dược và thực phẩm chi viện cho chiến trường. Sau khi đất nước hoàn toàn giải phóng, hoàn thành nghĩa vụ đối với Tổ quốc, bác Tiệu mang trong mình những viết thương bom đạn của chiến tranh, trở về quê hương xây dựng tổ ấm cùng bác Đuốc.

Bác Nguyễn Đức Tiệu trong chuyên mục Ngày mai tươi sáng, chương trình cuộc sống thường ngày

Sau nhiều năm ở chiến trường khắc nghiệt, cứ nghĩ rằng cuộc sống của mình từ nay sẽ được bình yên, hạnh phúc bên gia đình trên mảnh đất quê hương không còn tiếng súng và khói lửa chiến tranh. Nhưng thật không may, bác Tiệu nhiễm chất độc da cam, 2 người con của bác sinh ra đều không bình thường, mạnh khỏe như những đứa trẻ khác do bị nhiễm chất độc từ cha. 2 người con của bác không những không phụ giúp, phụng dưỡng được bố mẹ mà luôn cần cha mẹ chăm sóc. Mặc dù 2 người con đã được chạy chữa, điều trị ở tất cả các tuyến bệnh viện nhưng người con trai lớn của bác mất ở tuổi 24, người con trai thứ mất năm 41 tuổi, hoàn cảnh gia đình quá bi đát khi người con dâu bỏ đi lấy chồng khác để lại 2 cháu nhỏ bơ vơ cho ông bà chăm sóc.

Do ảnh hưởng của chiến tranh, sức khỏe bác Tiệu ngày một giảm sút, thường xuyên đau yếu, một bên mắt của bác bị bỏng do bom đạn của chiến tranh không còn khả năng nhìn được nữa. Tất cả gánh nặng gia đình đè nặng lên vai bác Đuốc, một mình chăm sóc chồng và nuôi 2 cháu nhỏ ăn học, cuộc sống gia đình dựa vào trợ cấp xã hội của bác Tiệu, ngoài ra bác Đuốc trồng trọt và tranh thủ chợ búa để có thêm tiền mua thức ăn cho gia đình. Cuộc sống dù neo đơn, khổ cực nhưng vẫn rau cháo qua ngày để 2 cháu nhỏ có thể đến trường như những đứa trẻ cùng trang lứa khác.

Cuộc sống trở lên bi đát khi bác Đuốc phát hiện mắc bệnh ung thư hạch vào năm 2015 phải nhập viện điều trị cho đến nay, tất cả tiền bạc và tài sản dồn cho bác gái chữa bệnh, số tiền gia đình vay mượn cho bác chữa bệnh lên tới hơn 200 triệu không có khả năng chi trả. Dường như bóng tối bủa vây gia đình người thương binh nghèo dài đằng đẵng, dai dẳng không có lối thoát khi một lần nữa gia đình nhận thông báo từ bác sỹ, bác Tiệu mắc bệnh ung thư sàng hàm trái.

Sức khỏe từ xưa vốn đã ốm yếu, ngoài ung thư bác còn thêm bệnh tiểu đường tuýp 2 và tăng huyết áp. Thương 2 cháu nội còn quá nhỏ, bố mất sớm, mẹ bỏ đi, nếu ông bà mất đi các cháu sẽ bơ vơ, cực khổ. Đó là động lực giúp ông bà gồng mình chống chọi với bệnh tật, để các cháu trưởng thành hơn và có thể sống thêm bên các cháu ngày nào hay ngày đó. Vì vậy, sau những đợt truyền hóa chất và xạ trị, trở về căn nhà nhỏ đơn xơ, bác Tiệu ôm các cháu vào lòng vỗ về, an ủi, dặn dò và chuẩn bị tinh thần cho các cháu những ngày sau này không có ông bà ở bên.

Bs.Nguyễn Hoài Nga - Phó Giám Đốc Quỹ Ngày mai tươi sáng và Bs. Ngô Thanh Tùng - Trưởng khoa Xạ Đầu Cổ - BVK Tân Triều trao hỗ trợ của Quỹ cho gia đình BN

Hoàn cảnh của gia đình bác Nguyễn Đức Tiệu quá khó khăn, các Y bác sỹ của Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, những người trực tiếp chăm sóc và điều trị luôn dành cho bác sự quan tâm đặc biệt nhất, trợ giúp cho gia đình bác bằng tất cả những khả năng có thể, kêu gọi sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm và hướng dẫn gia đình làm thủ tục xin hỗ trợ của Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng. Quỹ là một tổ chức được sáng lập để hỗ trợ cho các bệnh nhân ung thư tại Việt Nam, là nhịp cầu mang yêu thương từ những tấm lòng hảo tâm đến với các bệnh nhân ung thư. Gần 7 năm được thành lập, Quỹ đã trở thành một địa chỉ tin cậy và có uy tín, là người bạn đồng hành của các Y bác sỹ và các bệnh nhân ung thư. Sau khi nhận được hồ sơ xin hỗ trợ của gia đình bệnh nhân Nguyễn Đức Tiệu, Ban lãnh Quỹ Ngày mai tươi sáng đã thẩm định và quyết định hỗ trợ cho gia đình số tiền là 10.000.000 đồng (Mười triệu đồng), để giúp bác Tiệu có thêm kinh phí điều trị, đồng thời động viên tinh thần bác trong công cuộc chiến đấu với bệnh hiểm nghèo.

Với tinh thần lá lành đùm lá rách của dân tộc ta, các nhà hảo tâm hãy chung tay xoa dịu nỗi đau cho những bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn, những người không may mắn mắc căn bệnh này, đặc biệt những gia đình có công với cách mạng như gia đình bác Nguyễn Đức Tiệu, để 2 bác có cơ hội điều trị bệnh, 2 cháu nhỏ có những ngày tháng sống hạnh phúc bên ông bà nội.

Mọi đóng góp của các nhà hảo tâm xin gửi về:

Chú Nguyễn Đức Tiệu

Đ/c: Liêm Chính, Phủ Lý, Hà Nam

ĐT: 0123.416.1333

Hoặc chuyển về TK của Quỹ Ngày mai tươi sáng (Quỹ sẽ chuyển lại cho bệnh nhân)

Tài khoản số 1 :

Tên TK: Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng

Số tài khoản : 142 020 100 5350

Tại : Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Đông Hà Nội

Địa chỉ : 23B Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tài khoản số 2 : 

Tên TK : Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng

Số tài khoản : 150 520 130 9390

Tại: Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam - Chi Nhánh Hà Nội 2

Tài khoản số 3 :

Tên TK: Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng

Theo Ngày mai tươi sáng

Số TK : 002 000 144 839 18

Tại Ngân hàng TMCP Đông Nam Á( Seabank) - CN Sở giao dịch

(Ghi rõ nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ cho BN Nguyễn Đức Tiệu)

Bài liên quan

Thong ke

Kết nối facebook