300 cán bộ tham gia hiến máu cứu người trong chương trình “Blouse trắng - trái tim hồng” hướng tới kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Bệnh viện

28/06/2024 13:06

BVK - Ngày 28/06/2024, Bệnh viện K phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với sự tham dự Ban Lãnh đạo bệnh viện, cùng sự tham gia của khoảng 300 các cán bộ y tế Bệnh viện K, dự kiến tiếp nhận khoảng 300 đơn vị máu.

Đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc được tổ chức thường niên trong 9 năm vừa qua tại bệnh viện. Đặc biệt với chương trình năm nay nằm trong chuỗi các hoạt động ý nghĩa và thiết thực chào mừng kỉ niệm 55 năm ngày thành lập Bệnh viện K 17/07/1969 – 17/07/2024.

Năm 2023, Bệnh viện K tiếp đón hơn 446.000 lượt khám bệnh, 30,657 bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật tăng 22% so với năm 2022. Những con số trên cho thấy việc điều trị và phẫu thuật có nhu cầu sử dụng số lượng lớn các đơn vị máu. Tình trạng thiếu nhóm máu sẽ khiến nhiều người bệnh đối mặt với nỗi lo chờ máu hoặc phải vận động người nhà tham gia hiến máu. Đó là thách thức lớn trong công tác khám, chữa bệnh và cũng là động lực để các cơ quan, tổ chức, đặc biệt là cán bộ, nhân viên y tế tham gia hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.

Hiến máu tình nguyện đã trở thành nét đẹp truyền thống quý giá của dân tộc, thể hiện tình yêu thương con người, lòng nhân ái bao dung, biết sẻ chia những khó khăn giữa người với người trong cuộc sống, “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Hôm nay, hình ảnh những người thầy thuốc hiến máu vì người bệnh càng trở nên đặc biệt hơn, đó là hình ảnh cao cả, thắt chặt sợi dây liên kết giữa y bác sĩ với người bệnh. Người Thầy thuốc với màu áo Blouse trắng, với một trái tim hồng hiến máu vì người bệnh.

Giám đốc Bệnh viện K đã động viên tinh thần, vận động các cán bộ tham gia hiến máu. Bệnh viện K hy vọng phong trào hiến máu tình nguyện sẽ trở thành phong trào trong toàn xã hội và là “trách nhiệm và bổn phận thiêng liêng của mỗi người”, y bác sĩ và cán bộ nhân viên bệnh viện sẽ cống hiến hết mình hoàn thành sứ mệnh cao cả của người thầy thuốc, sứ mệnh bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân và giữ mãi trái tim nồng ấm để lan toả tình yêu thương đúng như slogan của Bệnh viện “Trao hy vọng - Nhận niềm tin”.